Đủ mẹo biến phòng tắm chật hẹp trở nên thoáng đãng hơn

Ngày 15/08/2016 16:31 PM (GMT+7)

Các chuyên gia chứng minh rằng bạn không cần phải phá dỡ các bức tường để tạo ra căn phòng tắm mà bạn mơ ước.

Hãy thử trang trí bằng những món đồ cổ

du meo bien phong tam chat hep tro nen thoang dang hon - 1

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng rất nhiều nhà thiết kế thường đặt một cái ghế hoặc một chiếc bàn nhỏ có chân trong phòng tắm? Bàn hoặc ghế không chỉ được dùng làm giá đỡ cho tranh vẽ hoặc làm nơi cất khăn tắm; mà còn có thể khiến cho căn phòng trông rộng hơn. Nếu khoảng trống dưới chân bàn hoặc ghế có thể nhìn thấy được thì sẽ tạo ra cảm giác món đồ này không chiếm nhiều không gian bằng một cái kệ để đồ. 

Lựa chọn loại kính trong suốt 

du meo bien phong tam chat hep tro nen thoang dang hon - 2

Nhiều người chọn sử dụng cửa kính mờ đục trong phòng tắm để tạo cảm giác riêng tư, nhưng làm như vậy sẽ chia đôi không gian trong phòng tắm thành một nơi để tắm và một nơi để đặt bồn rửa. Plaskoff  giải thích rằng việc sử dụng cửa kính trong suốt trong phòng tắm sẽ tạo cảm giác căn phòng trông rộng lớn hơn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn thường ở trong phòng tắm một mình nên việc sử dụng kính mờ đục là không cần thiết.

Tiết kiệm diện tích

du meo bien phong tam chat hep tro nen thoang dang hon - 3

Plaskoff cho rằng bồn rửa tay chiếm khoảng 40cm hoặc 50cm. Chênh lệch 10cm có vẻ không nhiều nhưng có thể để lộ ra thêm một hàng gạch dưới sàn và khiến cho căn phòng trở nên rộng hơn một chút. Nếu bạn thực sự muốn tối đa hóa không gian của mình, hãy thử sử dụng một chiếc bồn rửa tay có bệ đỡ theo phong cách riêng.

Tránh gây rối mắt

du meo bien phong tam chat hep tro nen thoang dang hon - 4

Loại gạch lát lấp lánh phản chiếu ánh sáng có thể làm sáng căn phòng và tạo cảm giác rộng rãi hơn, trừ khi bạn đang sử dụng loại gạch khảm hoặc loại gạch bất kỳ có thiết kế nhỏ hơn lòng bàn tay. Những loại gạch này có nhiều dòng vữa hơn và trông rất rối mắt, Joel Freyberg - tổng giám đốc của The Chatwal New York, hãng giành được danh hiệu hàng đầu về phòng tắm tốt nhất tại Giải thưởng Thiết kế Khách sạn 2011 chia sẻ. Thiết kế của gạch lát càng to rộng và càng đơn giản bao nhiêu thì cảm giác về độ rộng của căn phòng càng trở nên thoáng hơn.

Đặt các vật dụng ở vị trí thấp

du meo bien phong tam chat hep tro nen thoang dang hon - 5

Khi đề cập đến vấn đề sắp xếp đồ đạc, Plaskoff có một quy tắc: Sắp xếp mọi thứ ở các vị trí thấp hơn thắt lưng. Ông giải thích "Trong không gian nhỏ, tủ và kệ nhô ra từ các bức tường sẽ giới hạn không gian xung quanh". Căn phòng trông vẫn lộn xộn và thiếu không gian kể cả khi các loại mỹ phẩm và giấy vệ sinh dự phòng đã được cất trữ ngoài tầm mắt. Nếu bạn muốn có một chiếc tủ thuốc ngang tầm mắt, hãy sử dụng một chiếc tủ âm tường.

Chuyển sang sử dụng loại đèn chiếu sáng lãng mạn

du meo bien phong tam chat hep tro nen thoang dang hon - 6

Bạn sẽ muốn thắp sáng từng góc nhỏ nhưng chiến lược này thường phá sản, nhà thiết kế và đồng sáng lập Homepolish – Noa Santos cho hay. Một vài góc tối sẽ tạo ra cảm giác gần xa, nhưng nếu bức tường xa nhất lại sáng rõ như như bức tường gần nhất sẽ tạo cảm giác các bức tường đứng gần nhau hơn. Thay vào đó, sử dụng một dụng cụ chỉnh độ sáng của đèn điện tại một vị trí cố định trên cao (thiết lập chế độ ánh sáng vừa phải), mang đến cho căn phòng kiểu ánh sáng ấm cúng; có thể sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng và tối đa hóa cảm giác về không gian.

Không sử dụng thảm chùi chân

du meo bien phong tam chat hep tro nen thoang dang hon - 7

Thảm chùi chân có thể tạo thêm màu sắc cho căn phòng nhưng chúng cũng có thể tạo cảm giác sàn nhà được phân chia ra, vì vậy bạn sẽ nhận thức được chỗ được bao phủ bởi thảm chùi chân và chõ chỉ có gạch lát trần. Santos cho rằng việc cất thảm chùi chân vào chỗ khác khi không sử dụng đến là một sáng kiến hay nhằm làm không gian sàn nhà thoáng hơn. Nếu bạn có một chiếc bồn tắm, bạn có thể treo thảm chùi chân bên mép ngoài bồn tắm, giấu sau rèm tắm.

Nâng cao thanh chắn

du meo bien phong tam chat hep tro nen thoang dang hon - 8

Santos cho rằng rèm tắm có thể tạo ra một điểm nhấn về màu sắc bắt mắt và thu hút ánh nhìn dọc theo căn phòng. Thêm vào đó, nếu bạn sử dụng loại rèm đục lỗ ở đầu và nâng cao thanh treo ngang lên độ cao càng gần với trần nhà càng tốt thì các bức tường trông sẽ cao hơn.

Vì sao bàn thờ, bếp và nhà vệ sinh không xây theo cung mệnh chủ nhà?

6 bước làm sạch sâu nhà vệ sinh hôi hám

Dùng dĩa chống trộm, khóa cửa nhà vệ sinh công cộng

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất

Đà Lạt: Đào đồi thông xây nhà vệ sinh 5 sao miễn phí

Theo Ngọc Anh (Dịch từ OP) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phòng tắm - Nhà vệ sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ