Mãn nhãn đèn hoa trang trí Tết dọc con phố Phan Đình Phùng

Ngày 15/01/2016 19:00 PM (GMT+7)

Năm nay, rất đông người dân thủ đô khi đi qua con phố Phan Đình Phùng đã bị choáng ngợp trước vẻ lung linh khác lạ của con phố vốn được coi là trầm mặc của thủ đô.

Phố Phan Đình Phùng dài khoảng 1,5km. Đây là con phố có vỉa hè rộng nhất Hà Nội với hai hàng cây sấu cổ thụ rợp bóng trên cùng một vỉa hè. Mỗi mùa sấu rụng, giới trẻ Thủ đô luôn tới đây để ghi lại những hình ảnh đẹp của mình với bè bạn. Chính vì khung cảnh lãng mạn, đậm chất thơ này mà con Phố Phan Đình Phùng đã được người dân thủ đô yêu mến. Trong kí ức bất cứ ai đã từng ghé qua con phố này, sắc xanh của hai hàng cây, sắc vàng của sấu chín đã trở thành những kỷ niệm khó phai nhạt.

Những ngày gần đây, các công tác trang trí đường phố đang được diễn ra tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội để chào đón năm mới Bính Thân. Con phố Phan Đình Phùng vốn trầm mặc nhờ thế cũng được khoác lên mình chiếc áo mới. Người dân thủ đô khi đi qua con phố này vào lúc màn đêm buông xuống đều bị choáng ngợp trước vẻ lung linh, huyền ảo của đèn hoa. Cả con phố như thay da đổi thịt với dàn đèn treo độc đáo 'vắt ngang' qua phố.

man nhan den hoa trang tri tet doc con pho phan dinh phung - 1

Họa tiết chủ đạo chính là hoa đào được cách điệu với những bóng đèn xung quanh giúp việc tạo điểm nhấn trở nên rõ rệt hơn.

man nhan den hoa trang tri tet doc con pho phan dinh phung - 2

Tận dụng những hàng cây cổ thụ hai bên đường, nhóm thiết kế đã lên ý tưởng từ hai hàng cây xanh luôn vươn cao và lan toả như sức sống của Thủ đô ngàn năm tuổi cũng như tuổi trẻ Việt Nam đang ngày một vươn cao, vươn xa ra thế giới. 18 trụ đèn đã góp phần thắp sáng cả một con phố nhân dịp đầu xuân.

man nhan den hoa trang tri tet doc con pho phan dinh phung - 3

Chị Lệ Hằng, một người dân đã từng có nhiều năm sinh sống trên phố cho biết: “Tôi và người dân nơi đây rất bất ngờ với sự lung linh của con phố. Dàn đèn đã góp phần làm bừng sáng con phố vốn vắng lặng. Tôi hi vọng không chỉ phố Phan Đình Phùng mà còn cả các con phố khác của Thủ đô sẽ được thắp sáng bởi những dàn đèn lung linh, tinh tế”.

man nhan den hoa trang tri tet doc con pho phan dinh phung - 4

Đèn đường long lạnh mang thêm sức xuân cho con phố lâu đời

man nhan den hoa trang tri tet doc con pho phan dinh phung - 5

Giữa những ngày tiết trời chuyển xuân, còn gì hạnh phúc hơn là rảo bước trên những con phố Hà Nội cùng gia đình

Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017