Đánh bật mọi vết bẩn trong nhà tắm chỉ trong 10 phút

Ngày 27/12/2015 10:50 AM (GMT+7)

Cọ rửa nhà vệ sinh là một trong những công việc kinh khủng nhất đối với các bà nội trợ. Những bước cơ bản dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi bắt tay vào xử lý không gian bẩn nhất trong nhà.

Phút thứ nhất

Thả 2 bánh xà phòng vào bồn tắm và để cho bọt xà phòng phát huy tác dụng làm sạch của nó. Cho những chiếc khăn đã được sử dụng ra ngoài để giặt và những đồ dùng cá nhân ( bàn chải, máy sấy tóc) vào ngăn kéo hoặc vào một cái giỏ. Loại bỏ những bánh xà phòng và những mảnh vụn.

Đánh bật mọi vết bẩn trong nhà tắm chỉ trong 10 phút - 1

Cọ rửa bồn tắm sạch sẽ chỉ với 2 bánh xà phòng.

Phút thứ ba

Với một miếng vải sợi nhỏ ẩm ướt, buộc miếng vải vào một đầu của cây chổi, hãy lau sạch mạng nhện ở các góc của trần nhà, khung cửa, gờ gạch và các kệ đựng đồ. Sau đó giặt sạch và vắt ráo nước.

Đánh bật mọi vết bẩn trong nhà tắm chỉ trong 10 phút - 2

Lau sạch mọi ngóc ngách của nhà tắm

Phút thứ năm

Phun nước lau kính lên gương và dùng miếng vải chà theo vòng tròn. Sau đó, lau dọn xung quanh bàn đựng đồ và bồn rửa mặt để đặt vật dụng như bột giặt, kem đánh răng. Dùng một miếng vải mới để lau tay cầm vòi nước, bức tường phía sau vòi nước và các đồ dùng khác.

Đánh bật mọi vết bẩn trong nhà tắm chỉ trong 10 phút - 3

Sử dụng nước lau kính đề phòng tắm sạch sẽ và sáng bóng hơn

Phút thứ bảy

Lau sạch phần trên của bồn vệ sinh, xử lý vòi phun nước và nắp đậy. Sử dụng một miếng vải mới để lau chùi phần chỗ ngồi và những phần xung quanh nó. Tiếp theo, dùng bàn chải cọ sạch phía bên trong bồn vệ sinh và xả nước cho sạch.

Đánh bật mọi vết bẩn trong nhà tắm chỉ trong 10 phút - 4

Lau cẩn thận bồn vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn trong nhà tắm.

Phút thứ chín

Chuyển thùng rác ra bên ngoài nhà tắm. Đặt khăn tay và một cuộn giấy vệ sinh mới. Dùng một vài chiếc khăn mới để lau chùi từng ngóc ngách của sàn nhà. Đổ rác gọn gàng và bạn sẽ có một nhà tắm sạch bong sáng bóng chỉ trong vòng 10 phút

Đánh bật mọi vết bẩn trong nhà tắm chỉ trong 10 phút - 5

Chỉ với vài phút ngắn ngủ, bạn sẽ có một nhà tắm sạch bong sáng bóng.

Theo Nguyễn Anh (RS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng tắm - Nhà vệ sinh