"Đập nát" xấu xí trong phòng khách thân yêu

Ngày 19/03/2013 05:32 AM (GMT+7)

Sau khi sửa xong, chủ nhà chỉ thốt lên một câu “hoàn hảo".

Phòng khách này nằm trong một căn nhà cũ từ những năm 70 của thế kỉ trước. Căn nhà hầu như sử dụng nội thất bằng gỗ, gam màu tự nhiên. Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, chúng dần dần xỉn màu và trở nên cũ kĩ, xấu xí, không gian hết sức ảm đạm. Màu gỗ xỉn cộng với rèm cửa không ăn nhập tạo cho không gian phòng khách này mang sự lạc lõng, không phù hợp với cuộc sống hiện đại cần nhiều không gian tiếp sức năng lượng cho chủ nhân làm việc và gia đình thư giãn. Điểm cộng của căn phòng này là nhiều cửa sổ, thoáng và rộng rãi. Chủ nhà muốn lột xác cho căn phòng nhưng không làm mất đi không gian rộng rãi mà căn phòng vốn có, cũng hạn chế sửa và thay toàn bộ nội thất.

Quan sát các góc trong phòng ta thấy:

Góc trái của phòng khách trước khi sửa: Có 2 chiếc tủ gỗ, 1 chiếc bàn ở giữa, rèm cửa và các thanh nhôm sơn vàng đã gỉ. Màu gỗ xỉn cần thay đổi, xác định màu chủ đạo trong phòng sẽ là tông màu trắng.

Sửa: Sơn trắng toàn bộ không gian trong phòng bao gồm cả tủ gỗ. Bỏ các thanh nhôm ở 2 bên cửa sổ, bỏ rèm, sơn cửa sổ màu trắng, kính trong suốt giúp ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà. Thay chiếc bàn giữa 2 tủ bằng một chiếc bàn thấp, có ngăn đựng đầu DVD, trên để ti vi.

Chính giữa của phòng: Có một cửa sổ, 2 cửa sổ từ trần xuống nền, giữa là cửa chính. Các cửa đều có rèm màu không phù hợp, cửa cũ và xuống cấp.

Sửa: Vì tông màu trong phòng là tông màu trắng chủ đạo nên sơn toàn bộ cửa và trần nhà, tường màu trắng. Cửa sổ chính giữa sẽ được lấy làm trung tâm để bày đồ nội thất. Lựa chọn sofa màu trắng kê sát dưới cửa sổ, 2 chiếc ghế tựa cùng màu. Bàn uống nước thấp lùn màu gụ sang trọng, 2 chiếc ghế màu vàng ánh kim, một chiếc kệ để sách bằng nhựa trong suốt, trang trí bởi bình hoa.

Hai bên cửa sổ phía trên sofa trang trí ảnh gia đình và lọ hoa thủy tinh treo.

Góc nhà cạnh cửa sổ sát đất là một chiếc bàn nhỏ và ghế dựa để bạn vừa thưởng thức tờ báo buổi sáng vừa nhâm nhi ly cà phê.

Quan sát toàn bộ căn phòng sau khi sửa, bạn hoàn toàn cảm thấy một không gian mới, thanh khiết với màu trắng. Ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà bởi các cửa kính càng làm cho căn phòng trở nên sáng sủa, thoáng đãng. Căn phòng khách xấu xí đã lột xác hoàn toàn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sửa nhà