Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất

Ngày 08/11/2015 10:26 AM (GMT+7)

Kiến trức sư người Nhật Sou Fujimoto mới đây đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi trình làng công trình nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ có giá 2,7 tỷ đồng, được quảng cáo là yên bình nhất quả đất.

Dù muốn gọi đó là nhà vệ sinh hoặc một điểm thu hút du lịch, thì nhà vệ sinh sau đây cũng hoạt động với cả hai mục đích trên. Đó chính là những gì làm cho Toilet Serene Itabu ở nước Nhật trở nên độc nhất vô nhị.

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất - 1Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất.

Toạ lạc cạnh trạm xe lửa Itabu, nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ này là ý tưởng của kiến trức sư người Nhật Sou Fujimoto. Nó vừa đảm bảo tính riêng tư cho người dùng nhưng cũng mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên khi họ có thể ngắm nhìn cảnh trí xung quanh.

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất - 2Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất.

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất - 3 Trạm xe lửa Itabu tại Nhật. 

Trạm Itabu nằm trên tuyến đường tàu hỏa chạy theo hướng bắc – nam thành phố Ichihara thuộc tỉnh Chiba, Nhật Bản. Nơi đây vốn nổi tiếng với những hàng cây Anh Đào tuyệt đẹp mỗi độ xuân về.

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất - 4Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất. 

Theo đó, vị trí đặt nhà vệ sinh công cộng này là tại một khu vườn rộng chừng 200 m2xung quanh có cây cối, hoa lá rất thoáng đãng. Tại đây có đến 2 loại nhà vệ sinh, một dành cho người khuyết tật (cho cả nam lẫn nữ), một cho các chị em, là kiểu nhà vệ sinh trong suốt ở trên.

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất - 5

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất - 6 

Tiện dụng hơn, bạn cũng có thể dùng nó như một phòng tắm công cộng với vòi hoa sen và rèm trắng kéo ra kéo vào vô cùng kín đáo.

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất - 7 

Không những thế, xung quanh khu vườn này là những cuộn gỗ cao làm hàng rào vây bất khả xâm phạm, chỉ có thể đi qua bằng 1 cánh cửa duy nhất, có khoá an toàn. Thậm chí, lối vào nhà vệ sinh còn được lát đá trắng, một cảnh tượng khá quen thuộc tại các biệt thự.

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất - 8 

Quá trình xây dựng nhà vệ sinh độc đáo này bắt đầu từ năm 2012 nhằm chào đón một chương trình liên hoan nghệ thuật diễn ta tại thị trấn. Sự thay đổi là cần thiết. Đây chính là tiền đề cho Toilet Serene Itabu ra đời để thay thế nhà vệ sinh trước đó đã xuống cấp và không còn hấp dẫn nữa, chính là Toilet Botton Benjo.

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất - 9 Sou Fukimoto, nhà thiết kế đưa ra ý tưởng độc đáo này đã giành đươc nhiều giải thưởng quốc tế cho kiệt tác của ông. Theo đó, Fukimoto từng nói rằng ông nghĩ ý tưởng này khá độc đáo, và việc nhà vệ sinh này vừa kín vừa lộ, khiến việc thiết kế trở nên khá thú vị.

Độc đáo với nhà vệ sinh ‘lộ thiên’ yên bình nhất quả đất - 10 

Dự án này có chi phí khoảng 124.000 USD (~ 2,7 tỷ đồng) và được xem như là một điểm đến thu hút khách du lịch của thành phố. Hiện tại, nhà vệ sinh kiểu này chỉ mới phục vụ phụ nữ và người tàn tật, nhưng chính sách này có thể thay đổi trong tương lai.

Theo Bảo Toàn
Nguồn: Một Thế Giới

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo

Video chọn lọc