"Ngã ngửa" nhìn căn nhà nát bất ngờ được bán giá siêu khủng 56 tỷ đồng

Ngày 22/07/2021 10:01 AM (GMT+7)

Bị bỏ hoang, nằm dưới lùm cây dại, thế nhưng sau khi biết được giá trị của căn nhà, truyền thông Australia không khỏi bất ngờ "ngã ngửa".

Bí ẩn chủ nhân nhà hoang bạc tỉ

Nằm cách xa Sydney (Australia), căn nhà hoang bị cỏ dại mọc che lấp gần như toàn bộ kiến trúc và nội thất đã xuống cấp trầm trọng. Các bức tường căn nhà đã nát và nội thất bằng gỗ mục ruỗng, bám đầy bụi bẩn… Ngoài ra, bên trong các phòng, rác thải chất đống, sân nhà cũng ngổn ngang đồ phế thải. 

Căn nhà hoang bừa bộn và đổ nát được bán lại với giá 56 tỷ đồng. (Ảnh VN Economy)

Căn nhà hoang bừa bộn và đổ nát được bán lại với giá 56 tỷ đồng. (Ảnh VN Economy)

Điều đáng nói, chủ nhân cũ của căn nhà có lẽ vẫn là ẩn số thú vị. Chắc hắn nhân vật đó phải là 1 người rất giàu có mới có thể tậu 1 căn biệt thự rộng lớn cùng sân vườn có diện tích lớn đến vậy!

Tuy nhiên, trái với vẻ ngoài xuống cấp, ngôi nhà được xây dựng từ năm 1980 này đã được mua với giá 3,41 triệu AUD (tương đương 56 tỷ đồng). Trên thực tế tình trạng lộn xộn, xuống cấp của ngôi nhà đã giảm so với trước đây, thậm chí nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của ngôi nhà này.

Rèm cửa mốc đen, cửa gỗ mục nát hư hỏng toàn bộ. (Ảnh VN Economy)

Rèm cửa mốc đen, cửa gỗ mục nát hư hỏng toàn bộ. (Ảnh VN Economy)

Dù ngôi nhà ở trong tình trạng cũ nát, song khi biết tin nó được bán, có 11 người đã tham gia đấu giá bao gồm cả người dân địa phương và những người làm xây dựng.

Sức hấp dẫn của ngôi nhà đến từ quy mô của mảnh đất với tổng diện tích khoảng 100m2. Khu đất này có thể xây dựng một ngôi nhà kiểu nhà song lập hoặc liền kề. Cảnh quan thiên nhiên xung quanh cũng khá đẹp với nhiều cây cối.

Căn nhà 56 tỷ đồng xuống cấp thảm hại. (Ảnh VN Economy)

Căn nhà 56 tỷ đồng xuống cấp thảm hại. (Ảnh VN Economy)

Và điều bất ngờ...

Với mức giá khởi đầu là 41 tỷ đồng, người may mắn giành được quyền mua đã mua với giá 3,41 triệu AUD (56 tỷ đồng). Người mua tiết lộ dù mua ngôi nhà nhưng anh chưa bao giờ vào bên trong. 

"Tôi không muốn xem, không quan tâm đến ngôi nhà", người mua chưa tiết lộ tên nói. Anh muốn có khu đất để xây dựng một ngôi nhà mới như một khoản đầu tư cho gia đình mình.

Người mua sẽ tham khảo ý kiến các kiến trúc sư cũng như hội đồng địa phương để xem có thể làm gì trên khu đất này. Giá nhà tại các bang xung quanh Sydney đã tăng gần gấp đôi trong vòng 10 năm qua, từ trung bình 360.967 USD lên 681.810 USD.

Nếu muốn mua một căn nhà trong vòng bán kính 20km từ trung tâm thành phố, giá nhà còn tăng vọt lên đến hơn 1.100.000 AUD. Giải pháp tiết kiệm hơn là mua căn hộ, thu nhập trung bình tối thiểu cần khoảng 155.000 AUD/năm.

Trong khi đó giá nhà trung bình ở Melbourne thấp hơn, ở mức 575.000 AUD. Người mua nhà sẽ giảm bớt được sức ép từ giá nhà, thu nhập trung bình cần tối thiểu khoảng 134.666 AUD để mua nhà và 96.436 AUD để mua một căn hộ.

Theo các nhà phân tích, một trong những nguyên nhân đẩy giá nhà tại thành phố này lên cao là dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào đây và thành phố Melbourne. Các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc đổ xô mua nhà tại thành phố này.

Nếu nhà có 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới
Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ...

Phong thủy nhà ở

Theo Diệu Minh (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Blog Nhà đẹp