Khoe nhà: Hưởng thụ trong nhà ống

Ngày 12/12/2013 08:47 AM (GMT+7)

Người thiết kế đã sử dụng thủ pháp không gian làm cho mất đi cảm giác của một hình ống cho ngôi nhà.

Tận dụng nhà có chiều dài nên các không gian được chia cắt theo từng đoạn và đưa thiên nhiên xen kẽ vào bên trong nhà. Cách một khoảng sân để xe là phòng khách liền kề với hồ nước, cây xanh tạo sự mát mẻ như điều hoà tự nhiên. Hồ nước có một cầu gỗ đi ngang qua tạo cảm giác thoải mái khi đi trên mặt nước. Bếp nối tiếp cũng hưởng thụ khoảng hồ nước và vay mượn không gian này tạo cho sự rộng rãi khi ngồi ăn nơi đây. Phía sau bếp là phòng cho người già với khoảng sân nhỏ với cây xanh tĩnh lặng.

Khoe nhà: Hưởng thụ trong nhà ống - 1

Những không gian thiên nhiên xen kẽ khiến cho căn nhà có nhiều nhịp điệu hơn.

Khoe nhà: Hưởng thụ trong nhà ống - 2

Cây xanh và hồ nước được là liệu pháp làm mát cho ngôi nhà.

Khoe nhà: Hưởng thụ trong nhà ống - 3

Không gian hài hòa, tĩnh lặng.

Phòng ngủ có khoảng sân rộng tạo khoảng cách với mặt hẻm và nhà đối diện. Sự hưởng thụ thể hiện rõ với một hồ nước xanh, tượng và cây xanh cao vút che bớt tầm nhìn và những ồn ào bên ngoài. Từ trong phòng, nằm trên giường sẽ có cảm giác đang đi nghỉ ở một resort nào đó bởi vòm cây, tiếng nước và khoảng sân rộng.

Ở lầu 1, giữa hai phòng ngủ là khoảng trống dành để làm việc, đọc sách. Lầu 1 và 2, xung quanh giếng trời thiên nhiên cũng hiện diện nơi đây với ánh sáng từ trên cao, cây xanh toả bóng. Lầu 2 dành cho phòng thờ, phòng giải trí, ở đây thiết kế các khoảng không gian trống kết nối với giếng trời tạo nên không gian giống như bên ngoài trời. Cầu thang sắt lên tầng thượng như một hình khối trang trí gây ấn tượng.

Khoe nhà: Hưởng thụ trong nhà ống - 4

Các thiết kế đều có mục đích giúp cho chủ nhà để lại những ồn ào náo nhiệt bên ngoài cổng nhà.

Khoe nhà: Hưởng thụ trong nhà ống - 5

Phòng ngủ tạo cảm giác thư thái như đang tận hưởng kỳ nghỉ ở một resort nào đó bởi vòm cây, tiếng nước và khoảng sân rộng.

Ngôi nhà được thiết kế mang hơi thở nhiệt đới nên từ vật liệu trang trí nội thất cho đến bàn ghế đều chọn từ tự nhiên như gỗ, đá, gạch bông. Tất cả khi kết hợp mang đến cảm giác dễ chịu của sự thân thuộc, không hào nhoáng.

Các thiết kế đều có mục đích mang đến cho chủ nhà một sự hưởng thụ tối đa, sự yên tĩnh khi về nhà, để lại thành phố náo nhiệt và ồn ào bên ngoài cổng nhà mình.

Khoe nhà: Hưởng thụ trong nhà ống - 6

Ảnh mặt bằng trệt và lầu 1.

Mời các bạn xem thêm Nhà đẹp được độc giả "khoe":

Căn hộ 130m2 đủ cho ba thế hệ

Top 10 căn hộ nhỏ bày chuẩn nhất 2013

Khoe nhà: "Nhà tôi đẹp nhất khi vào đêm"

Khoe nhà: Mỏi mắt ngắm nhà thênh thang

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang

'Xoáy mắt' vào nhà tím lãng mạn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khoe nhà