Lựa đúng cây tài lộc cho tiền rủng rẻng tràn túi

Ngày 31/01/2015 12:00 PM (GMT+7)

Bài trí cây cảnh, đặc biệt là cây tài lộc sai cách sẽ khiến thất thoát tiền của.

Việc bài trí cây cảnh trong phòng ngoài phù hợp với tổng thể không gian thì còn cần phải chú trọng đến phong thủy. Cây cảnh trong nhà có thể có lợi cho việc tăng may mắn cho cả gia đình, nhưng ngược lại bày những cây cảnh không hợp lý cũng có thể dẫn đến hiện tượng khó tụ khí tài, thậm chí đem đến sát khí. Sau đây là gợi ý trong việc bài trí cây tài lộc trong nhà.

Phòng khách

Những cây cảnh thích hợp nhất trong trang trí phòng khách: trúc phú quý, măng tây, xương rồng bà, thông la hán, cây dẻ ngựa, cây cọ cảnh, cây phát tài, lan quân tử, hoa lan, lan anh đào, cây tiên khách lai, cây cam cảnh, cây tổ điểu. Những cây này đều mang ý nghĩa may mắn và phú quý.

Lựa đúng cây tài lộc cho tiền rủng rẻng tràn túi - 1

Thông la hán đặt trong phòng khách giúp gia đình thêm phú quý

Phòng ngủ và phòng bếp

Phòng ngủ không nên đặt quá nhiều cây xanh, đặc biệt là các loại cây cành lá rậm rạp, bởi vì vào ban đêm những loại cây này sẽ tranh khí Oxy với gia chủ. Điều này không những gây hại cho sức khỏe mà còn dễ gặp mộng mị. 

Phòng bếp cũng không nên đặt cây tài lộc, bởi vì bếp rất nhiều dầu và khói. Nếu như muốn trồng cây trong bếp, nên chọn các loại cây sống được nhờ nước, vừa đem lại mỹ quan vừa có tác dụng thanh lọc không khí.

Lựa đúng cây tài lộc cho tiền rủng rẻng tràn túi - 2

 Phòng ngủ không nên đặt quá nhiều cây xanh

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh có nhiều uế khí và ẩm ướt, thích hợp chọn các loại cây lá xanh có khả năng chịu ẩm, như vậy mới có thể hấp thu khí thải một cách hiệu quả. Phòng vệ sinh thích hợp trồng cây dương xỉ, thùy dụ, cây trầu bà cẩm thạch,...

Lựa đúng cây tài lộc cho tiền rủng rẻng tràn túi - 3

Phòng vệ sinh nhiều uế khí và ẩm ướt, nên trồng cây trầu bà cẩm thạch

Ban công

Nếu như quang cảnh xung quanh ban công không tốt, ví dụ như có vật sắc nhọn chĩa vào, đường đâm thẳng đến, đường gấp khúc hoặc nhìn ra các nơi như đền chùa, bệnh viện, có thể đặt một số loại cây tài lộc để hóa giải điềm xấu. Các loại cây thích hợp là loại thân cây hoặc cánh hoa có gai như xương rồng bà, hoa hồng, đỗ quyên… Nên nhớ không nên trồng các loại cây cánh lá xum xuê.

Lựa đúng cây tài lộc cho tiền rủng rẻng tràn túi - 4

Xương rồng bà có thể hóa giải sát khí trên ban công

Có thể bạn quan tâm:

Tuổi xông nhà cho gia chủ may mắn năm 2015

10 bảo bối phong thủy bậc nhất hóa giải sát khí

Gia đình dễ tán gia bại sản vì bàn thờ sai vị trí

6 mẹo nhỏ giúp gia chủ giàu có trong cho năm Ất Mùi

Treo tranh chữ thập bừa bãi, gia chủ gặp bão táp phong ba

Theo Leo St (12ky) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017