Hòa kem đánh răng vào rượu trắng, giải quyết ngay nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà

Ngày 06/06/2022 12:00 PM (GMT+7)

Rượu trắng và kem đánh răng là 2 thứ phổ biến, nhưng bạn có biết sự diệu kỳ khi trộn chúng với nhau không?

Kem đánh răng là thứ rất thông dụng, gần như nhà nào cũng có. Hầu hết kem đánh răng đều chứa chất tẩy trắng và các chất mài mòn, giúp làm sạch bề mặt răng, giữ gìn vệ sinh răng miệng và giúp răng trắng, sạch hơn.

Rượu trắng cũng là thứ rất phổ biến, nếu ai thích uống rượu thì chắc hẳn trong nhà lúc nào cũng có. Tuy nhiên, bạn có biết đến sự kỳ diệu khi trộn cả hai với nhau không?

Hòa kem đánh răng vào rượu trắng, giải quyết ngay nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà - 1

Chúng ta thường sử dụng chất tẩy rửa khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là khi gặp các vết dầu trong nhà bếp, sử dụng chất tẩy rửa có thể làm cho nhà bếp sạch hơn.

Nhưng đa số chất tẩy rửa tổng hợp đều có hại cho da tay và có mùi nồng nặc, khiến những người bị viêm mũi cảm thấy khó chịu. Vì vậy, bạn có thể hòa kem đánh răng vào rượu trắng để tạo thành một loại dung dịch, thay thế cho chất tẩy rửa.

Hòa kem đánh răng vào rượu trắng, giải quyết ngay nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà - 2

Bạn chỉ cần bóp kem đánh răng ra bát, sau đó đổ rượu trắng vào, cho thêm một ít nước lọc vào. Dùng đũa khuấy đều, khi dung dịch sủi bọt nghĩa là chất tẩy rửa của bạn đã hoàn thành. Loại nước tẩy rửa tự chế này có tính tẩy rửa mạnh, nhưng hoàn toàn không làm hại da tay nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Vậy nước tẩy rửa tự chế này có thể làm sạch những gì?

1. Làm sạch gạch ốp bếp

Hòa kem đánh răng vào rượu trắng, giải quyết ngay nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà - 3

Lâu ngày tiếp xúc với khói dầu, tường nhà bếp khó tránh khỏi bị vết dầu mỡ bám vào. Nếu không được lau chùi kịp thời thì vết dầu sẽ tích tụ ngày càng nhiều, tường cũng bị ố vàng trông rất mất thẩm mỹ.

Lúc này bạn có thể dùng nước tẩy rửa tự chế đó để lau chùi tường bếp. Kem đánh răng có tác dụng làm sạch, chất mài mòn có trong nó có thể tăng ma sát giúp bạn loại bỏ vết dầu mỡ dễ dàng hơn. Trong khi đó, rượu có thể khiến vết dầu cứng đầu tan ra nhanh hơn.

Bạn chỉ cần xịt nước tẩy rửa đó lên tường, để yên trong 3 phút để cồn hòa tan vết bẩn. Sau đó, dùng giẻ sạch lau vết bẩn là tường nhà bếp sẽ sạch bong sáng bóng.

2. Làm sạch máy hút mùi

Hòa kem đánh răng vào rượu trắng, giải quyết ngay nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà - 4

Máy hút mùi có rất nhiều vết dầu bám vào, nếu không được vệ sinh kịp thời rất dễ làm giảm tuổi thọ của máy hút mùi. Vì rượu có tác dụng làm tan vết dầu, kem đánh răng có khả năng tẩy rửa mạnh nên bạn có thể sử dụng dung dịch này để phun lên máy hút mùi.

Sau đó để yên trong vài phút, rồi dùng giẻ lau sạch. Tiếp theo, bạn hãy khăn ướt để lau lại một lần nữa, các vết dầu mỡ cứng đầu sẽ bị rửa trôi sạch sẽ.

3. Làm sạch gioăng tủ lạnh

Hòa kem đánh răng vào rượu trắng, giải quyết ngay nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà - 5

Gioăng tủ lạnh là nơi khó lau chùi, bởi đó là một khe hở nhỏ và rất khó để các dụng cụ vệ sinh vào được. Tuy nhiên, nếu lâu ngày không được vệ sinh, gioăng tủ lạnh sẽ chuyển sang màu đen và ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm trong tủ lạnh.

Rượu có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn nên chúng ta có thể dùng rượu để khử vi khuẩn, ngăn chặn tình trạng nấm mốc phát triển trong gioăng tủ lạnh. Kem đánh răng có khả năng tẩy rửa rất tốt, có thể làm sạch các chất bẩn trong đó.

Bạn hãy xịt dung dịch tẩy rửa trực tiếp vào gioăng tủ lạnh, đợi một lúc rồi dùng giẻ lau sạch. Nếu giẻ không thể chạm sâu vào bên trong gioăng tủ lạnh, bạn có thể lấy một đồng xu nhỏ, dùng giẻ bọc đồng xu lại và cà vào khe hở của gioăng tủ lạnh để làm sạch bụi bẩn.

Vỏ kem đánh răng đã hết là bảo bối trong nhà, dùng thế này tiết kiệm tiền trăm một năm
Nếu kem đánh răng đã hết, bạn đừng vội vứt nó vào sọt rác mà hãy tận dụng làm những việc này nhé.

Mẹo vặt gia đình

HÀ PHƯƠNG
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình