Cho vỏ loại quả này vào máy xay nhuyễn rồi đổ vào nơi kiến xuất hiện, hiệu quả bất ngờ

Ngày 15/03/2021 15:37 PM (GMT+7)

Nhà có kiến, chúng hay bò vào thức ăn gây khó chịu và đem mầm bệnh đến cho gia đình bạn. Hãy đuổi kiến bằng mẹo dưới đây.

Kiến là loại côn trùng sống thành từng bầy. Nếu trong nhà có kiến, chúng không chỉ gây khó chịu khi bò vào thức ăn mà kiến còn tấn công người. Một số loài kiến cắn rất đau và nọc của chúng có thể gây dị ứng nghiêm trọng.

Đối tượng kiến thường tấn công là trẻ em trong gia đình. Bên cạnh đó, kiến là tác nhân gây nhiều bệnh truyền nhiễm như bệnh tiêu chảy, đậu mùa... Khi kiến bò vào thức ăn có thể đem theo nhiều chất độc hại gây ngộ độc thức ăn.

Bởi vậy, khi trong nhà có kiến, bạn nên tìm cách đuổi chúng để tránh những nguy cơ nêu trên bằng vỏ cam.

Cho vỏ loại quả này vào máy xay nhuyễn rồi đổ vào nơi kiến xuất hiện, hiệu quả bất ngờ - 1

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Ngoài vỏ cam, bạn có thể đuổi kiến bằng một số nguyên liệu tự nhiên như:

Chanh tươi

Cho vỏ loại quả này vào máy xay nhuyễn rồi đổ vào nơi kiến xuất hiện, hiệu quả bất ngờ - 3

Nếu trong nhà bạn có một tổ kiến bạn vô cùng khó chịu. Nhưng bạn đừng lo với mẹo nhỏ sau bạn có thể đuổi sạch kiến ra khỏi nhà.

Trước tiên bạn hãy dùng 1-2 quả chanh tươi vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Ngoài ra, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến vào nhà làm tổ.

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

Cho vỏ loại quả này vào máy xay nhuyễn rồi đổ vào nơi kiến xuất hiện, hiệu quả bất ngờ - 4

Bạc hà với mùi thơm dịu mát chẳng những làm bạn thư giản mà còn giúp cản trở khả năng giao tiếp của lũ kiến, từ đó kiến sẽ không còn nhận biết được nơi chúng đã đi qua và mau chóng biến mất.

Pha loãng tinh dầu bạc hà theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt xung quanh những nơi bạn không muốn thấy kiến xuất hiện.

Lúc này ngôi nhà của bạn vừa sạch kiến mà lại có mùi hương rất dễ chịu.

Các loại thảo mộc và gia vị

Cho vỏ loại quả này vào máy xay nhuyễn rồi đổ vào nơi kiến xuất hiện, hiệu quả bất ngờ - 5

Giữ an toàn cho những thực phẩm dễ bị kiến tấn công bằng cách thả một lá nguyệt quế vào trong thùng đựng thực phẩm hoặc tủ bếp nhà bạn. Bạn cũng có thể thay nguyệt quế bằng quế hay đinh hương.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/cho-vo-loai-qua-nay-vao-may-xay-sinh-to-xay-nhuyen-roi-do-vao-...

7 dấu hiệu nhận biết phong thủy phòng trọ xấu, không nên thuê ở
Một phòng trọ có phong thủy tốt phải dồi dào năng lượng nuôi dưỡng. Nguồn năng lượng này có tính chất chữa lành mệt mỏi, thúc đẩy giấc ngủ ngon.
Theo Lily (tổng hợp) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình