Học lỏm 6 mẹo cho phòng khách nhỏ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Ngày 03/12/2014 12:00 PM (GMT+7)

Với mắt nhìn nghệ thuật chuyên nghiệp, anh Jesse Leake đã bài trí rất hợp lý cho phòng khách nhỏ vừa ấm cúng mà vẫn thoáng mát.

Để bài trí một phòng khách ấm cúng vào ngày đông không quá khó. Nhưng biến một căn phòng nhỏ trở nên ấm cúng, mà vẫn thoáng đãng, không bí bách thì đòi hỏi chủ nhà phải tốn khá nhiều thời gian cân nhắc. Là một nhiếp ảnh gia, anh Jesse Leake ở California, Mỹ,đã áp dụng mắt thẩm mỹ của mình để khắc phục các yếu tốt bất lợi của phòng khách nhỏ hẹp. Chị em hoàn toàn có thể "ăn cắp" những ý tưởng nho nhỏ đó cho ngôi nhà của riêng mình.

Học lỏm 6 mẹo cho phòng khách nhỏ của nhiếp ảnh gia người Mỹ - 1

1. Kích thước nội thất phù hợp mà vẫn thoải mái.

Các đồ nội thất chính trong căn phòng khách nhỏ hẹp của anh Jess đều rất thoải mái và giản dị.Tấm thảm sọc kẻ sáng với kích thước vừa vặn, vẫn còn khoảng cách khá xa so với tường,làm căn phòng trông không bị nhỏ. Bộ ghế sopha chỉ dành cho hai người nhưng được bọc đệm êm rất dễ chịu.

2. Các kệ để đồ cao và hẹp.

Học lỏm 6 mẹo cho phòng khách nhỏ của nhiếp ảnh gia người Mỹ - 2

Chiếc kệ hình thang cao và hẹp là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách. Bên cạnh việc bày biện được khá nhiều đồ lung tung từ sách báo đến lọ hoa, tượng,...mà chiếc kệ cũng không chiếm quá nhiều không gian thị giác như một chiếc kệ sách nặng nề kiểu cũ.

3. Treo tranh hợp lý là một nghệ thuật.

Học lỏm 6 mẹo cho phòng khách nhỏ của nhiếp ảnh gia người Mỹ - 3

Anh Jesse đã áp dụng các quy tắc trong nhiếp ảnh để bài trí hợp lý cho căn phòng kháchnhỏ của mình

Đối với một căn phòng hẹp thì việc treo tranh cao hơn bình thường một chút sẽ tạo ảo giác về trần nhà cao rộng. Anh Jesse đã khéo léo sắp đặt các bức tranh trên cùng một đường thẳng, cùng với ánh sáng của đèn tạo một hiệu ứng thị giác ấm áp và thoáng mắt nhìn.

4. Sử dụng đèn hợp lý.

Anh Jesse đã rất thông minh khi sử dụng hai chiếc đèn bàn ở hai bên góc phòng để mang đến lượng ánh sáng hài hòa. Nếu để ý kĩ hơn một chút thì chiều cao của hai chiếc đèn không bằng nhau. Chủ nhà đã tạo hiệu ứng rất tốt khiến căn phòng trở nên có chiều sâu hơn.

5. Gối sopha nhỏ nhắn lạ mắt.

Học lỏm 6 mẹo cho phòng khách nhỏ của nhiếp ảnh gia người Mỹ - 4

Khi chỉ có một không gian nhỏ, gia chủ không có nhiều lựa chọn để trang trí. Tuy nhiên, anh Jesse đã thông minh sử dụng những chiếc gối có hình dáng cùng hoa văn lạ mắt để làm nổi bật cho căn phòng. Hơn nữa, việc sắp đặt những chiếc gối cách xa nhau ở hai bên đệm sopha khiến cho không gian được mở rộng hơn.

6. Rèm cửa ngắn

Những chiếc rèm cửa dài chạm sàn sẽ khiến không gian trở nên sang trọng. Nhưng đối với một không gian nhỏ thì những chiếc rèm nặng nề sẽ khiến căn phòng bí bách, ngột ngạt. Anh Jesse chỉ sử dụng chất liệu vải mỏng nhẹ và chiều dài ngắn không chạm đất. Với màu sắc trắng nhẹ nhàng, căn phòng của anh trông rất thoáng mát mà vẫn cá tính.

Xem thêm Những bí quyết tuyệt vời cho nhà chật:

Học lỏm 6 mẹo cho phòng khách nhỏ của nhiếp ảnh gia người Mỹ - 5

Nhà gác mái 8m2 "vạn năng" giữa Paris hoa lệ

Học lỏm 6 mẹo cho phòng khách nhỏ của nhiếp ảnh gia người Mỹ - 6

Học cách khéo co thì ấm với 10 ngôi nhà bé tí hon

Học lỏm 6 mẹo cho phòng khách nhỏ của nhiếp ảnh gia người Mỹ - 7

Hiện tượng mạng 5 năm sống trong nhà nhỏ 8m2 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh tan nỗi lo quần áo hôi ngày đông rét mướt

Nhà triệu đô của các thiên thần Victoria's Secret

Chàng độc thân chi 700 triệu sửa nhà cho 18 chú mèo

Trồng hoa Tiên Ông không khó, mang an khang đến nhà

Theo Susu (Apartmenttherapy) (Khám phá)