Không muốn vận xấu, sát khí đầy nhà thì đừng bao giờ thiết kế hay mua nhà kiểu này

Ngày 27/06/2017 09:50 AM (GMT+7)

Rất nhiều gia đình thiết kế hoặc mua nhà theo những mặt bằng "cấm kị" này mà không hề biết rằng điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh gia đình.

1. Nhà vệ sinh ở trung tâm 

khong muon van xau, sat khi day nha thi dung bao gio thiet ke hay mua nha kieu nay - 1

khong muon van xau, sat khi day nha thi dung bao gio thiet ke hay mua nha kieu nay - 2

Đây là kiểu mặt bằng khá phổ biến trong thiết kế của một số chung cư hiện nay, tuy có tiện lợi, nhưng lại được coi là rất xấu và tuyệt đối cần tránh trong phong thủy nhà ở.

Theo khoa học phong thủy, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, mang nhiều âm khí, trong khi đó, khu vực trung tâm của ngôi nhà được ví như là một lá phổi cung cấp sinh khí cho toàn bộ căn nhà cũng như gia chủ. Theo đó, việc bố trí, thiết kế nhà vệ sinh ở trung tâm khiến các nguồn sinh khí từ ngoài đi vào nhà sẽ bị cản lại.

Chính điều này sẽ khiến cho cuộc sống của gia chủ luôn diễn ra sự căng thẳng, thậm chí là dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có, từ đó sẽ tác động một cách tiêu cực tới đời sống, sức khỏe, may mắn và tài lộc của các thành viên trong gia đình. 

2. Mặt bằng nhà hình chữ L

khong muon van xau, sat khi day nha thi dung bao gio thiet ke hay mua nha kieu nay - 3

Kiểu nhà hình chữ L là một trong những dáng nhà phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Nhiều gia chủ xây nhà hình chữ L đơn giản là vì thích hoặc vì nó phù hợp với ô đất đang sở hữu.

Tuy nhiên, theo quan niệm của người Trung Quốc cổ xưa và thuật phong thủy, nhà hình chữ L là kiểu nhà cho thấy sự thiếu sót và mất công bằng. Nhà hình chữ L được coi là xấu vì nó trông giống con dao phay với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao. Nếu sắp xếp không đúng vị trí các phòng ốc thì phần vị trí "lưỡi dao" có thể gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

3. Mặt bằng nhà hình tam giác

khong muon van xau, sat khi day nha thi dung bao gio thiet ke hay mua nha kieu nay - 4

Trong khoa học phong thủy, những mảnh đất hay ngôi nhà có hình dạng góc cạnh như hình tam giác, hình lưỡi dao… được coi là những mảnh đất xấu. Những thế đất này có tính hỏa rất mạnh và nhiều xung sát, thông thường có ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ. Nếu xây nhà ở đây sẽ không chắc chắn, không hài hòa, dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, đồng thời tài vận, sự nghiệp không thuận lợi. 

4. Mặt bằng có hình thù kì dị

khong muon van xau, sat khi day nha thi dung bao gio thiet ke hay mua nha kieu nay - 5

Khả năng lưu thông khí và thông gió của những loại nhà có hình dạng kỳ lạ rất kém. Những ngôi nhà này trong xây dựng rất khó để trao đổi không khí tươi mát từ bên ngoài vào bên trong tất cả các phòng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với những người ở bên trong ngôi nhà nên ở đó lâu dài.

Theo Du Jin (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở