Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ

Ngày 02/07/2019 18:29 PM (GMT+7)

Để cuộc sống “nhà chung” 20 năm sau không đơn điệu, không cãi vã 7 người đã ra quy định mỗi người phải kiềm chế cái tôi cá nhân và học thêm 1 số kĩ năng khác như trồng rau, cắm hoa,...

“Những người khác chỉ nói về nó, còn chúng tôi đã làm được!” là câu nói ấn tượng của một người phụ nữ đến từ Hồ Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Châu nói sau khi nhóm bạn 7 người của cô nổi tiếng trên khắp các diễn đàn với kế hoạch dưỡng già đẹp như mơ của mình. 

Theo đó, một người phụ nữ trong nhóm tên Kim Đỗ, là người Hồ Nam đã ở thành thị sau khi tốt nghiệp xong Đại học ở Quảng Châu, vì vậy Quảng Châu cũng là quê hương thứ 2 của cô. 11 năm trước, Kim Đỗ quen biết 6 người bạn gái của mình khi làm chung công ty.

Vì mọi người đều đến từ một thành phố nhỏ, chân ướt chân ráo đến một thành phố lớn làm việc nên đã đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Ngoài ra, 7 người còn có sở thích vô cùng đặc biệt, không giống như những nhóm bạn gái thông thường họ yêu thích cơ học lượng tử - một trong những lý thuyết cơ bản về vật lý học, bí ẩn của vũ trụ.

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 1

11 năm trước, Kim Đỗ quen biết 6 người bạn gái của mình khi làm chung công ty.

 Vì tất cả đều cho rằng, duyên phận này khá tuyệt vời. Kim Đỗ nói: "Vào thời điểm đó, mọi người thường hay nói đùa, đợi khi lớn tuổi, chúng ta nhất định phải tìm một nơi có nước có núi, xây căn nhà cùng nhau dưỡng già".

Nhiều năm trôi qua, có người trong số họ đã kinh doanh riêng, lấy chồng, sinh con và rời Quảng Châu tới Bắc Kinh sinh sống. Nhưng vào 1 ngày kỷ niệm 10 năm quen biết, hội chị em 7 người liền hẹn gặp, ăn uống rồi ngồi lại như ngày xưa. Đột nhiên lúc này Kim Đỗ cho rằng đây chính là lúc thích hợp nhất để hoàn thành nốt dự định năm xưa mà không cần chờ thêm 20 năm nữa. Thế là họ bắt tay vào làm ngay và luôn. 

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 3

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 4

Nhiều năm trôi qua, có người trong số họ đã kinh doanh riêng, lấy chồng, sinh con và rời Quảng Châu.

Sau khi tìm hết 20 căn nhà trong suốt vài tháng, cuối cùng 7 người quyết định mua lại căn nhà tại vùng ngoại ô Quảng Châu cách trung tâm thành phố khoảng một giờ lái xe. Đường đến căn nhà hầu như không đi qua siêu thị hay trung tâm thương mại nhưng với 7 người đây là địa điểm lý tưởng để họ được sống lại cuộc sống thời thơ ấu và chào đón tuổi già. 

Để thực hiện mơ ước, 7 chị em đã chi ra gần 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 13,5 tỷ đồng) để tái tạo thành một ngôi nhà trên cánh đồng xanh. Vì mỗi người còn có gia đình và chăm lo sự nghiệp nên họ chỉ tụ họp về đây mỗi dịp Tết đến. 

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 5

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 6

Sau cùng 7 người quyết định mua lại căn nhà tại vùng ngoại ô Quảng Châu.

Để cuộc sống “nhà chung” 20 năm sau không đơn điệu, không cãi vã 7 người đã ra quy định mỗi người phải kiềm chế cái tôi cá nhân và học thêm 1 số kĩ năng khác như trồng rau, cắm hoa,... để không dựa dẫm vào nhau. Chỉ như vậy họ mới có thể sống cuộc sống vui vẻ, lâu dài. 

Cô còn nhấn mạnh rằng nhiều người cũng đã đề xuất kế hoạch dưỡng già với bạn bè của họ nhưng hầu hết chỉ dừng lại ở việc “nói về nó”. Còn với các cô gái này, họ sẵn sàng bỏ số tiền lớn để thực hiện. “Khi có khả năng về thể chất và kinh tế, hãy sắp xếp mọi thứ để 20 năm sau bạn có thể già đi theo cách bạn thích. Đấy mới là điều ý nghĩa nhất.”

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 7

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 8

Họ đã sẵn sàng để được già đi cùng nhau.

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 9

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 10

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 11

Mua căn nhà 13 tỷ để “già đi cùng nhau”, hội 7 cô bạn thân khiến bao người ngưỡng mộ - 12

Không gian bên trong căn nhà khiến nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ.

Cầm 220 triệu mông má lại nhà cũ nát, mẹ 9X gây ngỡ ngàng với căn hộ đẹp như mơ
Căn nhà có tuổi đời hơn 100 năm thời Pháp của gia đình chị Trang được khoác một màu áo mới khiến ai cũng trầm trồ bởi chi phí chỉ mất 220 triệu.
Theo Lê Lê (Theo Ettoday) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn