Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to

Ngày 10/08/2016 17:26 PM (GMT+7)

Tuy nhỏ nhưng ngôi nhà không hề đem lại cảm giác gò bó.

Diện tích nhỏ không thể cản trở bạn tạo ra phong cách tuyệt vời cho căn nhà của mình. Người thuê nhà chung cư và người sống trong những ngôi nhà nhỏ đều phải sáng tạo trong cách thức mà họ trang trí và sử dụng không gian nhằm tạo cảm giác thoáng mát và cởi mở. Dưới đây là 10 kiểu đồ nội thất đa năng và giải pháp lưu trữ có thể giúp tận dụng tối đa mỗi mét vuông trong ngôi nhà của bạn.

1. Biến những tấm gỗ thành bàn cà phê

Hãy thử tạo ra một chiếc bàn cà phê từ một tấm ván gỗ. Phong cách của những năm 60 này thực sự rất được ưa chuộng, nhà gỗ Laurel Canyon đã áp dụng phương án này!

Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to - 1

2. Thiết kế một bàn nhỏ kèm giá để tạp chí

Khi trang trí không gian nhỏ của bạn, việc chú ý tới đồ nội thất phong cách hai-trong-một sẽ mang tính quyết định. Một bàn nhỏ có chức năng như một giá để tạp chí sẽ mang lại diện tích hữu ích và tránh gây lộn xộn.

Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to - 2

3. Thiết kế bàn gấp

Đồ nội thất có thể cất trữ và lắp ráp nhanh chóng sẽ mang lại tiện ích cho một ngôi nhà có không gian hạn chế. Khi bạn bè đến nhà chơi và chúng ta cần có thêm không gian để tiếp đãi họ - gấp bớt một chiếc bàn gấp ba mảnh lại để tiết kiệm không gian và chỉ lôi ra sử dụng khi khách đã ra về sẽ trở thành một sáng kiến tuyệt vời.

Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to - 3

4. Biến chiếc hòm tích trữ thành ghế ngồi & bàn cà phê

Vật dụng mang phong cách cổ điển này có ba công dụng: Một chiếc hòm để tích trữ, một chiếc ghế tạo thêm chỗ ngồi cho phòng khách và một bàn cà phê để đặt đồ uống, sách, hoặc bất kỳ vật dụng nào khác cho ngôi nhà của bạn.

Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to - 4

5. Thiết kế bàn di động tiết kiệm không gian

Một lời khuyên cho những người sống trong những ngôi nhà có không gian hẹp là sử dụng những đồ nội thất có chiều dọc dài hơn chiều ngang để trang trí nhà cửa. Một chiếc bàn di động nhều tầng và cao sẽ tạo ra nhiều không gian để cất trữ đồ đạc. Kèm với bánh xe ở chân đế, chiếc bàn di động này là đủ linh hoạt cho cả những không gian nhỏ nhất.

Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to - 5

6. Thiết kế tủ đồ hình lập phương xếp chồng lên nhau

Kệ xếp chồng lên nhau có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ thứ gì: Chăn, bộ đồ ăn, bộ sưu tập DVD và nhiều thứ khác.

Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to - 6

7. Tìm hiểu làm thế nào để thiết kế một kệ để chai rượu

Một chiếc kệ để rượu vang kín đáo sẽ giải phóng không gian dành cho chạn bát đĩa và bạn có thể sắp xếp những chai rượu yêu thích của mình theo phong cách mới. Phía trên các kệ nhỏ cũng tạo ra không gian để đặt ly rượu và bình hoa hoặc cây cối.

Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to - 7

8. Sắp xếp các vật dụng yêu thích của bạn trên kệ gỗ

Một tủ sách truyền thống sẽ gây cảm giác cồng kềnh trong không gian nhỏ. Một chiếc kệ mở được thiết kế bằng đường ống mạ kẽm, tấm ván gỗ và dây thừng có thể trở thành chỗ đặt một số vật dụng mà không gây cảm giác lộn xộn.

Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to - 8

9. Thiết kế giá treo cây cối

Bạn sẽ dễ dàng chăm sóc cho cây cối trong ngôi nhà chật hẹp chỉ với những chiếc cọc gỗ nhiều nấc treo cho các chậu cây. Để có thể trồng cây trong nhà mà không cần phải chăm sóc quá nhiều, nên lựa chọn cây xương rồng và cây không khí.

Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to - 9

10. Thiết kế giá sách theo chiều dọc

Sắp xếp bộ sưu tập sách một cách gọn gàng chỉ với bộ kệ sách nhiều tầng. Loại kệ này hẹp, kín đáo và có thể gắn vào tường để tiết kiệm không gian.

Đủ kiểu chọn đồ cho nhà nhỏ trở nên thật to - 10

9 cách "bóp" đồ nội thất cho không gian nhà nhỏ

Muôn kiểu trồng cây không cần vườn cho nhà nhỏ

Vứt hết giấy vệ sinh trong nhà nhờ bồn cầu 10.000 đô

5 mẹo nới rộng cho nhà nhỏ của chủ nhân căn hộ 27m2

Đã mắt nhà nhỏ 51m2 lắp đèn chiếu sáng ngập nhà

Nhà nhỏ 29m2 đẹp mê ly của đại gia đình 8 người

Theo Ngọc Anh (Khám phá)