Mẹo phơi khô quần áo nhanh chóng khi trời mưa dài ngày

Ngày 03/08/2015 00:06 AM (GMT+7)

Làm thế nào để giặt sạch và phơi khô quần áo trong nhà khi trời mưa kéo dài?

1. Ưu tiên các bộ quần áo quan trọng

Bạn chỉ có thể thoải mái giặt quần áo khi dây phơi còn trống. Tuy nhiên, trong tình hình thời tiết cứ mưa gió liên miên thì tìm một chỗ phơi phóng rộng rãi khá nan giải. Do đó, nhắc nhở cả gia đình suy nghĩ kĩ trước khi ném quần áo vào máy giặt.

Mẹo: Chuẩn bị một chiếc rổ để mọi người để những món đồ cần giặt gấp như áo sơ mi dùng cho buổi họp sắp tới hay quần áo đồng phục của các con. Bằng cách này bạn có thể chắc chắn có quần áo khô sử dụng trong ngày mưa.

2. Chuẩn bị sẵn sàng trước khi giặt

Trước khi giặt quần áo, kéo khoác phéc-mơ-tuya cũng như vuốt phẳng các phần xắn tay áo.Làm như vậy, quần áo sẽ sạch sẽ cũng như không rối tung trong máy giặt. Bạn sẽ phải dành ít thời gian hơn khi giặt cũng như phơi.

Cạo sạch vết bẩn do bùn đất bắn lên quần áo rồi dùng bàn chải đánh răng cũ cọ sạch trước khi cho vào máy giặt. Thao tác này giúp hạn chế chất bẩn và vi khuẩn dính sang những bộ quần áo khác. 

Mẹo phơi khô quần áo nhanh chóng khi trời mưa dài ngày - 1

3. Sử dụng ít nước xả vải

Rất nhiều người không thích dùng nước xả vải vì mùi rất nồng. Tuy nhiên, vào những ngày mưa gió, một chút nước xả vải sẽ giúp các sợi vải mềm hơn cũng như có mùi thơm dù phơi lâu trong nhà. Quần áo sử dụng nước xả vải cũng ít nếp nhăn hơn bình thường.

4. Hạn chế sử dụng máy sấy 

Một số gia đình đầu tư máy sấy tuy nhiên hơi nóng có thể khiến một số loại quần áo bị co rút. Những loại vải tự nhiên như lụa, cotten, len,...sẽ bị hỏng khi cho vào máy sấy. Do vậy, tốt hơn hết và vắt hết nước dư thừa rồi phơi ở chỗ thoáng mát. Dù không có nắng nhưng quần áo cũng sẽ nhanh khô trong thời gian nhất định. 

Mẹo: Trải một tấm khăn bông to lên mặt bàn rồi tiếp tục trải phẳng quần áo lên trên. Dùng tay cuộn tròn cả hai lại thật chặt. Nước trong quần áo sẽ ngấm vào khăn bông. Làm đi làm lại nhiều lần đến khi hết nước thừa. 

5. Phơi quần áo trong nhà

Trời mưa dầm dề nhiều ngày khiến bạn không thể phơi quần áo trong vườn, trên sân thượng, ngoài ban công,...Đừng lo vì thay vào đó bạn có thể phơi quần áo ở bất cứ khoảng trống nào trong nhà. Hai chiếc ghế và một que dài cũng có thể trở thành dây phơi tạm thời.

Tuy nhiên, khi phơi quần áo trong nhà nên mở hé cửa sổ khi trời không mưa quá to và bật quạt thông gió thường xuyên. Nếu nhà đóng cửa kín mít sẽ khiến độ ẩm bên trong cao quá mức, làm tăng nguy cơ nấm mốc và mạt bụi. Mọi người trong nhà, đặc biệt là trẻ em, khi đó dễ bị hen suyễn và các bệnh dị ứng.

Mẹo phơi khô quần áo nhanh chóng khi trời mưa dài ngày - 2

Mẹo: Khi phơi quần áo, giũ mạnh trước khi cho lên dây phơi để giảm thiểu nếp nhăn. Thêm vào đó, bên cạnh treo quần áo cách nhau, bạn có thể bật quạt để gió lưu thông làm khô quần áo nhanh chóng.

6. Sử dụng bàn là

Quần áo khi gần khô có thể sử dụng bàn là nóng nếu cần thiết. Tuy nhiên, khi thời tiết mưa gió kéo dài, bạn nên giặt quần áo ít nhất 3-4 ngày trước khi cần sử dụng.

Mẹo phơi khô quần áo nhanh chóng khi trời mưa dài ngày - 3

Theo Tâm Tâm (Howstuffworks) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình