Những thứ quen thuộc hằng ngày những có công dụng bất ngờ, ai không biết phí cả đời

Nhật Linh Ngày 08/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Băng vệ sinh, bọc hoa quả... đều có rất nhiều công dụng bất ngờ mà nhiều chị không hề biết.

Dùng băng vệ sinh lót chân bàn ghế 

Mỗi lần di chuyển tủ, giường - ôi thật là quá nhọc đi. Không những thế, bạn phải căn chỉnh sao cho những chân bàn, ghế, tủ... không bị va quệt làm xước sàn nhà nữa chứ.

Nhưng yên tâm đi nào, chỉ cần buộc chiếc băng vệ sinh cá nhân vào chân bàn, ghế thôi - nó sẽ giúp giảm ma sát khi di chuyển, mà còn giữ cho nền nhà và các bề mặt không bị xước nữa.

Những thứ quen thuộc hằng ngày những có công dụng bất ngờ, ai không biết phí cả đời - 1

Bảo quản đồ vật dễ vỡ bằng bọc hoa quả

Những món đồ như chai, lọ làm từ thủy tinh cũng rất dễ vỡ. Nhất là khi vận chuyển từ nơi này tới nơi khác trên quãng đường xa hoặc là đoạn đường gập ghềnh, nhiều ổ gà. Chai thủy tinh rất dễ bị nứt vỡ nên bạn cần cẩn thận bọc cho kĩ. Khi đó, hãy nhớ tới những miếng lưới bọc hoa quả. Bạn chỉ cần bọc bên ngoài như khi bọc hoa quả là được vừa tiện lợi mà lại không xả rác thải ra môi trường.

Những thứ quen thuộc hằng ngày những có công dụng bất ngờ, ai không biết phí cả đời - 3

Cắt chai nhựa làm đồ ép trái cây 

Đối với đồ tái chế này, bạn cần một chai nhựa 1,5 lít và chai nhựa dung tích lớn. Xoay nửa trên của chai 1,5 lít xuống phía dưới của chai nhựa lớn. 

Đặt hai thanh gỗ vuông góc với nhau thông qua các chai để cố định chai nhỏ chắc chắn. Phần đáy chai nhựa 1,5 lít chính là mặt tiếp xúc với trái cây để ép nước. Phần nước được vắt ra từ trái cây sẽ chảy thẳng xuống chai nhựa cho diện tích lớn.

Những thứ quen thuộc hằng ngày những có công dụng bất ngờ, ai không biết phí cả đời - 4

Dùng giỏ đựng trái cây để làm giỏ trồng hoa

Những chiếc giỏ đặt trái cây trong nhà bếp, giờ đã trở thành đồ cũ, hãy tận dụng nó để trồng hoa các bạn nhé. Vì giỏ đựng trái cây thì cũng khá lớn, nên bạn có thể trồng được nhiều loại cây và hoa khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng vào đó một số loại rau thơm mà gia đình bạn hay sử dụng. Khi cần cho món ăn có thể hái luôn.

Những thứ quen thuộc hằng ngày những có công dụng bất ngờ, ai không biết phí cả đời - 5

Dùng kẹp tài liệu làm ngăn lưu trữ đồ trong tủ lạnh

Những kẹp file tài liệu trong phòng làm việc đã cũ thì đừng vội vứt đi. Hãy đặt nó vào trong tủ lạnh, theo phương nằm ngang để trữ một số món ăn nhỏ nhỏ như sôcôla hay đồ ăn vặt chẳng hạn.

Những thứ quen thuộc hằng ngày những có công dụng bất ngờ, ai không biết phí cả đời - 6

Dùng đĩa bánh gato cũ để làm kệ chứa phụ kiện

Nếu bạn muốn thay chiếc đĩa làm bánh gatô mới thì hãy tận dụng chiếc đĩa cũ làm dụng cụ chứa và trưng bày phụ kiện trên bàn trang điểm của mình nhé. Các tầng của đĩa bánh gatô cho phép bạn có những tầng riêng để chứa nhẫn, hoa tai, vòng đeo cổ, đồng hồ và nhiều phụ kiện khác.

Những thứ quen thuộc hằng ngày những có công dụng bất ngờ, ai không biết phí cả đời - 7

Dùng nút chai rượu làm tay cầm mở cửa tủ

Có đôi khi chiếc tay cầm tủ bếp nhà bạn bị rơi ra và bạn thì quá bận bịu, chưa gọi được thợ sửa chữa. Hãy chữa cháy bằng cách dùng những nút chai rượu có cùng kích cỡ để nhét tạm vào lỗ tay cầm trên cánh cửa nhé. Đôi khi trông nó còn phong cách hơn cả tay cầm cũ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cat-bang-ve-sinh-de-duoi-chan-ghe-cong-dung-noi-ra...

Không cần sáp khử mùi nhà vệ sinh vẫn thơm nức với 6 mẹo vặt nhỏ mà có võ
Chỉ với 1 nhúm muối, 1 ít chanh hoặc giấm bạn hoàn toàn có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh nhà mình một cách nhanh chóng.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình