Lấy khăn tắm cũ làm chậu hoa vừa đẹp vừa bền, chàng trai khiến chục triệu người xem sửng sốt

Ngày 11/07/2017 10:35 AM (GMT+7)

Đảm bảo sau khi thấy những chậu hoa đẹp và siêu bền mà anh chàng này làm ra chỉ từ những mẹo vặt "biến hóa" từ chiếc khăn tắm cũ sắp vứt đi, bạn sẽ muốn bắt tay vào làm ngay lập tức.

Dù yêu thích trồng hoa, cây cảnh khắp nhà, nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc về số tiền mình phải bỏ ra để mua chậu hoa, hay số chậu cây mà chính bạn hoặc bọn trẻ đã làm vỡ và phải vứt đi chưa? Chắc chắn số tiền ấy cũng phải là một khoản kha khá đấy. Tuy nhiên từ giờ trở đi, bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện đó nữa khi chính bạn cũng có thể tự tay sản xuất ra những chậu hoa xinh xắn là lại vô cùng rẻ tiền và bền đẹp từ mẹo vặt sử dụng vật liệu không ai ngờ, đó là những chiếc khăn tắm cũ.

Lấy khăn tắm cũ làm chậu hoa vừa đẹp vừa bền, chàng trai khiến chục triệu người xem sửng sốt - 1

Lấy khăn tắm cũ làm chậu hoa vừa đẹp vừa bền, chàng trai khiến chục triệu người xem sửng sốt - 2

Nghe có vẻ "phi thực tế", vì nhiều người nghĩ rằng khăn tắm cũ bẩn thì chỉ tận dụng được làm giẻ lau, nhưng chắc chắn sau khi biết chàng trai dưới đây đã "hô biến" chúng thành chậu hoa xinh xắn như thế nào, bạn sẽ phải ngạc nhiên vô cùng.

Đoạn video làm chậu hoa này sau khi được đăng tải trên một trang mạng đã thu hút đến hơn 28 triệu lượt xem cùng hơn 110.000 lượt thích và bình luận. Tất cả những người xem đều bày tỏ sự ngạc nhiên và thích thú trước ý tưởng "có một không hai" này.

Hóa ra, tất cả những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đơn giản chỉ là khăn tắm, khăn mặt cũ (nếu không có đủ, bạn có thể mua khăn tắm loại rẻ tiền đều được), một chút xi măng, găng tay, thùng sơn cũ và sơn các màu. 

Các bước thực hiện cũng đơn giản vô cùng, trước tiên, làm ướt khăn tắm với nước, sau đó nhúng khăn vào dung dịch xi măng loãng đã pha sẵn.

Lấy khăn tắm cũ làm chậu hoa vừa đẹp vừa bền, chàng trai khiến chục triệu người xem sửng sốt - 3

Tiếp theo, trải chiếc khăn vừa nhúng xi măng lên đáy thùng sơn úp ngược vào tạo hình thành những chiếc chậu.

Lấy khăn tắm cũ làm chậu hoa vừa đẹp vừa bền, chàng trai khiến chục triệu người xem sửng sốt - 5

Bước cuối cùng, để chậu hoa thêm chắc chắn, láng thêm một lớp xi măng ở trong, đợi khô hoàn toàn (phơi nắng khoảng một ngày) rồi sơn chậu hoa theo các màu yêu thích, đổ đất và đưa cây vào trồng.

Lấy khăn tắm cũ làm chậu hoa vừa đẹp vừa bền, chàng trai khiến chục triệu người xem sửng sốt - 7

Lấy khăn tắm cũ làm chậu hoa vừa đẹp vừa bền, chàng trai khiến chục triệu người xem sửng sốt - 9

Lấy khăn tắm cũ làm chậu hoa vừa đẹp vừa bền, chàng trai khiến chục triệu người xem sửng sốt - 10

Lấy khăn tắm cũ làm chậu hoa vừa đẹp vừa bền, chàng trai khiến chục triệu người xem sửng sốt - 11

Lấy khăn tắm cũ làm chậu hoa vừa đẹp vừa bền, chàng trai khiến chục triệu người xem sửng sốt - 12

Rất nhiều người sau khi xem xong video cũng hào hứng chia sẻ thành quả độc đáo của mình, còn bạn thì sao? Bạn cũng muốn tự sáng tạo ra những chậu hoa độc đáo của riêng mình như mẹo vặt từ khăn tắm cũ này chứ?

Theo Du Jin - Video: FB SSL (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình