Chọn số đẹp phát lộc cho điện thoại, biển xe

Ngày 10/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

Mỗi con số luôn mang trong mình một ý nghĩa ảnh hưởng đến số phận mỗi người.

Con số gắn bó với rất nhiều sự vật, hiện tượng xung quanh cuộc sống và nó ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, cuộc sống và số phận của mỗi con người, như: ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số xe…Ở phương Đông, mỗi con số đều biểu trưng cho rất nhiều điều may mắn và xui xẻo khác nhau. Tùy vào từng vùng cũng có cách lý giải khác nhau dựa vào văn hóa, tập tục hay cách phát âm. Trong phong thủy, tất cả các số chẵn đều được tính là âm còn tất cả các số lẻ là dương. Hãy cùng tìm hiểu một số ý nghĩa chung nhất của riêng từng con số.

chon so dep phat loc cho dien thoai, bien xe - 1

Số một

Trong văn hóa phương Đông, số một là con số của thần thánh, tượng trưng cho đỉnh tối thượng. Chỉ có thần thánh mới nắm giữ được con số này mãi mãi. Vì vậy, con người không ai có thể năm giữ vị trí số một lâu dài. Người ở vị trí số một là vị trí độc nhất, không còn ai khác. Vì vậy, họ có thể luôn luôn đơn côi. 

Số hai

Số hai là một con số mang ý nghĩa tích cực và tượng trưng cho sự gắn kết của các mặt đối lập và tin tưởng lẫn nhau. Trong tiếng Hán, phát âm của số hai còn gần giống như từ 'đơn giản' - ngụ ý rằng chúng ta có thể đạt được những gì mình hy vọng một cách dễ dàng. Vì vậy, số hai hay xuất hiện trong những sự kiện trọng đại, hạnh phúc như sinh nhật, cưới hỏi,...Ngoài ra, số hai còn tượng trưng cho Thái Lưu - nguồn gốc của mọi sự vật, hiện tượng.

Số ba

Ba cũng được coi là một số dương và có ý nghĩa như tuyên bố của nó như là "sự sống". Do đó, các thuộc tính của sự tăng trưởng và vĩnh cửu được liên kết với con số này. Trong phong thủy, số ba hay được áp dụng để gia tăng may mắn như đặt ba đồng tiền xu cổ dưới gốc cây để hút tiền tài cho gia đình.

chon so dep phat loc cho dien thoai, bien xe - 2

Số bốn

Ở phương Đông, số bốn mang ý nghĩa tiêu cực nhất và phải tránh bằng mọi giá vì cách phát âm của số 'bốn' trong tiếng tượng hình nghe như từ 'chết' (Tứ - Tử).

Một vài số kết hợp với bốn cần tránh:

24: Rất dễ chết

74: Đi chết đi

Số năm

Năm là một con số trung tính. Trong thế giới của phong thủy, năm là một con số bí ẩn vì nó đại diện cho các vòng tuần hoàn: 5 yếu tố vũ trụ (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ); 5 hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung tâm). Tuy vậy, ở một số địa phương số năm lại cần phải tránh vì mang ý nghĩa là 'không có gì'.

Số sáu

Sáu là số may mắn biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có. Sở dĩ được ưa thích vì nó được phát âm gần giống từ 'lộc'. Ngoài ra, số sáu là gấp đôi của số ba và như thế là điềm lành. 3+6=9 đã tạo thành nhóm ba con số may mắn. Trong bài trí nhà cửa thì 3, 6, 9 đều tốt để hóa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

Số bảy

Bảy được xem như là một số thánh. Trong truyền thuyết, số 7 xuất hiện rất nhiều như Thất tinh (7 ngôi sao), Thất kiếm (7 thanh kiếm),...liên quan đến yêu ma quỷ quái.

Các con số phối hợp tạo thành sự không may:

78: Phát âm gần giống như 'Thất bát' nên không phù hợp trong kinh doanh

74: Cái chết đến gần

Số tám

Đây là một con số mà tất cả mọi người đều thích. Trong phong thủy, số tám rất được ưa chuộng vì phát âm mang ý nghĩa"nở hoa", "phát triển" hay "sự giàu có". Tám là hiện thân thứ tự trong tự nhiên - trong bát quái hoặc tám hướng của la bàn. Do vậy, số tám hay được ưa dùng làm số nhà, số điện thoại di động hay biển số xe. 

chon so dep phat loc cho dien thoai, bien xe - 3

Các con số phối hợp mang lại may mắn

28: Làm giàu rất dễ dàng và nhanh chóng

68: Lộc phát

168: Dù thế nào vẫn giàu

Số chín

Đây là con số của hạnh phúc an lành và thuận lợi. Chín tượng trưng cho sự vĩnh cửu đẹp đẽ. Rất nhiều người thích số 9 vì nó gần như là hình ảnh cho sự viên mãn tròn đầy.

chon so dep phat loc cho dien thoai, bien xe - 4

Các con số phối hợp mang lại may mắn

289: Rất dễ dàng để giàu có mãi mãi

99999: Bách niên giai lão

Theo Đông Đông (Fengshui) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy
Tin hay đừng bỏ lỡ