Đây là loại quả "lừa đảo" , bên ngoài giống xoài mà không phải xoài, vị ngon không tưởng

Nhật Linh Ngày 26/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Quả Pawpaw thường dài từ 5-15cm, hình tròn hoặc hình thuôn, nhìn chung rất giống xoài. Nhân quả màu trắng sữa xen kẽ hạt.

Nhìn bề ngoài, chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là một quả xoài xanh thông thường. Nhưng khi bổ ra, phần thịt và hạt bên trong lại rất giống mãng cầu. Còn nếu nếm thử, bạn sẽ ngạc nhiên khi nó có hương vị pha trộn giữa xoài và chuối.

Đây là loại quả amp;#34;lừa đảoamp;#34; , bên ngoài giống xoài mà không phải xoài, vị ngon không tưởng - 1

Đây là loại quả amp;#34;lừa đảoamp;#34; , bên ngoài giống xoài mà không phải xoài, vị ngon không tưởng - 3

Nhân bên trong và vỏ ngoài hoàn toàn chẳng liên quan gì tới nhau.

Đây là quả Pawpaw – một loại quả mọc hoang ở Bắc Mỹ. Bạn có thể bắt gặp cây Pawpaw ở 26 tiểu bang Hoa Kỳ. Loại quả này còn có tên gọi khác là “táo kem trứng” hoặc “chuối của người nghèo”. Cây Pawpaw có thể đạt độ cao từ 9-12m, chúng thường tạo thành các bụi hoặc các lùm cây với hệ thống rễ mở rộng.

Quả Pawpaw thường dài từ 5-15cm, hình tròn hoặc hình thuôn, nhìn chung rất giống xoài. Nhân quả màu trắng sữa xen kẽ hạt, hương vị thơm ngon tự nhiên xen lẫn hơi men vô cùng hấp dẫn. Quả Pawpaw có thể ăn trực tiếp, ăn lạnh như kem hoặc nướng lên và thưởng thức. Thậm chí theo báo cáo của trang Serious Eats, Pawpaw còn có thể dùng để nấu bia.

Đây là loại quả amp;#34;lừa đảoamp;#34; , bên ngoài giống xoài mà không phải xoài, vị ngon không tưởng - 4

Bên trong nó có màu vàng, chia múi nhỏ như quả na.

Quả Pawpaw rất giàu khoáng chất, chẳng hạn như magie, đồng, kẽm, sắt, kali và phốt pho. Ngoài ra, nó còn giàu protein hơn chuối, táo và cam, giàu vitamin A và C, chất chống oxy hóa. Loại quả này từng rất phổ biến ở Mỹ xưa kia, thậm chí từng là món tráng miệng yêu thích của Geogre Washington. Nhưng theo đà công nghiệp hóa ngày càng nhanh, món ăn từ thiên nhiên này cũng dần đi vào quên lãng.

Tuy thơm ngon và được yêu thích nhưng quả Pawpaw chưa bao giờ được thương mại hóa ở Mỹ vì chúng rất dễ bị thâm và nhanh hỏng khi vận chuyển. Quả Pawpaw khi chín và rơi khỏi cây sẽ lập tức lên men. Vị tươi của chúng chỉ kéo dài trong 1 hoặc 2 ngày ở nhiệt độ thường. Nếu để trong tủ lạnh, chúng có thể giữ được trong 1 tuần.

Đây là loại quả amp;#34;lừa đảoamp;#34; , bên ngoài giống xoài mà không phải xoài, vị ngon không tưởng - 5

Giờ đây, nếu muốn thưởng thức quả Pawpaw, bạn phải tìm đến các chợ nông sản hoặc… tự trồng cây Pawpaw

Vì vậy, rất khó để tìm được quả Pawpaw ở các siêu thị địa phương. Nếu muốn thưởng thức chúng, bạn phải tìm đến các chợ nông sản hoặc… tự trồng cây Pawpaw.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/day-la-loai-qua-lua-dao-ben-ngoai-giong-xoai-ma-kh...

Những loại hoa thơm như nước hoa, rực rỡ xuất sắc nên trồng ở ban công
Hoa hồng leo dễ trồng và ra hoa quanh năm lại có màu sắc phong phú như hồng cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ, hồng trắng, hồng cam.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Blog Nhà đẹp