Học nhanh mẹo giữ nhà sạch của Eva đảm

Ngày 26/08/2013 12:01 PM (GMT+7)

Các chất tẩy rửa tự nhiên, không chứa chất độc hại được chứng minh là có khả năng làm sạch hiệu quả như các sản phẩm tẩy rửa hàng đầu.

Giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ là việc quan trọng, nhưng sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình còn quan trọng hơn. Đây chính là lý do vì sao các chị em có xu hướng tìm hiểu các công thức làm sạch tự nhiên, thân thiện với con người nhiều hơn.

Thực tế đã chứng minh các chất tẩy rửa không độc hại có khả năng làm sạch hiệu quả như các sản phẩm tẩy rửa hàng đầu. Trong khi đó, chúng cho phép bạn và người thân tránh khỏi việc tiếp xúc với hóa chất độc hại. Giảm thiểu rủi ro ngộ độc không mong muốn đối với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Dưới đây là một số công thức vệ sinh nhà cửa tự nhiên rất đáng để bạn áp dụng cho ngôi nhà của mình:

1. Công thức tẩy rửa chung

Bạn cần chuẩn bị: Giấm ăn, bột baking soda hoặc bột hàn the, nước.

Cách làm: Hòa tan 1/4 cốc bột baking soda hoặc 2 thìa bột hàn the với 2 lít nước. Quấy đều hỗn hợp rồi đổ vào trong lọ hoặc bình xịt. Xịt trực tiếp hỗn hợp lên bề mặt về bẩn hoặc làm ẩm giẻ sạch/miếng mút với hỗn hợp rồi lau sạch vết bẩn.

Học nhanh mẹo giữ nhà sạch của Eva đảm - 1

2. Công thức khử mùi chậu rửa bát

Bạn cần chuẩn bị: Chanh tươi

Cách làm: Cắt quả chanh tươi làm bốn phần. Giã dập hoặc xay nhuyễn các miếng chanh. Loại bỏ hết thức ăn thừa còn bám lại trong chiếc rổ của chậu rửa bát. Sau đó, đỏ chanh đã xay nhuyễn vào trong rổ và xả nước.

Phương pháp này giúp loại bỏ mùi hôi của thức ăn thừa bám lâu ngày trong chậu rửa và đường ống thoát nước. Bạn có thể làm thường xuyên vài lần trong tuần để căn bếp luôn sạch sẽ và thoáng khí.

Học nhanh mẹo giữ nhà sạch của Eva đảm - 2

3. Công thức khử trùng

Bạn cần chuẩn bị: Bột hàn the, giấm ă, nước, dung dịch xà phòng tùy chọn.

Cách làm: Trộn lẫn 2 thìa bột hàn the, 4 thìa giấm ăn và 3 cốc nước ấm. Nếu muốn tăng khả năng khử trùng thì trộn thêm 1/4 thìa dung dịch xà phòng. Hòa tan hỗn hợp rồi đổ vào lọ hoặc bình xịt. Sau đó xịt lên các bề mặt hoặc nơi nào bạn muốn khử trùng. Làm sạch lại với nước và khăn lau.

4. Công thức vệ sinh bồn cầu

Bạn cần chuẩn bị: Bột baking soda, giấm ăn, nước cốt chanh tươi.

Cách làm: Trộn lẫn 1/4 chén bột baking soda, 1 cốc giấm ăn với một thìa nước cốt chanh tươi. Quấy đều hỗn hợp. Hỗn hợp này khá đặc nên bạn không thể sử dụng bình xịt. Thay vào đó, bạn có thể đổ từ từ vào các vị trí khác nhau của bồn cầu, dùng chiếc cọ để tán đều hỗn hợp. Chờ từ 10 – 15 phút sau đó cọ sạch bồn cầu với nước.

Học nhanh mẹo giữ nhà sạch của Eva đảm - 3

5. Công thức làm sạch vết bẩn trên vải, quần áo

Bạn cần chuẩn bị: 1 bánh xà phòng tắm, bột washing soda, bột hàn the

Cách làm: Kết hợp 1 chén xà phòng bánh (bạn có thể nạo nhỏ bánh xà phòng), 1/2 chén bột washing soda với 1/2 chén bột hàn the. Trộn đều hỗn hợp và cất vào hộp dùng dần. Mỗi khi cần làm sạch vết bẩn bám trên vải hoặc quần áo, bạn chỉ cần giặt với 1 – 2 thìa hỗn hợp trên. Đảm bảo đồ vải và quần áo của bạn sẽ sạch các vết bẩn dễ dàng.

Mách bạn:

Washing soda: Chất tẩy rửa và làm mềm nước.

Bột hàn the (hay có tên là Borax): Loại bỏ vết bẩn và loại bỏ mùi, làm mềm nước cứng

Xem thêm mẹo gia đình hay và hữu ích:

Chỉ 20 phút tủ lạnh sạch hoàn hảo

6 thói quen vệ sinh nhà cửa nên tránh

4 bí quyết lau chùi đồ inox hiệu quả

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình