Advertisement

Khoe nhà: Ngôi nhà "ôm trọn" cả thiên nhiên ra đời sau 3 trang thư viết tay của gia chủ

Từ bức thư dài 3 trang viết tay của chủ nhà, kiến trúc sư Bùi Thế Long đã thiết kế một không gian nhà 2 tầng ngập tràn nắng, gió & cây xanh - nơi những đứa trẻ có thể tự do vui đùa, nơi người lớn có thể tập thể dục, nuôi chim cảnh, hay đơn giản là thưởng thức một tách trà lúc nhàn rỗi.

Advertisement

khoe nha: ngoi nha "om tron" ca thien nhien ra doi sau 3 trang thu viet tay cua gia chu - 1

Hiện đại, tinh tế và ngập tràn không gian xanh mát chính là những gì có thể miêu tả về ngôi nhà 2 tầng, 3 thế hệ ở thị xã Dĩ An, Bình Dương mang tên T House.

Ngôi nhà được thiết kế tinh tế, ngập tràn ánh sáng thiên nhiên.

Được biết, ý tưởng thiết kế căn nhà được bắt nguồn từ bức thư tay dài 3 trang A4 của chủ nhà với nội dung kể về những thói quen sinh hoạt gần gũi của các thành viên trong gia đình, những sự kiện đặc biệt trong năm,… Bức thư chính là nguồn cảm hứng tuyệt vời khiến KTS Bùi Thế Long quyết định tạo ra: “Một không gian sống kết nối – nơi mà tất cả các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng nhìn thấy nhau”.

T House tạo ra nhiều không gian mở, ít không gian riêng nhằm kết nối các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất có diện tích là 170m2, các không gian riêng tư được bố trí thành hai khối đặc nằm đan xen với 2 khoảng giếng trời, đem lại sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời, tạo một không gian ngập tràn thiên nhiên với nắng, gió và cây xanh.

khoe nha: ngoi nha "om tron" ca thien nhien ra doi sau 3 trang thu viet tay cua gia chu - 5

T House có địa thế khá đặc biệt và nằm ở hướng Tây. Vì thế, để tránh nắng hướng tây, mặt tiền nhà đã được KTS Bùi Thế Long tách ra thành từng lớp nhằm đón gió và lấy sáng từ hướng bắc, tạo ra những luồng dẫn gió giúp không khí luân chuyển khắp nhà.

Không gian bên ngoài được thiết kế hợp lý, ấn tượng.

Tầng trệt với khoảng diện tích 110m2 được kiến trúc sư tính toán bố trí một cách tinh tế với một phòng khách, một phòng bếp và 2 khoảng giếng trời đầy nắng. Một giếng trời lớn nằm ngay phía sau phòng khách và giếng trời còn lại được sắp xếp ở bên trái của ngôi nhà.

 Phòng khách được bố trí đẹp mắt như một “công viên thu nhỏ” tại ngôi nhà

Không gian phòng bếp kết hợp phòng ăn thoáng đãng

Giếng trời lớn trở thành nơi lấy ánh sáng, khoảng thở xanh cho ngôi nhà. Khu vực giếng trời thu trọn ánh nắng từ bên ngoài với lam chắn và kính. Ánh sáng chiếu rọi qua từng lớp, từng lớp tạo nên bóng đổ vô cùng thú vị khiến cho gia chủ có cảm giác như đang được sống trọn giữa bầu trời thiên nhiên - nơi có thể nghe được tiếng gió, tận hưởng không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên & thư giãn dưới bóng cây xanh mát.

Khu vực giếng trời thu trọn ánh nắng từ bên ngoài chính là điểm nhấn tuyệt vời trong ngôi nhà.

 Không gian sống trở nên sống động với màu xanh của cây và sự biến đổi bóng nắng.

 Được biết, ngôi nhà có tổng kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng.

Vật liệu, màu sắc sử dụng trong công trình đơn giản nhưng không gian sống vẫn có sự sống động nhờ màu xanh của cây và sự biến đổi của bóng nắng. Nói về vật liệu của căn nhà, KTS Bùi Thế Long cho hay: “Chất cảm mà chúng tôi đưa vào công trình không còn từ những vật liệu thô mộc mà từ chính cuộc sống của những thành viên trong gia đình.”

Theo Khánh Chi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo
Advertisement
Advertisement