Chuyển sang nhà mới, nghèo mấy thì nghèo cũng tuyệt đối dùng lại 4 thứ này kẻo tổn thọ

Ngày 24/04/2019 21:41 PM (GMT+7)

Dù không có điều kiện mua đồ mới thì bạn cũng tuyệt đối không nên giữ lại những món đồ cũ này kẻo mang họa.

Có rất nhiều lý do khiến các gia đình phải thuê trọ hoặc tìm mua 1 căn nhà cũ. Khi chuyển nhà tới có 1 số đồ mà chủ cũ không dọn đi, nhiều người thắc mắc liệu mình có tận dụng để dùng được không? Đằng nào mình cũng mất công mua mới mà?

Riêng với vấn đề này thì mọi người nên cẩn trọng bởi có nhiều món đồ rất 'thiêng' và 'độc', nó đã thuộc về chủ cũ rồi nên 1 khi ta đã dùng thì chỉ rước họa. Dưới đây chính là 4 món đồ không nên dùng lại, ai mua nhà, thuê nhà cũng nên lưu ý để không phạm phong thủy.

1. Bàn thờ, bát hương của chủ cũ

Chuyển sang nhà mới, nghèo mấy thì nghèo cũng tuyệt đối dùng lại 4 thứ này kẻo tổn thọ - 1

Bàn thờ là thứ tối kỵ không được phép dùng lại của chủ cũ. Bao gồm cả bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài bởi bàn thờ là nơi linh thiêng, nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên. Chính chúng ta còn muốn ở 1 căn nhà mới khang trang, thì sao có thể để tổ tiên dùng lại nơi đã từng của người khác? Điều này chẳng khác nào phí báng, coi thường.

Tiếp nữa, chúng ta không thể biết trước đây bàn thờ này được chủ cũ sử dụng như thế nào, biết đâu vì nó mà chủ cũ gia đình ly tán, làm ăn lụi bại thì sao? Việc bạn sử dụng lại bàn thờ thực sự quá nguy hiểm và rủi ro, tốt nhất là nên tránh.

2. Gương

Chuyển sang nhà mới, nghèo mấy thì nghèo cũng tuyệt đối dùng lại 4 thứ này kẻo tổn thọ - 2

Trong phong thủy, gương không chỉ đơn giản là thứ để soi mà còn là thứ để 'chiếu yêu, bắt quái'. Gương vốn là đồ vật linh thiêng, chẳng vậy mà người ta cực kỳ quan tâm đến vị trí đặt gương.

Phong thủy tin rằng gương có thể chiếu rọi và thu phục mọi thế lực tâm linh, cho nên chúng ta không dám chắc nó chứa bao nhiêu âm khí từ nhà cũ. Đừng dại chứa chất 1 thứ đồ linh thiêng như vậy trong nhà.

3. Bùa trấn yểm của chủ cũ

Mỗi gia chủ đều mong may mắn, an toàn đến với gia đình mình, do vậy khi chuyển đến ai cũng làm lễ trấn trạch rồi xin bùa trấn yểm. Bùa trấn yểm được dựng lên theo sớ đất và thông tin gia chủ. Do vậy khi người chủ cũ chuyển đi thì chiếc bùa cũng không có giá trị.

Chuyển sang nhà mới, nghèo mấy thì nghèo cũng tuyệt đối dùng lại 4 thứ này kẻo tổn thọ - 3

Bạn cố giữ nó lại cũng không còn tác dụng, thậm chí còn bị 'phản' lại vì với nó chỉ có 1 người chủ mà thôi.

4. Đệm

Đệm cũng là thứ không nên dùng lại của chủ cũ! Cái này thì khoa học đã chứng minh, dùng đệm cũ có thể gây ảnh hưởng đến xương khớp. Khi một chiếc đệm bị cũ bỏ lại rất có thể nó quá đểu để dùng tiếp, hoặc nó quá nấm mốc và thiếu vệ sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cả nhà.

Trên thị trường bây giờ bán rất nhiều loại đệm mới với giá hợp lý, bạn nên bỏ tiền ra mua chứ tuyệt đối không nên dùng lại kẻo mang bệnh.

7 mẹo phong thủy giúp chiêu tài, nhà giàu không bao giờ nói cho bạn
Trong phong thủy, cửa ra vào không chỉ là nơi mỗi thành viên ra vào hay đón tiếp khách khứa mà còn là "điểm đón đầu" những luồng khí tốt, giàu có đến...
Theo Lê Lê (t/h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở