Học khách sạn 5 sao giữ phòng tắm trắng sạch như mới

Ngày 25/09/2016 13:43 PM (GMT+7)

Nhiều chị em mệt mỏi đau đầu vì không thể giữ phòng tắm trắng sáng được như phòng khách sạn dù đã thử đủ mọi biện pháp.

Thiết kế phòng tắm màu trắng đã trở thành trào lưu trong những năm gần đây bởi sức hấp dẫn thuần khiết mà đậm chất hiện đại, sang chảnh. Tuy nhiên đây cũng là kiểu thiết kế dễ dàng thấy được bụi bẩn, vết ố vàng, han gỉ nhất nếu không vệ sinh đúng cách. Đừng bỏ qua 5 bí quyết tuyệt vời từ một khách sạn 5 sao giữa lòng New York này để giữ cho phòng tắm nhà bạn luôn sạch và sáng bóng.

Có kế hoạch cụ thể với người ốp lát sàn

Nếu bạn đã có kế hoạch thiết kế phòng tắm của mình và chọn màu trắng là tông màu chủ đạo, đừng quên thảo luận và xin tư vấn từ đơn vị giúp bạn ốp lát sàn để chọn loại đá cẩm thạch ít bám bụi và dính vết bẩn nhất.

Bên cạnh đó, chính cách ốp lát sàn cũng sẽ ảnh hưởng tới độ sáng bóng và bám bẩn của sàn đá. Mỗi năm đều phải đều đặn đánh bóng lại sàn đá cẩm thạch để chúng luôn sáng bóng.

Học khách sạn 5 sao giữ phòng tắm trắng sạch như mới - 1

Sử dụng miếng bọt biển vệ sinh tường

Nếu tường nhà tắm sơn màu trắng, bất cứ một vết xước nào dù có cũng có thể hiện rõ và thay đổi màu. Hãy dùng miếng bọt biển để vệ sinh, lau rửa các bức tường này vì chúng sẽ không mài mòn tường và làm tẩy mất lớp sơn bề mặt.

Học khách sạn 5 sao giữ phòng tắm trắng sạch như mới - 2

Không sử dụng các hóa chất tẩy trắng

Các hóa chất này sẽ gây tổn hại bề mặt và nếu bạn không rửa sạch hoàn toàn có thể phản tác dụng gây ra các vết ố vàng. Nếu dùng các sản phẩm này, lưu ý sử dụng với liều lượng nhỏ. Hãy chọn các sản phẩm thuốc tẩy nhẹ mùi vì chúng sẽ ít mài mòn hơn và dễ dàng rửa sạch sau khi sử dụng..

Tẩy sạch các khe, kẽ có vữa

Dùng bàn chải đánh răng hoặc một công cụ đặc biệt có tính “chà” mạnh để tẩy sạch các vết bẩn trong kẽ, khe giữa các viên đá lát nền chẳng hạn. Đừng quên sử dụng một vài sản phẩm chống nấm mốc sau khi chà sạch.

Học khách sạn 5 sao giữ phòng tắm trắng sạch như mới - 3

Biết thời điểm để thay khăn tắm mới

Khi khăn tắm đã mòn, có dấu hiệu rách, sờn chỉ , hãy thay các khăn ắm mới để phòng tắm luôn giữ được phong cách hiện đại, sang trọng nhất.

Không chỉ quét dọn

Quét dọn nhà tắm chỉ có thể làm sạch những sợi tóc rơi mà thôi. Vậy nên một cây chổi không giải quyết được triệt để vấn đề. Nếu có điều kiện sử dụng một máy quét sàn làm sạch trước, sau đó dùng khăn trắng để kiểm tra lại xem sàn đã thực sự sạch hay chưa.

5 mẹo ngăn ruồi giấm bu kín hoa quả trong nhà

Biết những mẹo này, quần áo dính vết bẩn lại như mới

Đủ các mẹo trong nhà cho mẹ khử mùi giày và tất

Mẹo giặt giữ khăn bông mềm mại, sạch vi khuẩn

Mẹo làm sạch dầu mỡ và vết mốc trên khăn trải bàn

Theo Xu Xu Tran (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình