Hết Tết, lê rừng cổ thụ giá chục triệu vẫn hút khách ở Thủ đô

Ngày 02/03/2018 12:51 PM (GMT+7)

Để đáp ứng nhu cầu chơi hoa của người dân Hà Nội sau Tết Nguyên đán, tại một số nơi ở Hà Nội, nhiều thương lái đã vận chuyển những cành lê rừng đang bung nở về bán với giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Có những cành hoa Lê cổ thụ hàng trăm năm tuổi có giá bán lên tới hàng chục triệu đồng.

Hết Tết, lê rừng "trăm tuổi" giá chục triệu vẫn hút khách ở Thủ đô.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, hoa lê được bày bán khá nhiều tại chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội), các thương lái cho biết, hoa thường được đem về từ các tỉnh vùng núi cao như Sơn La, Hà Giang, Lào Cai,… 

het tet, le rung co thu gia chuc trieu van hut khach o thu do - 1 

 Những cành hoa lê chục năm tuổi, rêu mốc, cằn cỗi nhưng lại bung nở những bông hoa trắng muốt, tinh khôi có sức hấp dẫn kì lạ với người dân Thủ đô.

het tet, le rung co thu gia chuc trieu van hut khach o thu do - 2 

 Anh Trương Quang Học - một thương lái tại chợ hoa Quảng An cho biết: “Hoa lê được lấy từ nơi có độ cao hơn 1000m thuộc Sapa (Lào Cai), giá hoa phụ thuộc vào độ to nhỏ của cành hoa và đặc biệt giá chênh nhau nhiều hay ít tùy vào độ tuổi của cành hoa.

Giá các cành hoa thấp nhất 400.000 đến 500.000 đồng/cành, còn đối với các cành hoa được cắt từ cây có độ tuổi từ 40 -50 năm, có những cành  hơn 100 năm tuổi lên tới 20 đến 30 triệu đồng”.

 het tet, le rung co thu gia chuc trieu van hut khach o thu do - 3

Cận cảnh một cành hoa lê được anh Học bán cho khách giá 15 triệu đồng. Anh Học cho biết thêm, hoa lê thường được bán sau tết, phục vụ cho hội xuân tháng Giêng cho đến hết tháng 3 (âm lịch).

 het tet, le rung co thu gia chuc trieu van hut khach o thu do - 4

Tùy từng loại lớn nhỏ, nhưng cành thấp khoảng một triệu đồng, những cành lớn có thể lên tới 20 - 30 triệu.

 het tet, le rung co thu gia chuc trieu van hut khach o thu do - 5

 Anh Phạm Anh Tú - một người chơi hoa cho biết: “Năm nào sau Tết anh cũng cùng bạn bè đồng nghiệp trong cơ quan xuống phố để chọn lê rừng về chơi xuân, giá cả năm nay cũng như mọi năm nhưng hoa năm nay có thế, dáng đẹp và nhiều hoa và lộc hơn”.

 het tet, le rung co thu gia chuc trieu van hut khach o thu do - 6

het tet, le rung co thu gia chuc trieu van hut khach o thu do - 7 

het tet, le rung co thu gia chuc trieu van hut khach o thu do - 8 

Theo các tiểu thương, hoa lê bung nở, mang vẻ đẹp tự nhiên, hoang dã của núi rừng và sức sống mãnh liệt. Người dân có thể chơi hoa lê trong 2 tháng.

Xuất hiện cây quất cảnh chất nhất Tết 2018 khiến dân mạng cười không nhặt được mồm
Bên cạnh những cây quất cảnh được tạo dáng thế độc đáo, quất cảnh sai quả,... thì vẫn có những cây quất "cô đơn" khiến người xem không thể nhịn cười.
Theo Hà Đương (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh Tết