Lộ diện căn nhà "số nhọ" nhất thế giới, một năm 48 lần suýt "chầu Diêm Vương"

Ngày 21/05/2017 09:58 AM (GMT+7)

Căn nhà có khoảng sân rộng nhưng không một ai trong gia đình "được phép" chơi trong đó.

Câu chuyện hi hữu này xảy ra tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, nơi có ngôi nhà của cặp vợ chồng He Haijun và Xu Renxiang với danh hiệu "ngôi nhà số nhọ nhất quả đất".

Lần đầu nhìn thấy ngôi nhà, nhiều người sẽ thắc mắc không hiểu tại sao nó lại có danh hiệu như vậy, vì gần đường lớn thoáng đãng, cũng không ở dưới gốc cây nên không lo cây đổ,... Nhưng sự thật lại nằm ở tấm biển lớn màu vàng nổi bật trông như biển quảng cáo kia. Trên tấm biển có duy nhất một chữ "chậm".

Lộ diện căn nhà amp;#34;số nhọamp;#34; nhất thế giới, một năm 48 lần suýt amp;#34;chầu Diêm Vươngamp;#34; - 1

Tấm biển có duy nhất chữ "chậm" trước cửa nhà chị Xu.

Hóa ra, ngôi nhà này đã từng là "nạn nhân" vô tình của hơn 100 vụ tai nạn xảy ra ở trước sân nhà từ 7 năm qua. Chỉ riêng năm ngoái, anh He Haijun và chị Xu Renxiang đã tính được có đến 48 vụ tông xe vào hàng rào. Căn nhà của anh chị tuy có khoảng sân rộng, nhưng không một ai trong gia đình "được phép" chơi trong đó vì lo sợ một chiếc ô tô nào đó lại "nhỡ" lao vào sân bất cứ lúc nào.

Lộ diện căn nhà amp;#34;số nhọamp;#34; nhất thế giới, một năm 48 lần suýt amp;#34;chầu Diêm Vươngamp;#34; - 2

Ngôi nhà của chị Xu từng là nạn nhân của hơn 100 vụ tại nạn kể từ khi con đường xây xong 7 năm trước.

Biết được ngôi nhà của anh He và chị Xu "đen đủi" vì lý do như vậy, nhiều người tỏ ra thắc mắc không hiểu tại sao các loại xe từ lớn đến nhỏ lại hay lao vào nhà như thế? Nguyên nhân chính là do ngôi nhà nằm cạnh con đường dẫn đến đường cao tốc, ở ngay góc ngã ba 90 độ, nên khi xe ô tô đi từ cao tốc ra, vừa phải giảm tốc độ, vừa phải cua gấp, sẽ dẫn đến mất lái và lao thẳng vào nhà chị Xu. 

Lộ diện căn nhà amp;#34;số nhọamp;#34; nhất thế giới, một năm 48 lần suýt amp;#34;chầu Diêm Vươngamp;#34; - 3

Khu vực nơi có ngôi nhà "số nhọ" nhất quả đất ở Hắc Long Giang, Trung Quốc.

Hiện nay chính quyền địa phương đã có phương án hỗ trợ gia đinh chị Xu chuyển tới một nơi khác an toàn hơn, nhưng gia đình chị lại không muốn rời bỏ nơi ở thân thuộc này. Chị đã xây hẳn một bức tường gạch kiên cố bao quanh nhà để tránh những hậu quả đáng tiếc. Còn về phần chính quyền địa phương, thì việc đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông ở khu vực này vẫn chưa có cách giải quyết.

Theo Du Jin (Theo Mashable) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo