Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc

Ngoài là gia vị cho món ăn, muối còn có nhiều món võ cho căn bếp của bạn.

1. Bật bàn là ở nhiệt độ cao, rắc một nắm muối lên một mảnh giấy nến rồi lấy bàn là ủi lên giấy. Muối sẽ khiến những vết gỉ sét dính trên bề mặt.

dung muoi lam sach chao, tay vet ruou vang, bay mui nam moc - 1

2. Rượu vang trắng của bạn đang ấm, đừng lo. Hãy đặt chai rượu vào một xô đá cùng với nước và một ít muối. Xoay chai để khuấy các hạt muối đều xung quanh, chai rượu ngay lập tức sẽ được làm lạnh.

dung muoi lam sach chao, tay vet ruou vang, bay mui nam moc - 2

3. Vệ sinh vết bẩn từ trứng vỡ bằng cách rắc muối lên, chờ 10 đến 15 phút. Hạy muối sẽ biến vết dính nhớp nháp trở nên cứng giòn hơn, từ đó dễ dàng lau chùi.

dung muoi lam sach chao, tay vet ruou vang, bay mui nam moc - 3

4. Muối cũng có thể làm xà phòng rửa bát.  Trộn muối, bakind soda và nước rửa thông thường (rửa cốc, kính, đồ dùng nấu ăn) để vệ sinh bát đũa.

dung muoi lam sach chao, tay vet ruou vang, bay mui nam moc - 4

5. Phủ muối lên những vết cặn dầu mỡ trong chảo, sau đó thêm một ít nước và đợi 10 phút. Muối sẽ hòa tan với dầu mỡ, giúp bạn dễ dàng rửa xoong chảo.

dung muoi lam sach chao, tay vet ruou vang, bay mui nam moc - 5

6. Một trong những cách tẩy vết bẩn từ rượu vang đỏ chính là rắc muối lên và đợi 5 phút. Sau đó xả với nước lạnh, chà xát cho đến khi vết bẩn biến mất. Lưu ý dùng muối với vết bẩn vẫn còn mới.

dung muoi lam sach chao, tay vet ruou vang, bay mui nam moc - 6

7. Muối còn có tác dụng làm sạch bụi bẩn khỏi miếng bọt biển. Đem ngâm miếng bọt biển với hỗn hợp tỷ lệ 2 cốc nước với ¼ cốc muối, để qua đêm, bụi bẩn sẽ được tẩy rửa.

dung muoi lam sach chao, tay vet ruou vang, bay mui nam moc - 7

8. Không nên đặt thớt gỗ trong máy rửa bát mà hãy dùng muối để tẩy trùng. Sử dụng hỗn hợp nước nóng, muối và chanh để làm sạch thớt gỗ cáu bẩn.

dung muoi lam sach chao, tay vet ruou vang, bay mui nam moc - 8

9. Muối có thể làm sạch ống thoát nước ở bồn rửa bát bị tắc vì vướng tóc. Đầu tiên hãy lấy hết tóc trong ống, trộn 1/ 4 chén baking soda,  1/ 4 chén muối và đổ hỗn hợp này vào ống thoát nước. Tiếp theo dùng 1/ 2 chén giấm trắng đổ xuống, chờ 15 phút sau đó đổ nước nóng xuống, ống sẽ được làm sạch.

dung muoi lam sach chao, tay vet ruou vang, bay mui nam moc - 9

10. Để làm sạch những vết nấm mốc, mùi hôi ẩm từ quần áo, khăn tắm, hãy dùng nước muối và chanh. Chà hỗn hợp này lên vết bẩn và để khô (lý tưởng nhất là phơi dưới ánh nắng mặt trời), sau đó giặt lại. 

dung muoi lam sach chao, tay vet ruou vang, bay mui nam moc - 10

Theo Hạ Vũ (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác