Đây là cách trồng loài rau 'Thạch Sanh' có thể thải 80% kim loại nặng trong cơ thể

Ngày 05/06/2017 19:00 PM (GMT+7)

Rau mùi có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe khi hỗ trợ thải độc kim loại nặng trong cơ thể.

Loại rau đào thải 80% kim loại nặng khỏi cơ thể

Với tình hình ô nhiễm môi trường và việc ăn uống không đảm bảo vệ sinh an toàn như hiện nay, trong cơ thể con người có thể tích tụ các loại kim loại nặng. Chúng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư, suy thoái não, bệnh tim, bệnh thận, bệnh phổi,.. 

Theo các chuyên gia, một số loại thảo mộc rẻ tiền và phổ biến có tác dụng đào thải kim loại nặng khá hiệu quả. Trong đó, rau mùi được xem là liều thuốc dễ kiếm nhất. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau mùi có thể đào thải 80% kim loại nặng như nhôm, thủy ngân, và chì khỏi cơ thể. 

Bên cạnh đó, rau mùi còn chứa một lượng lớn các khoáng chất như kali, canxi, magie và sắt. Nó cũng là nguồn vitamin A và K có tác dụng chống viêm, kháng nấm và khử trùng trong quá trình thanh lọc cơ thể.

Đây là cách trồng loài rau amp;#39;Thạch Sanhamp;#39; có thể thải 80% kim loại nặng trong cơ thể - 1

Tiến sĩ Yoshiaki Omura thuộc Tổ chức Nghiên cứu Tim ở New York (Mỹ) đã thử sử dụng kháng sinh và các hợp chất kháng virus để điều trị cho cơ thể tích tụ kim loại nặng, nhưng không mang lại hiệu quả lâu dài. Thông qua các thử nghiệm tiếp theo, tiến sĩ Omura nhận thấy rằng, các bệnh nhân thường xuyên uống nước rau mùi tươi hoặc rau dền, sau đó sử dụng thêm thuốc kháng virus tự nhiên, một thời gian ngắn sau đó khỏi hoàn toàn các chứng nhiễm trùng.

Tiến sĩ David Williams – nhà nghiên cứu y khoa Mỹ cũng nhận định, rau mùi có thể giải phóng nhiều kim loại nặng, ngăn ngừa bất cứ kim loại nào lắng đọng trong đại tràng.

Cách trồng rau mùi đơn giản tại nhà

Để có rau mùi sạch và đảm bảo an toàn khi thải độc cho cơ thể, tốt hơn hết là chị em nên tự trồng rau tại nhà. Đây là loài rau gia vị dễ kiếm, dễ trồng ở bất cứ đâu. Rau mùi phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng và môi trường đất thoát nước tốt. Loài rau này có thể trồng ở ban công hoặc bậu cửa sổ.

Đầu tiên, trước khi ươm cây con, cần giã nhẹ cho hai phần tách rời để hạt có thể dễ dàng nảy mầm. Để cây mau lớn, các bạn cần ngâm hạt qua đêm trong nước hơi ấm (khoảng 6-8h). Vớt ra để lên một chiếc khăn ẩm gói lại, nhúng nước cho ẩm rồi để vào một chỗ. Vài ngày sau đó, thi thoảng kiểm tra độ ẩm của khăn và nhúng nước nếu cần.

Khi mầm trắng đã nứt vỏ là có thể gieo vào chậu đất trồng. Đất trồng là đất sạch có trộn thêm phân trùn quế. Sau khi bạn rắc đều hạt lên đất đã được chuẩn bị sẵn, phủ một lớp đất mỏng lên trên (khoảng 1cm).

Đây là cách trồng loài rau amp;#39;Thạch Sanhamp;#39; có thể thải 80% kim loại nặng trong cơ thể - 2

Chỉ 3-4 ngày sau mầm sẽ bắt đầu ra lá xanh, nhưng vẫn còn rất yếu ớt, vì vậy tránh đặt chậu ở nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Hàng ngày, tưới nước giữ ẩm cho đất.

Đây là cách trồng loài rau amp;#39;Thạch Sanhamp;#39; có thể thải 80% kim loại nặng trong cơ thể - 3

Cây rau mùi có thể thu hoạch sau 3-4 tuần. Gia đình có thể tỉa ngọn để ăn dần. Tuy nhiên tránh không nên cắt hơn 1/3 thân cây cùng lúc, vì điều này có thể làm cho cây không phát triển tiếp được. 

Đây là cách trồng loài rau amp;#39;Thạch Sanhamp;#39; có thể thải 80% kim loại nặng trong cơ thể - 4

Bạn có thể xay rau mùi cùng với nước và uống để giúp đào thải kim loại nặng qua nước tiểu, đẩy nhanh quá trình thanh lọc cơ thể.

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch