Mẹo bày gương cơ bản cho nhà thêm sang

Ngày 30/11/2015 09:36 AM (GMT+7)

Từ xưa đến nay gương là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, đặc biệt là với những chị em phụ nữ yêu thích làm đẹp thì gương lại là vật bất li thân. Vậy thì những cấm kỵ nào cần chú ý khi chọn vị trí đặt một chiếc gương?

1.  Đặt gương đối diện nơi thờ cúng.

Đặt một chiếc gương đối diện nơi thờ cúng thường thể hiện sự thiếu tôn trọng thần linh. Thần linh không chỉ không thể “hiển linh” mà còn mang đến tác dụng phong thủy ngược lại so với những gì mình mong đợi. Gương thuộc Trùng Sát, sẽ xung khắc với thần thánh, nên không được đặt đối diện nơi thời cũng.

2.  Đặt gương đối diện cửa chính.

Mẹo bày gương cơ bản cho nhà thêm sang - 1

Đối diện cửa ra vào thường không thích hợp để đặt một chiếc gương. Gương thường có tác dụng phản chiếu, điều này sẽ ngăn cản tài vận của bạn, làm đảo lộn vận thế tốt đẹp vốn có. Sự nghiệp cũng vì thế mà gặp sóng gió, hoặc con đường tài vận gặp chông gai.

3.  Đặt gương đối diện cửa chính phòng ngủ.

Cửa chính phòng ngủ cũng quan trọng không kém cửa chính của một ngôi nhà và có tác dụng cực kỳ quan trọng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn, phân nửa thời gian mọi người ở trong này, vì vậy không nên đặt gương đối diện cửa chính để tránh mang đến vận thế không may.

4.  Cấm kỵ đặt gương bên trên trần nhà.

Với một chiếc gương trên trần nhà thì những người bên dưới sẽ hao tài hao khí, ảnh hưởng nhiều đến sưc khỏe. Tốt nhất là không nên treo gương trên trần nhà nơi phòng khách bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến vận khí người trong phòng mà làm cho những người bên dưới nó mất tự nhiên.

5. Đặt đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà tắm.

Nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi kín đáo và có chút riêng tư. Nếu đặt một chiếc gương đối diện nó sẽ khiến những người xung quanh rất dễ nhìn được những đồ dùng bên trong cũng như nhất cử nhất động của người trong đó. Như thế khiến người khác thấy ngượng ngùng và cũng dễ “phanh phui” hết những gì họi là “riêng tư”.

6.  Đặt gương xung quanh hoặc đối diện giường ngủ.

Khi một chiếc gương được đặt trước giường và bất kỳ ai đó bất chợt tỉnh giấc trong đêm – khi mà mọi thứ vẫn còn đang mơ hồ thì rất dễ bị chính hình ảnh của mình trong gương hù dọa. Hơn nữa, gương có tác dụng phản chiếu, nó sẽ xua đi mất vận khí tốt đẹp của chính chủ nhà.

7.  Đặt gương xung quanh nhà bếp.

Nhà bếp là nơi Thần Hỏa ngự trị, nếu đặt gương trong  nhà bếp thì bên trong hay bên ngoài gương đều thấy lửa, như thế thần Hỏa lại càng thêm mạnh, dễ gây ra hỏa hoạn hoặc thương tích bất kỳ do lửa gây nên.

8. Đặt gương xung quanh bàn học.

Mẹo bày gương cơ bản cho nhà thêm sang - 2

Đối với một người học sinh mà nói, khi đặt chiếc gương xung quanh bàn học sẽ làm bạn đó phân tâm, mất tập trung. Học sinh sẽ chỉ suy nghĩ đến hình tượng của bản thân là nhiều mà chú tâm vào công việc học tập thì ít. Thời gian dài sẽ khiến thành tích học tập giảm sút.

Theo Mai Nguyễn (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy