Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè?

Ngày 17/07/2013 13:47 PM (GMT+7)

Có nhiều loại hoa lâu năm, ưa thích nóng ẩm rất thích hợp trồng vào mùa hè. Hầu hết các loài hoa này đều không cần sự chăm sóc đặc biệt.

1. Hoa cúc Gaillardia

- Thời gian nở: Tháng 3 đến tháng 9

- Chiều cao: 30 – 50 cm

- Màu sắc: Đỏ, vàng và màu nâu sẫm

- Đặc tính: Nhiều ánh sáng, ưa thích khí hậu nóng.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 1

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 2

Hoa cúc Gaillardia là loài hoa lâu năm, có nguồn gốc từ phía tây Bắc Mỹ. Nó có thẻ sống sót trong đất khô và nóng, ít dinh dưỡng, thậm chí cả điều kiện gần biển. Tuổi thọ của cây có thể thay đổi, không cố định, đây chính là nhược điểm của loài hoa này. Một vài cây hoa sẽ chết đi sau 2 năm, một số cây khác có thể sống rất  lâu. Ở các vùng khí hậu lạnh có tuyết rơi là điều kiện thời tiết nguy hiểm đối với hoa cúc Gaillardia, vì thế, người ta thường phủ một lớp bùn lên thân cây để giúp nó sống sót.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 3

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 4

Các bông hoa cúc Gaillardia có đường kính khoảng 6 – 8cm, màu nâu đậm hay màu hạt dẻ ở giữa, rồi chuyển dần từ đỏ sang vàng ở phần đầu mỗi cánh hoa. Hoa cúc Gaillardia bắt nầu nở hoa vào đầu tháng 6 cho đến hết mùa hè.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 5

Nếu bạn gieo hoa cúc Gaillardia vào đất ẩm và đủ chất dinh dưỡng, các cây hoa sẽ có xu hướng bị mềm oặt ra, vươn dài như cây leo. Vì thế, loài hoa này thường được trồng trong nhà nhiều hơn ngoài vườn và rất ưa thích đất khô, ít dinh dưỡng để phát triển thật tốt.

2. Hoa Nữ Lang

- Thời gian nở: Cuối tháng 6 đến hết tháng 8, sau đó nở tiếp vào đợt sương mù mùa đông.

- Chiều cao: 90 cm.

- Màu sắc: Nhiều màu sắc thay đổi từ màu hoa cà, màu hồng tím – đỏ, đỏ đậm.

- Đặc tính: Nhiều ánh sáng.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 6

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 7

Nếu tất cả các loài hoa lâu năm đều dễ trồng như hoa Nữ Lang thì chúng ta có thể trồng cả một khu vườn lớn rồi để mặc nó phát triển, nở hoa từ năm này sang năm khác. Một bông hoa Nữ Lang được tạo nên bởi hàng ngàn chiếc hoa nhỏ có màu sắc sặc sỡ, vì thế, mỗi khi ra hoa, các cây Nữ Lang trông thật rậm rạp, màu mỡ trên nền lá xanh mướt.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 8

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 9

Những bông hoa Nữ Lang có mùi thơm rất dễ chịu, không quá đậm đặc. Hoa Nữ Lang sẽ nở rộ rực rỡ kéo dài đúng 1 tuần rồi tàn đi.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 10

Loài hoa Nữ Lang phát triển mạnh mẽ ở bất kỳ điều kiện đất đai nào, trừ nơi ẩm ướt và thiếu ánh sáng. Chính vì đặc điểm này, nên hoa Nữ Lang ít được trồng ở các nước lạnh, nơi mà mùa hè rất mờ nhạt.

3. Hoa Coreopsis

- Thời gian nở: Đầu tháng 6 tới mùa đông

- Chiều cao: 60 cm

- Màu sắc: Màu vàng nhạt

- Đặc tính: Nhiều ánh sáng.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 11

Ấn tượng đầu tiên về hoa Coreopsis là vẻ đẹp của nó. Hoa có màu vàng dịu nhẹ mở rộng ra phía ngoài, trông rất giống những bông hoa cúc. Phần nhụy hoa thường có màu sẫm hơn sau đó nhạt dần về phía đầu cánh hoa. Hoa Coreopsis bắt đầu nở rộ từ đầu tháng 6 cho tới tận mùa đông lạnh giá.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 12

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 13

Khi trồng hoa Coreopsis, bạn cũng không phải lo lắng về đất trồng bởi chúng rất dễ tính. Hoa Coreopsis có thể lớn lên trong điều kiện chất dinh dưỡng trong đất ở mức trung bình hoặc ít, đất có độ ẩm thấp. Dù mùa hè là thời điểm ra hoa và nở rộ của loài hoa này nhưng bạn cũng không phải bận tâm việc tưới nước cho chúng. Những bông hoa Coreopsis vẫn sẽ rở rực rỡ và đẹp tuyệt vời.

4. Hoa cúc Fleabane

- Thời gian nở: Tháng 6 tới tháng 9

- Chiều cao: 60 cm

- Màu sắc: Cánh hoa có màu hồng nhạt, nhụy vàng

- Đặc tính: Nhiều ánh sáng.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 14

Tuổi thọ dẻo dai của hoa cúc Fleabane phản ánh nguồn gốc của nó, bắt đầu từ Bắc Mỹ tới Tây Bắc Thái Bình Dương xuống đến Mexico. Hoa cúc Fleabane thực sự làm thay đổi diện mạo của khu vườn khi nở rộ từ tháng 6 tới tháng 9, bất chấp sự oi bức, ánh nắng chói chang của mùa hè.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 15

Những bông hoa cúc Fleabane có đường kính khoảng 4 – 5cm, nhụy hoa đậm sắc nổi bật rồi chuyển dần từ xanh lá cây sang vàng. Hoa cúc Fleabane thường có màu hồng nhạt và màu trắng rất dễ chịu.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 16

Loài hoa cúc Fleabane đòi hỏi có đủ ánh sáng, chúng yêu thích ánh nắng mặt trời chói chang nhưng cũng có thể sống được ở nơi ánh sáng vừa phải. Loài cúc Fleabane có cần có sự chăm sóc tỷ mỷ hơn các loài hoa lâu năm mùa hè khác. Cứ 2 năm một lần, bạn phải đánh các gốc hoa cúc Fleabane lên, cắt tỉa hết các cành lá và trồng lại. Điều này giúp cho cây nở ra những bông hoa đẹp nhất.

5. Hoa oải hương nước Anh

- Thời gian nở:  Tháng 6 tới tháng 8

- Chiều cao: 60 cm

- Màu sắc: Tím đậm

- Đặc tính: Nhiều ánh sáng.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 17

Hoa oải hương nước Anh phát triển hoàn thiện sẽ cao từ 40 – 60 cm. Các bông hoa thanh mảnh quấn chặt lấy phần đầu ngọn cây, dài từ 10 – 15 cm có màu tím xanh hoặc tím sẫm.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 18

Hoa oải hương nước Anh là loài hoa lâu năm khó có thể chịu được đất khô, thế nhưng, đất quá ẩm ướt cũng là kẻ thù của chúng, đặc biệt là những vùng đất có mùa đông kéo dài và ẩm ướt. Trồng hoa oải hương ở nơi đất thoát nước tốt sẽ giúp chúng không bị chết khi mùa đông tới.

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 19

Mẹ Tây trồng hoa gì vào mùa hè? - 20

Hoa oải hương nước Anh có thể chịu đựng được sức nóng phía Bắc nước Anh, nhưng chúng không sống được lâu vì đây là loài hoa lâu năm ôn đới.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp