Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh

Ngày 15/12/2014 10:00 AM (GMT+7)

Những cư dân ở Anh đều vui mừng như trúng số khi có thể mua được những ngôi nhà hiện đại với giá rẻ như cho.

1. Thị trấn Stock-on-Trent, Staffordshire

Chính quyền địa phương ở Stock-on-Trent đã cố gắng để thu hút người dân đến cư trú khi cho đấu giá những căn hộ tại các tòa nhà bỏ hoang với giá chỉ....1 bảng Anh (hơn 30.000 đồng). Đây là giá trên danh nghĩa là người mua phải trả để được sở hữu căn hộ tại một trong những khu vực có an ninh nhức nhối của thành phố. Ngoài ra, chính phủ và hội đồng thành phố còn sẵn sàng cho vay 30.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng), trong gói hỗ trợ 3 triệu bảng, với lãi suất ưu đãi để chủ nhà tu sửa và mua sắm nội thất. 

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 1

Những ngôi nhà trên nhiều đường phố ở Stoke-on-Trent, Staffordshire được bán với giá gần như cho không trong nỗ lực của chính quyền để làm giảm tỷ lệ tội phạm của thị trấn và mang lại sức sống cho khu vực.

Điều kiện cần và đủ để được mua nhà giá rẻ là chủ sở hữu phải làm cam kết sống tại đó trong vòng 5 năm trước khi đem bán lại. Các ngôi nhà tại đây có khoảng 2-3 phòng ngủ và trong đủ mọi tình trạng - từ tốt, đến tạm ổn và xuống cấp trầm trọng.

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 2

Phố Bond là một trong những khu vực nằm trong dự án nhà giá rẻ

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 3

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 4

Hơn 4000 ngôi nhà bị bỏ hoang sẽ được các gia đình nâng cấp để có một diện mạo mới

Ông John Bannister, 72 tuổi, một cư dân ở địa phương chia sẻ: "Những người vô gia cư, tội phạm thường hay tụ tập ở sân sau của những ngôi nhà bỏ hoang và gây ra bất ổn cho an ninh khu vực. Có tới 18 ngôi nhà bị bỏ hoang tại phố Bond và tôi rất mong có nhiều gia đình chuyển đến ở trong thời gian sắp tới". 

Anh Gabriel Litavec - một  người nhập cư đến từu Slovakia rất hi vọng được sở hữu một ngôi nhà 30.000 đồng. Người công nhân 50 tuổi nhà đã sống tại một ngôi nhà thuê thuộc sở hữu của chính phủ từ năm 2005 tại phố Denbigh.

Một giáo viên về hưu nói: "Đây là một cơ hội tốt để tôi có một ngôi nhà của riêng mình. Nếu mua được căn hộ này, tôi sẽ được tân trang tùy theo ý thích."

Lawrence Poxton (48 tuổi) và vợ (46 tuổi) là cặp đôi đầu tiên được lựa chọn từ hàng nghìn người đăng kí để sở hữu một ngôi nhà giá rẻ ở Stock-on-Trent. Cặp đôi đã đăng kí vào tháng 3, 2013 ngay khi thành phố rao bán 33 ngôi nhà đầu tiên. Anh Lawrence phát biểu: "Đây như là một giấc mơ. Tôi cảm thấy như mình vừa trúng xổ số. Trong suốt chín thang qua, hai vợ chồng luôn hồi hộp như những đứa trẻ chờ quà Giáng Sinh vậy". Trước đó, dù đã kết hôn 10 năm qua nhưng vợ chồng người tài xế xe buýt luôn phải sống trong những căn nhà thuê. Thông thường, mỗi tháng gia đình phải trả khoảng 425 bảng (14 triệu) tiền nhà.

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 5

Hai vợ chồng trước cửa ngôi nhà giá rẻ của riêng mình

Ngay sau khi nhận nhà vào tháng 11, cặp vợ chồng đã tu sửa thành một căn hộ với hai phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp rộng rãi, hiện đại. Họ đã sửa mái, lắp cửa sổ và cửa ra vào, lắp đặt điện và hệ thống lò sưởi. 

 Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 6

Một trong những điều kiện để sở hữu ngôi nhà giá rẻ là phải ở tại đây ít nhất 5 năm trước khi đem bán lại. Tuy nhiên, hai vợ chồng cho biết họ dự định sẽ ở đây cho đến hết đời dù bây giờ ngôi nhà được định giá khoảng 70.000 bảng (gần 2.5 tỷ).

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 7

Bức tường sọc đỏ cá tính. Sau nhiều năm phải đi thuê, cuối cùng đôi vợ chồng lâu năm cũng có thể tự bài trí theo ý thích của mình.

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 8

Phòng ăn rộng rãi nhìn thông ra phòng khách. Chiếc cầu thang trắng trang nhã giúp phân chia hai không gian hợp lý.

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 9

Khu bếp trang nhã hơn với đồ nội thất hoàn toàn bằng gỗ sáng. Mặt bàn đá giúp việc chế biến thức ăn vệ sinh hơn, cũng như dễ dàng lau chùi và tẩy rửa.

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 10

Hai vợ chồng hạnh phúc trong phòng ngủ của mình.

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 11

Một phòng ngủ khác với tông màu nâu trầm 

Anh Lawrence cho biết họ đã trả được một nửa số khoản vay của chính phủ để sửa nhà. Và dù trong vòng 10 năm tới phải trả nốt số nợ nhưng họ vẫn có thể dành dụm được một ít hàng tháng. Cặp vợ chồng rất hào hứng dành nốt quãng đời còn lại ở căn hộ này.

Khi được hỏi về những vấn đề an ninh, anh Lawrence cho biết ngay từ khi dự án bắt đầu, chính quyền đã cho cảnh sát tuần tra 24/24 giờ. Hiện tại, hai vợ chồng anh rất an tâm và chưa thấy có điều gì phải phàn nàn.

2. Thị trấn Toxteth, Liverpool

Chỉ với 1 bảng Anh, anh Jayalal Madde đã sở hữu một ngôi nhà với một tầng hầm, ba phòng khách, bốn phòng ngủ và hai phòng tắm ở gần trung tâm thị trấn. Từ nơi ở của mình, anh Jayalal chỉ cần đi 10 phút là đã đến con phố mua sắm với các cửa hàng cao cấp như Hugo Boss, Harvey Nics, John Lewis hay Vivienne Westwood.

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 12

Căn nhà hai mặt tiền nằm trong một dự án hỗ trợ mua nhà của thành phố được triển khai vào năm ngoái. Người tài xế 49 tuổi, sau khi chi 30.000 bảng để tu sửa, hiện đang chuẩn bị để chuyển vào ở trước dịp lễ Giáng Sinh.

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 13

Anh Jayalal hạnh phúc bên căn bếp hiện đại của mình

Anh Jayalal rất thích ngôi nhà này vì rộng rãi và có hai mặt tiền thoáng đãng. Anh, cùng hai cô con gái - 11 và 13 tuổi, sẽ cố gắng hoàn thành nốt những việc còn dở dang dể kịp đón ngày lễ quan trọng trong năm.

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 14

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 15

Đồ nội thất trong từng phòng đều cùng theo một phong cách thiết kế.

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 16

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 17

Hai phòng tắm sang trọng của ba bố con người tài xế.

Xem thêm:

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 18

Những cây trồng trong nhà nguy hại nếu trẻ nhỏ ăn phải

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 19

Vợ bày phòng ngủ nhỏ thông minh, chồng yêu chồng chiều

Chỉ 30.000 đồng, mua nhà hai mặt phố, bốn phòng ngủ ở Anh - 20

Mách nhỏ cách vệ sinh lò vi sóng sạch bong trong 5 phút

 

Theo J.N (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy phòng ngủ