TQ: Đào hào sâu 1.5m quanh nhà vì dân không chịu giải tỏa

Một cặp vợ chồng nông dân ở Vũ Hán nhất quyết không chịu từ bỏ ngôi nhà 30 năm của mình vì cho rằng tiền đền bù quá ít.

Không thể ép buộc được một gia đình nông dân già rời bỏ ngôi nhà của mình để làm đường, các nhà xây dựng đã dùng máy xúc để đào một chiếc hào rộng 1 mét, sâu 1.5 mét ở xung quanh.

tq: dao hao sau 1.5m quanh nha vi dan khong chiu giai toa - 1

Bà Yin (52 tuổi) và ông Xiao nói rằng họ đã sống tại ngôi nhà này tại Vũ Hán trong suốt ba thập kỷ qua. Trong những năm gần đây, một nhà thầu đã cố gắng thu hồi đất của họ và phá hủy ngôi nhà. Tuy nhiên, họ cho rằng tiền bồi thường quá thấp nên không chịu ký thỏa thuận.

tq: dao hao sau 1.5m quanh nha vi dan khong chiu giai toa - 2

tq: dao hao sau 1.5m quanh nha vi dan khong chiu giai toa - 3

Tức giận với thái độ bướng bỉnh của hai vợ chồng, một người đàn ông đã lái chiếc máy xúc đến khu vực vào chiều thứ bảy và bắt đầu đào mương. Chiếc rãnh vừa rộng vừa sâu để khiến đôi vợ chồng già khó khăn khi ra vào ngôi nhà. Trả lời câu hỏi của phóng viên, chủ tịch ủy ban thôn nói rằng ông chỉ ở trong văn phòng và không biết ai đã đào mương.

tq: dao hao sau 1.5m quanh nha vi dan khong chiu giai toa - 4

Với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các nhà thầu đã giải tỏa 545 ngôi nhà trong khu vực và chỉ còn 4 gia đình kiên quyết ở lại. Tuy nhiên, những cư dân còn lại nói rằng vẫn còn có một khoảng cách lớn giữa số tiền họ mong muốn nhận được và khoản bồi thường mà nhà thầu đưa ra.

tq: dao hao sau 1.5m quanh nha vi dan khong chiu giai toa - 5

Theo Đông Đông (SI) (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Blog Nhà đẹp