Lấy dĩa nhựa cắm đầy vườn rau, ai cũng nghĩ “hâm”nhưng nghe lý do thì ngã ngửa

Ngày 31/05/2019 15:25 PM (GMT+7)

Ở nhiều nơi trên thế giới, người dân còn cắm dĩa nhựa dày đặc ở các thảm cỏ hay ruộng lúa cạn để ngăn gia súc, gia cầm vì...

Chắc chắn đã có không ít lần các chị em phải đau đầu về việc gia súc hoặc gia cầm "tấn công" vườn rau của gia đình. Có một câu chuyện về bà mẹ trẻ trồng được luống rau cải ngọt đang lên xanh tốt. Chiều đi làm về, chị định ra vườn hái ít rau cải nấu canh cho cả nhà thì bàng hoàng nhận ra luống rau cải xanh mơn mởn của mình đã  tan tác hết cả…

Bà mẹ tức tối vì nghĩ gà nhà mình đã phá vườn, nhưng nhìn ra sân thấy 2 chú mèo nhà hàng xóm mồm vẫn ngậm nguyên lá cải xanh chị mới nhận ra thủ phạm đích thực là chúng.

Lấy dĩa nhựa cắm đầy vườn rau, ai cũng nghĩ “hâm”nhưng nghe lý do thì ngã ngửa - 1

Lấy dĩa nhựa cắm đầy vườn rau, ai cũng nghĩ “hâm”nhưng nghe lý do thì ngã ngửa - 2

Mèo nhà hàng xóm nên không thể đuổi về, bà mẹ liền nghĩ cách để dọa cho lũ mèo sợ không bao giờ ‘bén mảng’ đến phá rau nữa. Một ý định lóe lên khi chị trông thấy cô con gái nhỏ đang chơi đồ hàng với mấy mấy chiếc dĩa nhựa. Chị quyết định gom hết số dĩa ấy lại rồi đem cắm quanh luống rau. Kết quả thật bất ngờ, đầu dĩa nhọn, sắc cạnh khiến chó hay mèo nhìn thấy đều rất sợ và không dám nhảy vào luống rau nữa.

Cách cắm dĩa xuống vườn vừa nhanh vừa tiện lại chẳng tốn một xu, các chị em đã thử chưa?

Lấy dĩa nhựa cắm đầy vườn rau, ai cũng nghĩ “hâm”nhưng nghe lý do thì ngã ngửa - 3

Cách làm như sau:

Lấy dĩa nhựa cắm đầy vườn rau, ai cũng nghĩ “hâm”nhưng nghe lý do thì ngã ngửa - 4

– Chị em có thể cắm dĩa từ lúc rau mới lên mầm đến lúc thu hoạch xong để bảo vệ luống rau khỏi bị phá hoại bất cứ lúc nào, đầu nhọn của dĩa nhựa khiến gà, vịt, chó, mèo sợ hãi không dám vào phá bĩnh.

Lấy dĩa nhựa cắm đầy vườn rau, ai cũng nghĩ “hâm”nhưng nghe lý do thì ngã ngửa - 5

– Việc cắm dĩa xuống đất giúp vườn được đục các lỗ nhỏ li ti, dễ hấp thụ nước và chất dinh dưỡng nuôi cây hơn.

Lấy dĩa nhựa cắm đầy vườn rau, ai cũng nghĩ “hâm”nhưng nghe lý do thì ngã ngửa - 6

– Những chiếc dĩa này sau khi cắm xong từng vụ rau, có thể nhặt gọn lại, rửa sạch và cất đi dùng cho vụ rau tiếp theo, tiện lợi mà lại tiết kiệm vô cùng.

Lấy dĩa nhựa cắm đầy vườn rau, ai cũng nghĩ “hâm”nhưng nghe lý do thì ngã ngửa - 7

Đặc biệt, ở nhiều nơi trên thế giới, người dân còn cắm dĩa nhựa dày đặc ở các thảm cỏ hay ruộng lúa cạn để ngăn gia súc, gia cầm không vào phá và ăn cỏ. 

Không cần sáp khử mùi nhà vệ sinh vẫn thơm nức với 6 mẹo vặt nhỏ mà có võ
Chỉ với 1 nhúm muối, 1 ít chanh hoặc giấm bạn hoàn toàn có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh nhà mình một cách nhanh chóng.
Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình