Độc chiêu giặt quần tất giấy mãi chẳng rách

Ngày 11/12/2015 10:57 AM (GMT+7)

Chỉ với một số mẹo nho nhỏ nhưng chiếc quần tất giấy có thể sử dụng thêm vô số lần.

Mùa đông đến, những chiếc quần tất là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi chị em. Thế nhưng một vấn đề đau đầu là quần tất rất dễ bị sờn rách, đặc biệt là quần tất giấy. Vậy làm thế nào để gia tăng tuổi thọ của những chiếc quần mỏng manh này?

Độc chiêu giặt quần tất giấy mãi chẳng rách - 1

Bảo quản trước khi sử dụng

Khi bạn mua quần tất mới, nhúng nó vào trong nước rồi bóp nhẹ cho sạch nước thừa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau một ngày, bạn lấy ra khỏi tủ đông và để ở nhiệt độ phòng cho tan đá dần dần trước khi mặc. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp các thớ vải gắn kết với nhau, tất sẽ bền hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho tất mới, còn tất đã qua sử dụng thì không còn tác dụng.

Mặc quần tất đúng cách

- Bôi kem dưỡng da tay

Dùng kem dưỡng không chỉ là cách bạn nâng niu đôi bàn tay mỏi mệt của mình mà còn tốt cho quần tất giấy. Kem dưỡng làm mềm các phần da tay thô ráp có thể móc vào sợi quần tất.

- Cắt gọn vết xước măng rô

Vết xước măng rô là kẻ thù nguy hiểm với quần tất giấy. Bôi kem dưỡng da thường xuyên chỉ làm mềm đi một phần nhưng cũng không loại bỏ hoàn toàn. Để một chiếc kéo nhỏ cắt móng tay trong phòng ngủ và nhẹ nhàng cắt phần da thừa trước khi chúng phá hủy chiếc tất của bạn.

Độc chiêu giặt quần tất giấy mãi chẳng rách - 2

- Tháo nhẫn và đồ trang sức

Cạnh sắc của những chiếc nhẫn hay vòng tay bạn đeo trên tay hoàn toàn là có thể là thủ phạm làm cho tất bị xước.

- Không đi giày có khóa, móc sắt

Những đôi giày có móc sắt sẽ vô tình cọ rách quần tất khi bạn đi bộ hay ngồi bắt chéo chân. 

Giặt quần tất đúng cách

Quần tất giấy cần phải giặt tay hoặc nếu giặt máy phải cho vào túi lưới. Lộn trái quần tất rồi giặt nhẹ bằng tay với dầu gội thay vì xà phòng có chất tẩy mạnh. Cuối cùng, không vắt tất mà chỉ bóp cho khô. Với loại tất xịn và dày dặn có thể giặt máy nhưng phải cho vào túi lưới riêng biệt. 

Độc chiêu giặt quần tất giấy mãi chẳng rách - 3

Mẹo nhỏ giúp tất bền là nhỏ ít giấm vào nước ấm và ngâm đôi tất đã được giặt sạch, sau khoảng 15 - 20 phút mới đem phơi. Như vậy, các sợi tất sẽ dai hơn và giúp tất đỡ phai màu, khử mùi hôi.

Khi phơi tất, tránh để ánh nắng gắt chiếu thẳng vào. Không dùng kẹp và phơi cách xa các trang phục có khóa kéo hay chi tiết sắc nhọn.

Chữa vết rách trên quần tất 

Với những vết rách, xước nhỏ trên quần tất, bạn có thể vá lại bằng cách chấm một chút sơn móng tay không màu. Sự kết dính của sơn móng tay sẽ giúp vết rách không lan rộng. Nên bôi sơn móng tay khi chân bạn vẫn mặc tất. Luôn mang theo một lọ sơn móng tay nho nhỏ trong túi xách.

Theo Linh Thư (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình