Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes

Ngày 17/05/2014 00:01 AM (GMT+7)

Hotel du Cap-Eden-Roc đã có hơn 100 năm lịch sử đón tiếp những con người trứ danh, thời thượng.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 1

Nằm bên bờ biển Địa Trung Hải, giữa St. Tropez và Monaco, khách sạn mở cửa năm 1870 Hotel du Cap-Eden-Roc đã trở thành điểm đến yêu thích của những người nổi tiếng mỗi khi có dip đến vùng đất này và đặc biệt nhộn nhịp vào mỗi kỳ liên hoan phim Cannes.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 2

Gần đây, khách sạn truyền thống này đã chấp nhận thay đổi để phù hợp hơn với cuộc sống của thế kỷ 21. Chẳng hạn như đầu tư số tiền 67 triệu USD để lắp đặt TV, quầy bar mini vào các phòng, chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng và gỡ bỏ chính sách chỉ chấp nhận tiền mặt (năm 2006) như trước đây.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 3

"Tôi đã có quãng thời gian lãng mạn nhất cuộc đời ngay tại đây. Không thể không say đắm nơi này. Ai cũng từng ở đây - David Niven, Taylor, Burton, Johnny Hallyday - tất cả những ai từng là sao" - nhà sản xuất Robert Evans phát biểu. Hotel du Cap-Eden-Roc cũng chính là nơi Robert Evans trải qua tuần trăng mật trong cuộc hôn nhân với nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ Ali MacGraw.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 4

Hotel du Cap-Eden-Roc hoàn hảo đến từng chi tiết.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 5

Eden Roc với khung cảnh nhìn thẳng ra biển và chiếc hồ bơi huyền thoại của Hotel du Cap. Hồ bơi được đục và tạo nên từ chính khối đá nằm sát biển từ 100 năm trước. Đây cũng chính là nơi nữ diễn viên, vũ công người Mỹ Rita Hayworth có cuộc gặp gỡ với hoàng thân Aly Khan và sau này là chồng cô.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 6

Bể bơi huyền thoại và tuyệt đẹp của Hotel du Cap.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 7

Tuy nhiên, không phải ngôi sao nào cũng hài lòng với Hotel du Cap và một trong số đó chính là Brett Ratner - nhà sản xuất, đạo diễn nổi tiếng với X-Men. Ông đã rời khách sạn vì bẽ mặt khi bị xếp cho một phòng ở khu phụ, phần mở rộng không mấy được chăm chút của Hotel du Cap. Khi trở về, Brett Ratner đã viết một bài báo cho Vanity Fair với tiêu đề "Tại sao tôi ghét Hotel du Crap" (một cách chơi chữ của Brett Ratner giữa "Cap" và "Crap". Crap có nghĩa là "phân").

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 8

Từ Marlene Dietrich tới Madonna, Hotel du Cap đã có lịch sử 125 năm đón tiếp những ngôi sao, người nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới. Gia đình Kennedy từng nghỉ hè ở đây vào năm 1938 - năm JFK tròn 21 tuổi. Picasso là người vẽ menu cho nhà hàng của khách sạn vào năm 1955. Đó cũng là thời điểm mà nhà văn Ernest Hemingway lưu lại nơi này.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 9

Lâu đài Napoleon III - tòa nhà chính của khách sạn.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 10

Như bất kỳ khách sạn lớn nào, Cap-Eden-Roc cũng có scandal, một trong số đó chính là ồn ào xoay quanh lời buộc tội biển thủ 1 triệu USD đối với Jean-Claude Irondelle - quản lý cũ của khách sạn.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 11

Diễn viên, nhà sản xuất người Mỹ Gene Kelly (trái) và diễn viên từng đoạt giải Oscar Fred Astaire tại khách sạn năm 1976.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 12

3 kiều nữ Hollywood - Milla Jovovich, Sharon Stone và Jessica Chastain - tại sự kiện Cinema Against AIDS 2013 tổ chức tại khách sạn.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 13

Michael Douglas tại khách sạn năm 1979. Đó là năm nam diễn viên nổi tiếng này tham dự Cannes cùng đoàn làm phim The China Syndrome.

Khách sạn yêu thích của sao ở LHP Cannes - 14

Bể bơi khách sạn chụp ngày 29/8/1933.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo