Mẹo dọn nhà nhanh gọn chỉ trong tích tắc với món đồ "nhỏ nhưng có võ"

Ngày 26/01/2018 15:30 PM (GMT+7)

Chỉ với một thỏi nam châm, bạn có thể dễ dàng dọn dẹp mọi thứ rất nhanh chóng.

Sau mỗi lần sửa chữa đồ đạc trong nhà bạn thường cảm thấy khá lười khi phải dọn dẹp đống vật dụng xung quanh. Tuy nhiên có một mẹo rất hay giúp bạn có thể dọn đồ một cách nhanh chóng mà không hề cảm thấy mệt mỏi.

Chỉ cần duy nhất một món đồ đơn giản là thỏi nam châm, mọi thứ có thể được giải quyết chỉ trong tích tắc.

Dọn dẹp đinh ốc

Mỗi khi dùng đinh ốc, bạn thường có thói quen đổ hết ra để lấy cho dễ. Thế nhưng đến khi dọn dẹp thì lại khá mệt khi phải nhặt từng chiếc đinh ốc. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng với một thỏi nam châm và một cái nắp hộp hoặc một tấm bìa. Đặt nam châm phía sau tấm bìa rồi đặt cả hai gần sát xuống đống đinh ốc. Nam châm sẽ nhanh chóng hút đống đính ốc lên và giúp bạn thu gom nhanh chóng.

meo don nha nhanh gon chi trong tich tac voi mon do "nho nhung co vo" - 1

Gắn ốc vít vào máy khoan

Khi cần khoan ở vị trí trên cao, sẽ rất khó để có người đưa đinh ốc cho bạn. Lúc này, một thỏi nam châm nhỏ cũng có thể giải quyết được vấn đề bằng cách dùng keo nến dán nam châm lên cạnh máy khoan. Sau đó gắn một vài chiếc đinh ốc cần thiết lên thỏi nam châm. Vậy là bạn có thể dễ dàng tự lấy đinh ốc mà không cần nhờ ai giúp đỡ.

Hoặc bạn có thể đơn giản hơn bằng cách bỏ nam châm vào trong túi áo, sau đó gắn đinh vít bên ngoài là xong.

meo don nha nhanh gon chi trong tich tac voi mon do "nho nhung co vo" - 3

Khoan ốc dễ dàng hơn

Mỗi khi cần bắn vít vào một bề mặt nào đó, bạn thường khá khó khăn khi phải giữ chiếc ốc  vít đứng thẳng mà không bị rơi ra. Để việc khoan dễ dàng hơn, bạn chỉ cần đặt một viên nam châm nhỏ gần sát đầu mũi khoan, sau đó để ốc vít lên mũi khoan như bình thường. Nhờ lực nam châm sẽ giúp ốc vít của bạn không bị rơi ra.

meo don nha nhanh gon chi trong tich tac voi mon do "nho nhung co vo" - 4

Rửa sạch chai lọ

Những lọ hoa thường có miệng khá nhỏ khiến bạn khó có thể thò tay vào bên trong để cọ rửa. Nhét đồng xu vào miếng bọt biển sau đó bỏ vào bên trong lọ. Bên ngoài bạn chỉ cần di chuyển thỏi nam châm là có thể dễ dàng làm sạch lọ.

meo don nha nhanh gon chi trong tich tac voi mon do "nho nhung co vo" - 5

Theo Thùy Dương - Video: Nhỏ to cùng mẹ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vệ sinh đồ gia dụng
Tin hay đừng bỏ lỡ