Bạn sẽ không còn phải lo chanh để lâu trong tủ bị héo vàng, khô quắt nữa vì giờ đây đã có mẹo vô cùng đơn giản này.
Quả chanh không chỉ là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn của các gia đình, mà còn được biết đến với công dụng tuyệt vời trong việc vệ sinh nhà cửa hay làm đẹp của chị em. Chính vì được sử dụng thường xuyên nên không ít chị em mỗi lần đi chợ có thói quen mua nhiều chanh để trong nhà dùng dần khi cần thiết.
Thông thường, chị em hay cho chanh vào túi nilon hay hộp nhựa để bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí không bọc gì.
Tuy nhiên, để chanh ngoài nhiệt độ thường thì nhanh hỏng, mà bảo quản trong tủ lạnh thì vài ngày sau đã thấy chanh khô héo, vàng và teo quả lại, không thể tiếp tục sử dụng. Vậy thì hãy “dắt túi” ngay 2 mẹo bảo quản chanh tươi trong tủ lạnh chỉ sử dụng thứ mà nhà ai cũng có, chanh để cả tuần trong tủ lạnh mà không lo bị héo khô.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là vài tờ giấy báo cũ, túi nilon và bọc những quả chanh tươi vào theo các bước sau:
Xé tờ báo lớn thành những mẩu báo nhỏ đủ để bọc kín một quả chanh.
Cho chanh vào giấy báo và gói kín như thế này.
Cuối cùng bạn cho hết chanh đã bọc giấy báo vào túi nilon, buộc kín.
Rồi đặt vào tủ lạnh.
Nếu nhà không có sẵn giấy báo cũ, chị em chỉ việc thay thế bằng màng bọc thực phẩm nilon.
Xé thành những tấm nhỏ rồi bọc sát và thật kín toàn bộ quả chanh.
Sau đó, đặt chanh vào tủ lạnh. Tốt nhất là nên đặt ở vị trí cánh tủ lạnh, nhiệt độ không quá lạnh mà vẫn bảo quản được chanh.
Sau 1 tuần, hay thậm chí là thời gian lâu hơn, hãy thử bỏ túi chanh ra và kiểm tra, bạn sẽ thấy quả nào quả nấy vẫn còn tươi ngon và mọng nước. Vậy là chỉ với nguyên liệu, cách làm hết sức đơn giản, chị em có thể dễ dàng lưu trữ và bảo quản chanh tươi trong tủ lạnh rồi.
Tham khảo cách làm cụ thể trong video dưới đây: