Lấy bã chè vùi xuống chỗ này, 1 tuần sau mẹ trẻ ngỡ ngàng tìm ra bí quyết kì lạ

Ngày 25/08/2019 19:01 PM (GMT+7)

Bã chè rất tốt trong việc khử mùi hôi, diệt khuẩn và nhất là làm tơi xốp đất. Sau đây là những mẹo vặt bạn có thể tận dụng chỉ với 1 chút bã chè.

Hút ẩm, ngừa nấm mốc

Mọi người hãy để những bã trà khô vào bất cứ ngóc ngách nào thường có ẩm mốc trong nhà, bã trà khô sẽ tự hút ẩm, giữ cho không khí luôn khô ráo.

lay ba che vui xuong cho nay, 1 tuan sau me tre ngo ngang tim ra bi quyet ki la - 1

Loại bỏ mùi hôi của giày, tủ lạnh...

Bước đầu tiên để thực hiện quy trình khử mùi chính là phơi khô túi trà. Đừng ngại phiền phức vì chúng sẽ hỗ trợ bạn rất đắc lực. Tủ lạnh, lò vi sóng là những nơi dễ dàng phát sinh những mùi khó chịu, hãy cho các túi trà đã phơi khô này vào, chúng sẽ hút sạch các mùi hôi rất hiệu quả.

Đối với những người ra nhiều mồ hôi chân, các đôi giày sẽ cần khử mùi lập tức. Rất dễ dàng, hãy cho các túi trà này vào trong giày. Các túi trà sẽ có tác dụng khử mùi hôi ở môi trường xung quanh nó.

lay ba che vui xuong cho nay, 1 tuan sau me tre ngo ngang tim ra bi quyet ki la - 3

Làm dịu da bị cháy nắng

Bất chấp nỗ lực tránh nắng của bạn, đôi khi mặt trời vẫn khiến làn da ửng đỏ. Nhưng đừng lo, vì trà túi lọc sẽ giúp bạn làm dịu đi những vết cháy đó. Bạn chỉ cần nhúng khoảng 3 túi trà vào nước nóng rồi đợi đến khi nước còn âm ấm thì bôi nước trà đó lên vết cháy và đừng rửa đi.

Khi da khô lại bôi lên đó lần nữa và để qua đêm. Sáng hôm sau mới rửa. Vết cháy không hoàn toàn biến mất nhưng bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều.

lay ba che vui xuong cho nay, 1 tuan sau me tre ngo ngang tim ra bi quyet ki la - 4

Nhồi bã trà khô vào gối giúp ngủ ngon

Việc nhồi bã trà khô vào gối sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, chữa đau đầu và mất ngủ.

Giúp cho cây xanh phát triển tốt

Trong bã chè có chứa nhóm sắc tố chất diệp lục, caroten, xanthophin, giúp lá cây xanh hơn, tăng khả năng hấp thụ quang học cho cây. Cách làm khá đơn giản, khi uống nước chè xong, bạn vắt kiệt nước trong bã rồi mang bã ra vườn vùi xuống đất là xong. 

lay ba che vui xuong cho nay, 1 tuan sau me tre ngo ngang tim ra bi quyet ki la - 5

Làm sáng đồ thủy tinh

Cốc thủy tinh thường ố và mờ sau thời gian dài sử dụng. Để chúng sáng bóng lại, bạn có thể ngâm những cốc ố đó vào nước chè ấm pha với giấm, rồi dùng vải mềm kỳ cọ sau đó tráng lại bằng nước sạch, chắc chắn bạn sẽ có một bộ cốc hoàn toàn mới.

lay ba che vui xuong cho nay, 1 tuan sau me tre ngo ngang tim ra bi quyet ki la - 6

Giúp cầm máu

Nếu bạn vô ý bị chảy máu khi cạo râu hay lỡ cắt vào tay thì thay vì tìm băng gạc, bạn hãy thử áp một túi trà đã qua sử dụng lên vết thương cho đến khi máu ngừng chảy ra. Lí do chính là chất tannin trong trà đã kích thích quá trình cầm máu.

Mẹo vặt của những người thông minh biến nhà tắm thành tiện lợi như nơi nghỉ dưỡng
Hãy vứt ngay tấm thảm trước cửa nhà tắm đi và thay bằng tấm thảm sỏi này, chắc chắn nhà tắm sẽ trở thành nơi thu hút nhất trong căn nhà của bạn.

Theo Lê Lê (t/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình