Giấy vệ sinh có được ném vào bồn cầu? Đáp án khiến tôi nhận ra đã sai suốt 8 năm!

Ngày 12/05/2020 13:37 PM (GMT+7)

Hầu như chúng ta đều không dám vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu, tuy nhiên ít ai biết đấy là quan niệm sai lầm.

Phòng tắm/ nhà vệ sinh có lẽ là không gian gia đình được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà và cũng là nơi khó che giấu mùi nhất chỉ sau nhà bếp. Nói chung, cho dù bạn có sử dụng các biệt pháp khử mùi và khử khuẩn thì nó vẫn mang cảm giác khó chịu và bẩn. Dù dọn sạch tới mấy chỉ sau 3 ngày cảm giác nhơ nhớp lại xuất hiện khiến gia chủ phát điên. 

Tuy nhiên, điều này là do bản chất của nhà vệ sinh và không có cách nào xử lý một cách triệt để ngoài việc thường xuyên dọn dẹp.

Giấy vệ sinh có được ném vào bồn cầu? Đáp án khiến tôi nhận ra đã sai suốt 8 năm! - 1

Đối với nhà vệ sinh, điều khiến mọi người thường xuyên phải vật lộn đó là xử lý đống giấy ở bên ngoài. Bởi nếu ném giấy vào trong bồn cầu không ít mẹ sợ rằng nó sẽ gây tắc cống.

Vậy đứng dưới góc độ của 1 chuyên gia, việc ném giấy vào bồn cầu có ảnh hưởng gì không? Sau khi đọc nhiều bài viết trên mạng, tôi đã hỏi kiến trúc sư và lắng nghe phân tích của ông. Kì lạ là tôi biết rằng tôi đã làm sai trong suốt 8 năm.

Theo đó, kiến trúc sư nói rằng chúng ta có thể ném giấy vệ sinh vào bồn cầu khi chúng ta đi vệ sinh xong. Lý do tại sao chúng ta thường không dám làm việc đó, chủ yếu là vì sợ nó gây tắc, hỏng... Về mặt này, ông giải thích rằng những lo lắng như vậy là hoàn toàn không cần thiết, bởi vì các nhà vệ sinh hiện tại trước tiên có sức mạnh xả mạnh hơn.

Thứ hai, các nhà vệ sinh được thiết kế để có thể đi trực tiếp vào cống. Vì vậy, chúng ta có thể ném giấy vào nhà vệ sinh một cách an toàn. 

Giấy vệ sinh có được ném vào bồn cầu? Đáp án khiến tôi nhận ra đã sai suốt 8 năm! - 3

Hơn nữa, giấy vệ sinh gia đình hiện tại dễ dàng hòa tan trong nước, ngay cả khi nhà vệ sinh yếu, nó sẽ không gây ra vấn đề tắc nghẽn giấy. Nghe phân tích như vậy, chắc hẳn không chỉ mình tôi mà nhiều gia đình sẽ thấy chúng ta dường như chưa bao giờ làm đúng.  

Ngoài ra, kiến trúc sư cũng giải thích, việc cho giấy vào bồn cầu là hành động cần thiết. Bởi việc đặt 1 thùng giấy bên cạnh bồn cầu với những loại giấy vệ sinh đã qua sử dụng là 1 cách làm không mấy thẩm mỹ. Việc ném giấy đã sử dụng trực tiếp vào thùng mà không được vứt đi kịp thời có thể tạo ra mùi, ảnh hưởng tới tâm trạng của người tới sau.

Giấy vệ sinh có được ném vào bồn cầu? Đáp án khiến tôi nhận ra đã sai suốt 8 năm! - 4

Cuối cùng, và quan trọng nhất, nếu giấy vệ sinh chúng ta sử dụng sau khi đi vệ sinh bị ném vào giỏ giấy và chất đống, nó sẽ dễ dàng sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Những vi khuẩn này cũng sẽ lây lan trong phòng tắm/nhà vệ sinh trong một phạm vi rộng, có hại cho sức khỏe con người về lâu dài.

Trên đây là phân tích của 1 người trong ngành về vấn đề này. Mặc dù nó sẽ không gây ra tác động đặc biệt lớn đến nhà vệ sinh của bạn nhưng lại có thể thay đổi thói quen của nhiều gia đình và cải thiện môi trường sống. Tất nhiên, trong bồn cầu bạn chỉ nên vứt giấy vệ sinh hoặc những loại giấy tương tự, tuyệt đối không nên vứt tã, băng vệ sinh vào đó.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/giay-ve-sinh-co-duoc-nem-vao-bon-cau-dap-an-khien-...

Lấy chai nhựa cho xuống bồn cầu, 5 phút sau chồng gọi vợ ra xem điều đặc biệt
Với chai nhựa rỗng, trước hết bạn cắt bỏ phần đáy của chai sao cho chai ở trạng thái 2 đầu đều rỗng.

Theo Lê Lê (Theo Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình