Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu

Ngày 30/04/2015 08:04 AM (GMT+7)

Khách sạn không hề an toàn và sạch sẽ như ở nhà.

Gần đây, công tác dọn dẹp vệ sinh của một khách sạn nổi tiếng Trung Quốc bị “vạch trần” trên các trang mạng xã hội, khiến mọi người không khỏi lo ngại về vấn đề sức khỏe khi ở nhà nghỉ, khách sạn. Khách sạn Như Gia đã bị chỉ trích nặng nề khi bị lộ những hình ảnh không đảm bảo vệ sinh khi dọn dẹp.

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 1

Dùng khăn tắm để lau bồn rửa.

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 2

Dùng khăn tắm lau gương.

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 3

Dùng khăn tắm lau sàn.

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 4

Tệ hơn nữa, nhân viên khách sạn còn dùng khăn tắm để lau bồn cầu!

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 5

Dùng khăn tắm để lau bồn rửa mặt.

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 6

Sau đó là lau bồn cầu!

Sau khi xem xong những hình ảnh này, hẳn không ít người ngỡ ngàng trước việc vệ sinh phòng vô cùng tùy tiện của một số nhân viên khách sạn.

Khách sạn là một phần của du lịch, thậm chí chiếm hơn một nửa việc du lịch. Khách sạn là nơi ở tạm của chúng ta, điều đó cũng có nghĩa là không hề an toàn và sạch sẽ như ở nhà. Để đảm bảo sức khỏe cho chính mình, có những thứ chúng ta tuyệt đối không thể động vào.

1. Tránh xa bình đun nước

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 7

Bạn có biết, thật ra nơi bẩn nhất trong khách sạn không phải là bồn rửa, mà là bình đun nước. Bình đun nước là vật dụng cơ bản cho mỗi phòng, thoáng nhìn thì khá là sạch sẽ nhưng ai mà biết những vị khách trước đó dùng nó làm gì.

2. Đừng dùng cốc thủy tinh

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 8

Cốc thủy tinh trong khách sạn tốt nhất không nên dùng, đặc biệt là đừng dùng để uống nước. Rất nhiều nhân viên phục vụ đều dùng khăn lau bàn để lau cốc thủy tinh, dùng nước ở đâu đó xúc xúc mấy cái là xong. Thậm chí họ còn rất ít khi dùng nước nóng khử trùng.

3. Điều khiển tivi từ xa vô cùng bẩn

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 9

Thử nghĩ một chút xem, nếu như bạn là nhân viên vệ sinh của khách sạn, bạn sẽ để ý đến chiếc điều khiển tivi sao? Chiếc điều khiển tivi không biết bao nhiêu người cầm qua, dùng qua, nên khi dùng xong tốt nhất nên đi rửa tay.

4. Công tắc đèn đầu giường

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 10

Công tắc đèn có tần suất sử dụng nhiều hơn cả điều khiển tivi. Do vậy, rước khi sờ vào nên dùng giấy ướt kháng khuẩn để lau sạch.

5. Đừng tin dòng chữ “đã khử trùng”

Dép lê trong phòng khách sạn, đặc biệt là loại dép lê nhựa sử dụng lâu năm; tấm thảm chống trơn trong phòng tắm; bồn cầu; bồn rửa,....những thứ này các nhân viên vệ sinh đều rất ít khi khử trùng. Cho nên bạn tự phải biết bảo vệ mình. Bồn cầu khi dùng nên lấy giấy đệm ở dưới. Bồn rửa cũng không nên dùng, tốt nhất là cứ dùng nước trực tiếp không qua bồn rửa.

6. Khăn trải giường và các loại khăn

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 11

Muốn kiểm tra xem khăn trải giường đã được thay chưa, có thể kéo một góc ra xem có sợi tóc nào hay không. Còn nữa tốt nhất vẫn là đem theo khăn mặt, khăn tắm theo, thậm chí là khăn trải giường một lần. Muốn biết tại sao nhiều người ở khách sạn lại mắc bệnh truyền nhiễm, hãy xem lại khăn tắm và khăn trải giường.

7. Hãy dùng “7 vật nhỏ” của mình

Kinh hoàng khách sạn dùng khăn tắm lau bồn cầu - 12

7 vật nhỏ là kem đánh răng, bàn chải đánh răng, lược, sữa tắm, dầu gội đầu, khăn tắm, dép lê. Rất nhiều khách sạn đều trang bị đầy đủ cho bạn, nhưng chúng ta cũng nên chuẩn bị trong balo du lịch. Vì sao ư? Bạn có lẽ đã tự hiểu sau khi đọc xong bài này.

Theo Leo St (wtoutiao) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình