Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời

Ngày 30/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Khách sạn nhiệt đới với rất nhiều cây xanh mang lại cho người ở cảm giác thoải mái với thiên nhiên và nắng gió của biển.

Nằm ở giữa trung tâm du lịch sầm uất nhất Nha Trang, tòa khách sạn được thiết kế theo mô hình khách sạn nhiệt đới với nhiều cây cối để mang đến cho du khách cảm giác thoải mái nhất với thời tiết biển dễ chịu. 

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 1

Công ty kiến trúc: Trịnh Việt A
Địa điểm: TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm: Trịnh Việt A, Naoya Sakamaki, Lê Hoài Phương
Diện tích: 2000m2
Thiết kế MEP: Trần Cường 
Thiết kế kết cấu: Trung Son JSC 
Thiết kế ý tưởng chiếu sáng: Nguyễn Nhi Hoài Anh 
Giám sát xây dựng : Tạ Xuân Lộc Ảnh

Khu đất nằm trong khu vực quy hoạch chia lô với kích thước 8.5mx22m, và kẹp giữa một tòa khách sạn cao tầng và một công trình thấp tầng. Một trong những lợi thế lớn của khu đất là được phép xây cửa sổ mở thông cả ở mặt trước và mặt sau nên có thể tận dụng được nhiều ánh sáng và thông gió tự nhiên. Các KTS đã thiết kế các khoảng thông tầng xuyên suốt 12 tầng lầu để tận dụng tối đa nguồn không khí và ánh sáng, nhờ đó giảm năng lượng chiếu sáng và làm mát cần sử dụng.

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 2

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 3

Mặt tiền đứng toàn cây xanh là một giải pháp hay ho để tận dụng lợi thế của khí hậu nhiệt đới. Những lớp thực vật xếp lớp có tác dụng như một chiếc vỏ làm giảm bức xạ mặt trời, đồng thời thanh lọc không khí của công trình. Vườn thực vật gồm 2 tầng cây. Trong khi tầng một là các loài cây thấp, sống khỏe như lưỡi hổ, cọ tàu thì tầng hai là những cây xanh lớn mọc cao (3m). Rất nhiều du khách chỉ đi qua khách sạn thôi nhưng cũng thấy dịu mát hẳn với tầm nhìn xanh giữa những khối bê tông.

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 4

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 5

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 6

Ở không gian bên trong, những tầng cọ xếp lớp lên nhau tại các khoảng trống trung tâm. Đây cũng là vách ngăn với hành lang chung để mang lại sự riêng tư cần thiết cho phòng của khách. Những khoảng thông tầng này chính là cầu nối thiên nhiên giữa phòng khách và khu vực chung.

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 7

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 8

Hồ bơi hình chữ T nằm ở tầng cao nhất giúp tạo chiều sâu trông như đang vươn ra biển lớn. Những cây hoa đại được trồng ở ngoài rìa giúp mang lại bầu không khí nhiệt đới cho khu vực giải trí và nghỉ ngơi ngoài trời. 

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 9

Được biết, các loại vật liệu được sử dụng đều có sẵn ở địa phương với chi phí khá thấp. Đá tự nhiên và gỗ được khai thác từ các ngọn núi trong vùng. Chi phí lao động ở đây cũng rẻ hơn nhiều so với ở trong các thành phố lớn nên các khối bê tông rỗng đều được xây dựng hoàn toàn thủ công.

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 10

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 11

Nhờ sự bùng nổ của du lịch, khách sạn ngày càng mọc lên như nấm ở Nha Trang. Với ba yếu tố “Thưởng thức tiết trời nhiệt đới”, “Sử dụng nặng lượng tự nhiên”, “Tối đa hóa tiềm năng địa phương về lao động và nguyên vật liệu”, dự án khách sạn này hy vọng sẽ là một nguyên mẫu mới cho loại hình khách sạn tại Nha Trang, Việt Nam.

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 12

Khách sạn 12 tầng phủ xanh nổi bật với bể bơi lưng trời - 13

Theo N.T (Archdaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn