Chi 61 tỉ đồng, sống thỏa thuê trong tòa nhà Hoàng gia Anh

Ngày 28/02/2016 12:00 PM (GMT+7)

Toà nhà Royal Mail - trung tâm chuyển phát nằm ở phía Bắc nước Anh này mới đây đã được thiết kế lại thành những căn hộ sang trọng với mức giá bán cao nhất là 61 tỉ đồng một căn.

Tòa nhà của hãng bưu điện hoàng gia Anh Royal Mail đã có lịch sử hơn năm trăm năm từ thời vua Herry VIII. Nhằm bù đắp thiếu hụt ngân sách, Chính Phủ Anh đã lên kế hoạch bán Royal Mail và bán  tòa nhà, trụ sở chính của hãng này từ năm 2013. Với mức giá 1.8 triệu bảng (61 tỉ VNĐ), người ta có thể sử hữu một căn hộ trong tòa nhà đã trở thành biểu tượng của nước Anh này.

Trong suốt thời kì hoàng kim của mình, tòa nhà này là nơi làm việc của hơn 3000 nhân viên, cung cấp dịch vụ chuyển phát thư tín tới khắp nơi trên nước Anh. Hãng Royal Mail hiện đã chuyển đến địa điểm mới gần kênh đào Regents, London.

Trung tâm chuyển phát và thư tín Royal Mail được mở cửa vào năm 1906

Một bước ngoặt lịch sử khác: Năm 1516, vua Henry VIII đã chuyển nơi này thành trụ sở chính của chuỗi các bưu điện ở Anh và sau này trở thành Bưu Điện quốc gia năm 1710.

 Cuối thế kỉ 19, có khoảng từ 6 đến 12 chuyến chuyển phát ra vào nơi này mỗi ngày

Sự đồ sộ của những tòa nhà lớn phân loại thư tín cũng như nhà xưởng phản ánh rõ quyền lực cũng như sự giàu có của nước Anh suốt thời vua E-đu-ra trị vì. Tòa nhà được thiết kế với 2 cổng mái vòm lớn dẫn ra quảng trường mới với chuỗi các nhà hàng cao cấp và những căn hộ sang trọng được xây dựng trên đó.

Theo Giris Rabinovitch, giám đốc điều hành của tập đoàn Sager nổi tiếng trong mảng phát triển web : “Islington square là một cơ hội có một không hai giúp tạo ra một điểm đến mới cho Luân Đôn. Nằm gọn giữa trung tâm của Islington, quảng trường Islington là biểu tượng của lịch sử và văn hóa truyền thống lâu đời của nước Anh.

Cửa ra vào được đầu tư 400.000 bảng với hai mái vòm mới đối diện con phố Upper Street nổi tiếng với những shop thời trang cổ điển và cao cấp.

Các căn chung cư ở đây có giá dao động từ 715.000 bảng đến 1.79 triệu bảng

Bốn tòa nhà được xây dựng trên con phố này với các căn hộ thiết kế lại từ văn phòng phân loại bưu chính Edwardian lấy thiết kế trần nhà và cửa sổ cao làm điểm nhấn. Mỗi căn sẽ có một, hai hoặc ba phòng ngủ với thiết kế nhà tầng với nhiều căn hộ nhỏ bên trong.

Những căn hộ này bắt đầu được bán từ hôm 15/12 và chủ căn hộ có thể chuyển đến trước năm 2017. Toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành theo tiến độ vào năm 2017. Các công ty nhà đất Savills, Knight Frank và Beauchamp là đại diện quản lí quá trình mua bán các căn hộ này.

Toàn cảnh Royal Mail Islington khi hoàn thiện vào năm 2017

Tập đoàn Sager thiết kế toàn bộ 1 bên khu phố với các căn nhà, chuỗi cửa hàng và nhà hàng sang trọng

Tất cả phòng bếp của căn hộ đều có tủ lạnh tích hợp và máy rửa bát

Phòng khách của 263 căn hộ khi hoàn thiện vào năm 2017

 Phòng ngủ sang trọng mang phong cách hoàng gia.

Choáng ngợp phòng khách Hoàng gia của Lý Nhã Kỳ

Phòng ngủ hoàng gia cổ điển đắt giá của sao nữ

Ngắm cung điện hoàng gia phim 'My princess'

Phòng ngủ Hoàng gia Anh ẩn chứa bí mật gì?

Theo Trần Thị Xuyến (Khám phá)