Chỉ mất 5 phút và '0 đồng', cây rau lớn bất ngờ mà chẳng cần tưới

Ngày 03/08/2016 17:02 PM (GMT+7)

Chỉ mất chưa đầy 5 phút và '0 đồng', bạn có thể thoải mái đi chơi xa mà không cần lo tưới cây cho nhà.

Bạn đang tìm một cách đơn giản nhưng đồng thời hiệu quả để tưới nước cho cây mà tiết kiệm thời gian? Mẹo đơn giản dưới đây hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn mà không tốn nhiều tiền khi chỉ cần một chai nhựa. Nhờ thủ thuật này, nước vẫn đủ cung cấp cho cây trồng khi bạn không có thời gian.

Đầu tiên, bạn tìm một vỏ chai có kích thước vừa, dùi thật nhiều lỗ thủng chung quanh thành chai. Chôn thật chặt chai xuống đất sao cho chỉ lộ phần miệng và cổ chai lên trên mặt đất. Đổ nước cho ngập miệng chai. 

chi mat 5 phut va '0 dong', cay rau lon bat ngo ma chang can tuoi - 1

Một khoảng thời gian sau, khi đất bắt đầu hơi khô, phần đất chung quanh vỏ chai sẽ "co" lại, tạo khe hỏ giữa thành chai và đất. Không khí sẽ theo đó mà tràn vào các lỗ dọc thành chai, đẩy một phần nước trong chai tuôn ra thấm vào làm ẩm đất. Khi đất ẩm đúng mức sẽ "giãn" ra, khép kín khe hở giữa thành chai và đất, giúp nước trong chai ngưng tuôn ra. 

Trong thời gian đó, phần đất chung quanh chai sẽ luôn ẩm giúp cung cấp nước cho rễ cây trồng xung quanh phát triển tốt.  Ngoài ra, nhờ có sự luân chuyển giữa nước và không khí sẽ giúp cho rề cây hấp thụ thêm được dưỡng khí (khí oxygen) và có nơi loại bỏ được tạp khí (khí carbonic).  Nhờ thế mà cây sẽ phát triển tốt hơn.

Thông thường nhiều khi dù đã tưới ướt nước ở trên mặt, nhưng đất bên dưới vẫn khô vì nước không thấm đủ làm ướt phía bên dưới mà chỉ tràn lan ở phần mặt trên. Rễ cây thiếu nước sẽ khó phát triển tốt. Với cách này, mọi người chỉ cần nhìn mực nước trong chai là có thể biết được đất khô hay ướt và biết khi nào cần tưới nước. 

chi mat 5 phut va '0 dong', cay rau lon bat ngo ma chang can tuoi - 2

Vì vậy, ngay cả khi đi xa vài ngày, bạn không cần nhờ người khác để tưới nước cho khu vườn của mình. Và bạn có thể đi nghỉ mát mà không lo lắng về hoa và cây cảnh của bạn trong vài tuần.

chi mat 5 phut va '0 dong', cay rau lon bat ngo ma chang can tuoi - 3

NASA công bố 15 loại cây cảnh tốt nhất lọc chất độc trong nhà

Gái 9X trồng rau tốt um như… phun thuốc kích thích

Lạ mắt nho dại vừa cho quả trĩu trịt vừa ra hoa tươi tốt

Sự thật tin đồn gỗ đinh hương tốt cho ham muốn

Trang trí nhà bằng hoa tươi - không phải lúc nào cũng tốt

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ