Hoa cảnh phòng ngủ giúp bạn ngon giấc

Ngày 24/05/2014 14:10 PM (GMT+7)

Bên cạnh hoa nhài, hoa dành dành và hoa oải hương cũng nằm trong danh sách những loài cây hỗ trợ giấc ngủ tốt hơn.

Thật tuyệt vời khi cây cảnh không chỉ làm ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn, mà còn góp phần cải thiện sức khỏe. Nhiều loài cây được biết là có tác dụng làm dịu, thư giãn tinh thần. Trong một nghiên cứu mới đây, mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế từ hoa của cây nho được đánh giá rất cao trong việc cải thiện chất lượng của giấc ngủ.

Theo nghiên cứu từ trường Đại học Wheeling Jesuit, hoa nhài (Jasmine) có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng giấc ngủ, giảm lo âu và cải thiện thái độ của con người sau khi thức giấc. Hương thơm của hoa nhài không làm bạn ngủ nhiều hơn, thay vào đó, nó làm cho bạn ngủ sâu hơn và số giờ ngủ sâu giấc tăng lên. Giấc ngủ có chất lượng cao dựa trên 2 tiêu chí là không cử động nhiều và không gây xáo trộn. Ngoài ra, các bài kiểm tra nhận thức cũng chỉ ra mùi thơm của hoa nhài còn tăng cường sự tỉnh táo và hành vi của con người.

Bản thân hoa nhài là một loài hoa cảnh tuyệt đẹp, thường được trang trí trong nhà. Hoa nhài có nhiều giống khác nhau bao gồm giống cây bụi và cây dây leo. Ngay cả giai đoạn không ra hoa, cành lá của cây cũng rất xanh tốt. Đặc biệt, hoa nhài rất dễ chăm sóc.

Bên cạnh hoa nhài, hoa dành dành và hoa oải hương cũng nằm trong danh sách những loài cây hỗ trợ giấc ngủ tốt hơn.

Hoa cảnh phòng ngủ giúp bạn ngon giấc - 1

Hương thơm ngát ngọt ngào, tinh khiết của hoa nhài giúp tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đối với những bạn khó ngủ, tinh thần căng thẳng bởi công việc hằng ngày thì hoa Nhài sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, mang tới một tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

Trồng cây dành dành trong vườn hoặc trong chậu cảnh là biện pháp đơn giản mà hữu hiệu để làm sạch không khí, chống ô nhiễm môi trường và chữa chứng mất ngủ.

Hoa cảnh phòng ngủ giúp bạn ngon giấc - 3

Hoa oải hương giúp cân bằng hệ thống thần kinh, thư thái đầu óc, hết stress và giúp ngủ ngon hơn,  trấn tĩnh nhanh chóng khi sợ hãi.

Bạn sẽ yêu thích hương thơm của cả 3 loại hoa này và nhanh chóng bị ấn tượng bởi tác dụng của hoa nhài. Hoa nhài đã được kiểm tra với hoa oải hương và kết quả cho thấy tác động tích cực của nó lên giấc ngủ vượt xa gấp nhiều lần. Bạn nên để 1 chậu cây hoa nhài gần giường ngủ hoặc trên tủ đầu giường.

Luôn ghi nhớ rằng bạn chỉ có gần 8 giờ đồng hồ để ngủ mỗi đêm, vì vậy, hãy cố gắng làm bất kỳ điều gì để cải thiện chất lượng của giấc ngủ tốt hơn nhé!

Xem thêm Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp:

5 cây cảnh đẹp, dễ chăm cho phòng tắm

Cây phong thủy giúp gia chủ phát tài

11 cây cảnh đẹp làm sạch không khí

Những loài cây "cầu an" nên trồng

Trồng hoa hồng tại nhà từ... khoai tây

Rộ mốt trồng lô hội làm cảnh, làm đẹp

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy phòng ngủ

Video chọn lọc