Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Ngắm bức tranh tường của "cụ Bơ-men" Việt Nam được chia sẻ nhiều nhất MXH tuần qua

Ngày 25/05/2017 10:11 AM (GMT+7)

Bức tranh tường hoàn thiện với những bông hướng dương lớn nhỏ của "cụ Bơ-men" Việt Nam khiến bao người cảm thấy ấm lòng.

Gần đây trên MXH, dân mạng đang xôn xao về bức ảnh chụp một ông cụ tóc đã bạc trắng, đang cặm cụi vẽ tranh lên bức tường gần cầu thang đi lại của một khu chung cư. Trong ảnh, tranh ông cụ vẽ mới chỉ có một bông hoa hướng dương lớn màu vàng và một bông hoa nhỏ hơn đang tô dở, nhưng đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận từ cư dân mạng.

Ngắm bức tranh tường của amp;#34;cụ Bơ-menamp;#34; Việt Nam được chia sẻ nhiều nhất MXH tuần qua - 1

Bức ảnh và những dòng chia sẻ của nickname L.T.T.N nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận từ cư dân mạng.

Chủ nhân của bức ảnh chụp là một người dùng có nickname L.T.T.N chia sẻ: "Các cậu ạ, tớ vừa bước xuống cầu thang thì bị khựng lại vì nhìn thấy cảnh này, không hiểu sao vui kinh khủng. Góc cầu thang này bình thường tối và bẩn, giờ sáng và đẹp như mặt trời rồi.

Bác là họa sĩ già sống trên tầng của chung cư tớ. Là bác tự thấy bẩn nên tự sơn và vẽ lại cho sáng sủa hơn. Bác còn rủ tớ có thời gian xuống nhà xem tranh bác vẽ."

Chị T.N cũng chia sẻ thêm, chị có đề nghị vẽ cùng, nhưng ông cụ bảo lúc nào rảnh thì chỉ cần phụ dọn dẹp thôi. 

Ngắm bức tranh tường của amp;#34;cụ Bơ-menamp;#34; Việt Nam được chia sẻ nhiều nhất MXH tuần qua - 2

Bức tranh đang vẽ dang dở của người họa sĩ già.

Tuy bức tranh ông cụ vẽ còn đang dang dở, cũng không biết ông sẽ vẽ gì thêm, nhưng rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục và cho rằng, ông chính là nhân vật "cụ Bơ-men" trong truyện Chiếc lá cuối cùng của O.Henry, nhưng là phiên bản Việt Nam. Bởi đã tuổi cao sức yếu, đầu bạc trắng, tay run, nhưng ông cụ vẫn quyết mang những nét vẽ bình dị và sống động đến "thay áo mới", dù chỉ là một góc cầu thang vốn tối tăm, cũ bẩn. 

Liên hệ với L.T.T.N, chị cho biết đây là một khu chung cư ở Sài Gòn, tuy giờ không ở đây nữa, nhưng trước khi đi, chị vẫn kịp lưu giữ lại hình ảnh đẹp nhất của bức tường sau khi được bàn tay của "cụ Bơ-men" tô vẽ. 

Ngắm bức tranh tường của amp;#34;cụ Bơ-menamp;#34; Việt Nam được chia sẻ nhiều nhất MXH tuần qua - 3

Bức tranh tường hoàn thiện với những bông hướng dương lớn nhỏ khiến bao người cảm thấy ấm lòng.

Có lẽ rất nhiều người sẽ chưa biết đến bức tranh tường hoàn thiện này vì chị T.N không đăng tải lên MXH. Trong ảnh, một góc cầu thang khu cư xá Thanh Đa như bừng sáng với những bông hoa hướng dương lớn nhỏ và một cành mai ở góc tường. Tuy chỉ đơn giản như vậy, nhưng bức tranh thực sự mang đến cho những người đi qua đây niềm vui, sự hứng khởi và tình cảm quý trọng dành cho người họa sĩ già dù chưa thể hỏi thăm cụ. 

Nhắc đến người họa sĩ già, có lẽ nhiều người sẽ nhớ đến cụ Thịnh, người đã tô vẽ cho những bức tường gạch xấu xí ở con ngõ nhỏ Ao Dài, Hà Nội, thành những bức tranh tường sống động với những vần thơ tươi vui, làm đẹp đường ngõ nhỏ đã nhiều năm qua, làm đẹp cho đời. 

Ngắm bức tranh tường của amp;#34;cụ Bơ-menamp;#34; Việt Nam được chia sẻ nhiều nhất MXH tuần qua - 4

Ngắm bức tranh tường của amp;#34;cụ Bơ-menamp;#34; Việt Nam được chia sẻ nhiều nhất MXH tuần qua - 5

Những bức tranh tường sống động của cụ Thịnh tô điểm cho con ngõ nhỏ Ao Dài.

Cuối bài chia sẻ ở trên, chị L.T.T.N thay lời nhiều người: "Cảm ơn bác vì hành động nhỏ mà đẹp. Ngẫm lại, đời người thực sự cũng không cần làm điều gì to tát, lẳng lặng tô điểm cho cuộc sống, vậy cũng đủ vui rồi."

Theo Du Jin - Ảnh: L.T.T.N
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng sự kiện Trang trí nhà ấn tượng

Video chọn lọc

Xe bọc thép chở hơn 6 tỷ đồng gặp nạn trên cao tốc