Kệ đứng: 'Người tình' số 1 của nhà nhỏ

Ngày 17/02/2014 00:01 AM (GMT+7)

Kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt, kinh tế... là những ưu điểm tuyệt vời mà loại kệ đứng mang đến cho không gian nhỏ.

Đối với nhiều người, kệ đứng luôn giữ vị trí số một trong danh sách những thứ cần phải có trong nhà. Đó là bởi vì nó rất thực tế và kinh tế. Về mặt lý thuyết, không có quá nhiều khác biệt giữa tủ đặt theo phương thẳng đứng và nằm ngang nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng, việc bố trí tủ đứng vào một căn phòng dễ dàng hơn rất nhiều, không quan trọng chức năng của nó là gì.

ke dung: 'nguoi tinh' so 1 cua nha nho - 1

Trong phòng bếp, kệ đứng là hoàn hảo để lưu trữ và sắp xếp các loại gia vị và những thứ khác. Chúng chiếm ít diện tích và dễ dàng “vừa khít” trong đảo bếp hoặc tủ bếp.

ke dung: 'nguoi tinh' so 1 cua nha nho - 2

Loại tủ sách này được rất nhiều người yêu thích bởi kiểu dáng cao và đẹp mắt, lại chiếm rất ít diện tích sàn và có thể đặt vừa trong góc phòng. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp những cuốn sách theo chủ đề giống như khi sắp xếp chúng trên một chiếc kệ ngang, hoặc thậm chí còn tốt hơn thế.

ke dung: 'nguoi tinh' so 1 cua nha nho - 3

Phòng bếp không bao giờ là quá rộng và cũng không bao giờ có quá nhiều không gian lưu trữ. Đối với những thứ như lọ hoa trang trí, lọ thủy tinh hoặc cốc uống nước… bạn có thể tạo những khoang lưu trữ đặc biệt xung quanh khung cửa.

ke dung: 'nguoi tinh' so 1 cua nha nho - 4

Kệ đứng chắc chắn rất hữu ích và thiết thực đối với phòng tắm, nơi có rất nhiều thứ cần lưu trữ và trưng bày trong khi thường không có nhiều không gian cho điều này. Bạn có thể tìm ra không gian cho một đơn vị lưu trữ theo chiều dọc giống với trong hình, cho dù đó gần bồn tắm hoặc chỗ nào khác.

ke dung: 'nguoi tinh' so 1 cua nha nho - 5

Kệ đựng rượu theo chiều dọc là thiết kế rất phố biến, được nhiều gia đình lựa chọn. Có hàng tấn không gian trong nhà bạn có thể đặt kệ rượu. Đó không nhất thiết phải là phòng bếp. Phòng ăn, phòng khách đều là những không gian tuyệt vời cho tính năng này.

ke dung: 'nguoi tinh' so 1 cua nha nho - 6

Trần nhà nghiêng thường không tạo sự thuận lợi cho mục đích lưu trữ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vận dụng thiết kế tùy chỉnh giống với trường hợp này. Có rất nhiều không gian ở đây, đủ cho một chiếc giá sách lớn, một vài món đồ trang trí và thậm chí là một bể cá cảnh.

ke dung: 'nguoi tinh' so 1 cua nha nho - 7

Đây là một ý tưởng lưu trữ thông minh và tiết kiệm không gian khác cho phòng tắm. Nó là một hệ thống trông rất giống với một cái thang nhưng nó có những chiếc kệ, rất tuyệt vời để sắp xếp khăn tắm, mỹ phẩm và tất cả mọi thứ đồ dùng khác.

ke dung: 'nguoi tinh' so 1 cua nha nho - 8

Bạn muốn có nhiều không gian hơn để cất gọn quần áo và phụ kiện thời trang trong nhà của mình? Những chiếc kệ mở này là giải pháp hoàn hảo vì chúng không yêu cầu nhiều diện tích và cho phép bạn lưu trữ cũng như sắp xếp rất nhiều thứ trong những chiếc giỏ hoặc hộp.

ke dung: 'nguoi tinh' so 1 cua nha nho - 9

Phòng khách cũng là một khu vực gặp nhiều vấn đề về lưu trữ. Ở đây, chúng ta có một hệ thống rất thông minh và thú vị để cất củi dành cho lò sưởi. Nó trông thật tuyệt vời và nhất là chiếm rất ít diện tích, hài lòng với ngách tường nhỏ xíu.

Mời các bạn xem thêm bí quyết trang trí nhà đẹp lung linh:

Ý tưởng thú vị cho tường nhà thêm xinh

Chọn mua thảm trải sàn lý tưởng

Sàn kính: Thăng hạng phong cách nhà mình!

Mỹ mãn vì góc làm việc quá phong cách

Góc làm việc "siêu" nữ tính của Jessica Alba

Xu hướng nội thất Bohemian cho nhà nhỏ

10 ứng dụng decor nhà tuyệt hay

Mẹo décor sàn nhà chuyên nghiệp

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết để nhà đẹp lung linh
Tin hay đừng bỏ lỡ