Lạc lối thăm thiên đường đom đóm ban đêm

Ngày 15/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Công viên đầu tư hàng tỷ đồng để nuôi 10.000 con đom đóm trong suốt mùa hè vừa qua để phục vụ khách tham quan.

Nếu ký ức tuổi thơ của bạn được lấp đầy với những mùa hè bất tận đuổi theo đàn đom đóm thì chắc hẳn bạn sẽ yêu công viên mới mẻ này tại Trung Quốc. Nó hoàn toàn dành riêng cho loài côn trùng đặc biệt này.

Lạc lối thăm thiên đường đom đóm ban đêm - 1

Đom đóm đã từng bay rợp trời khi mùa hè đến nhưng đó chỉ là chuyện trong quá khứ. Ô nhiễm môi trường khiến số lượng đom đóm bị suy giảm nhanh chóng. Trước đây, lợi dụng hoàn cảnh đáng buồn này, nhiều doanh nhân đã rao bán những lọ đom đóm sống.

Lạc lối thăm thiên đường đom đóm ban đêm - 2

Những lọ đom đóm sống được rao bán trên mạng

Lạc lối thăm thiên đường đom đóm ban đêm - 3

Những chú đom đóm không sống được lâu trong môi trường bình kính

Công viên nằm ở Công viên hoa mẫu đơn Hồ Đông tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là ngôi nhà của khoảng 10.000 con đom đóm. Những con côn trùng được chia thành năm khu riêng biệt - khu vực bay, khu vực quan sát, khu vực tiếp xúc trực tiếp, khu nuôi dưỡng và khu nghiên cứu khoa học. Mỗi khu vực phục vụ cho các từng mục đích của những người tham quan, từ khách du lịch đến các nhà nghiên cứu.

Lạc lối thăm thiên đường đom đóm ban đêm - 4

Lạc lối thăm thiên đường đom đóm ban đêm - 5

Không giống như nhiều người tưởng tượng, nuôi đom đóm khá tốn kém - khoảng 10 NDT (khoảng 35.000 đồng) cho mỗi một con. Thế nhưng các nhà kinh doanh cho biết lợi nhuận thu về hoàn toàn xứng đáng. Người Trung Quốc rất thích chi tiền để chiều lòng người yêu. Rất nhiều các cặp đôi đã săn lùng vé để được ngắm đom đóm vào ban đêm. Vé được bán hết chỉ vài ngày sau khi tung ra thị trường.

Lạc lối thăm thiên đường đom đóm ban đêm - 6

Công viên mở cửa từ cuối tháng Năm cho đến cuối tháng Mười năm nay.

Lạc lối thăm thiên đường đom đóm ban đêm - 7

Nhờ vào sự thành công rực rỡ của dự án, đây sẽ trở thành sự kiện thường niên tại thành phố Vũ Hán.

Lạc lối thăm thiên đường đom đóm ban đêm - 8

Lạc lối thăm thiên đường đom đóm ban đêm - 9

Có rất nhiều sự kiện đã được tổ chức. Triển lãm khủng long, lễ hội cắm trại, lễ hội gia iình, và các hoạt động của trẻ em, tất cả các tổ chức dưới ánh sáng ấm áp của đom đóm.

Theo Đông Đông (Khám phá)