Cách vệ sinh khay thủy tinh chịu nhiệt đơn giản

Ngày 16/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

Khay thủy tinh chịu nhiệt lâu ngày sẽ không còn sáng bóng như mới. Vậy làm thế nào để lau chùi hiệu quả nhất?

Thông thường, nhiều chị em ít để ý cọ rửa khay thủy tinh. Những chiếc khay thủy tinh đựng đồ, nướng bánh, quay thịt rất dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Tuy vậy, bỗng một ngày nào đó, rất nhiều người nhận ra một màu vàng nâu nâu đã bám ố và chiếc khay chẳng còn màu trong suốt như khi mới mua về. Rất nhiều phương pháp vệ sinh khay thủy tinh được các chị em thử nghiệm và đem ra so sánh. Cùng xem cách nào dễ dàng và hiệu quả nhất!

Vị trí thứ 4: Giấm trắng

Cách vệ sinh khay thủy tinh chịu nhiệt đơn giản - 1

Giấm là một trong những loại gia vị có sẵn trong nhà siêu tiện dụng khi lau chùi nhiều nơi trong nhà. Vì vậy, nhiều chị em rất hi vọng giấm có thể làm sạch các vết cáu bẩn do dầu mỡ bám dính ở khay thủy tinh. Các nhà thí nghiệm đã ngâm khay thủy tinh trong giấm trắng 20 phút trước khi bắt đầu chà nhưng tất cả công sức kì cọ đều tốn công vô ích.

Carolyn Forte, Giám đốc Viện thí nghiệm vệ sinh Mỹ chia sẻ: 'Đừng lãng phí thời gian của bạn khi sử dụng giấm làm sạch đồ thủy tinh. Giấm sẽ không tạo ra các phản ứng hóa học làm tan dầu mỡ, cặn bẩn trên những món đồ thủy tinh trong bếp".

Vị trí thứ 3: Nước rửa chén và Giấy bạc

Cách vệ sinh khay thủy tinh chịu nhiệt đơn giản - 2

Nhiều chị em lại mách với nhau rằng dùng giấy bạc có thể cọ vết dầu mỡ sạch hơn nhưng các chuyên gia cho biết họ hiếm khi thành công với mẹo này. Mặc dù đã ngâm trong nước rửa chén ấm khoảng 15 phút rồi cọ mạnh bằng giấy bạc vo tròn thì chiếc khay thủy tinh cũng chỉ sạch thêm chút xíu. Thực tế, chẳng khác gì bạn rửa khay với miếng bọt biển.

Vị trí thứ 2: Miếng siêu chùi rửa đa năng

Cách vệ sinh khay thủy tinh chịu nhiệt đơn giản - 3

Mặc dù hiệu quả nhưng phương pháp này cũng chưa hoàn hảo tuyệt đối. Để làm sạch hết mảng bám dầu mỡ trên những chiếc khay thủy tinh, bạn phải tốn khá nhiều miếng chùi rửa cũng như phải cọ đi cọ lại nhiều lần.

Vị trí thứ 1: Baking soda + Nước rửa chén

Cách vệ sinh khay thủy tinh chịu nhiệt đơn giản - 4

Khi chiến đấu với một mớ hỗn độn toàn dầu mỡ thì baking soda và nước xà phòng sẽ khiến bạn thích mê bởi hiệu quả tuyệt vời ngay lập tức. Ngâm đống đồ dầu mỡ trong nước ấm pha xà phòng trong 15 phút rồi rắc baking soda lên trước khi kì cọ. Tác dụng ăn mòn của baking soda sẽ giúp bạn nhanh chóng tẩy sạch các vết bẩn, kể cả đã bám két lâu ngày.

Theo Tâm Tâm (GHK)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc