Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn

Ngày 02/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Với kích thước 3x9m, thiết kế của ngôi nhà 2 tầng khiến nhiều người phải ngạc nhiên bởi sự tiện nghi và thông thoáng hoàn hảo.

Ở thành phố Hồ Chí Minh – nơi có mật độ dân cư đông đúc, dày đặc và hỗn loạn, một miếng đất nhỏ rộng 3m, sâu 9m nằm trong con ngõ nhỏ hẹp vẫn được đánh giá là bài toán hóc búa đối với việc cải tạo một ngôi nhà cũ kỹ trở thành không gian chức năng và thoải mái hơn. Ngôi nhà này được thiết kế dành cho một phụ nữ trung niên và người bạn của bà, cả hai đều rất yêu thích âm nhạc và thiên nhiên.

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 1

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 2

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 3

Sự khiêm tốn và sạch sẽ là những ấn tượng đầu tiên về diện mạo của ngôi nhà. Cửa chớp thông gió chiều ngang được tô điểm bằng một vài chậu hoa tươi tạo vẻ đẹp ấn tượng nhưng không hề lạc lõng so với những ngôi nhà xung quanh.

Tầng trệt có vẻ rộng rãi hơn và ngăn nắp nhờ sự kết hợp của phòng khách, bàn ăn và bếp mà không hề có bất kỳ vách ngăn để phân chia không gian nào. Các vật liệu quen thuộc như gạch và thép được sử dụng một cách linh hoạt để thêm vào cảm giác mộc mạc cho các không gian do chính con người tạo ra.

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 4

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 5

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 6

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 7

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 8

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 9

Hơn nữa, thiên nhiên được đưa vào nhà bằng 1 cái cây cao lớn, xanh tốt trồng ngay tại lối vào. Cái cây, giống như một cơ thể sống, không chỉ làm mềm các mặt thô cứng của thiết kế mà còn kết nối 2 tầng nhà với nhau.

Tầng 2 có cùng phong cách, dành để bố trí phòng ngủ và phòng tắm, luôn tràn ngập ánh sáng vào ban ngày nhờ có giếng trời.

Khoảng không gian kết nối giữa phòng ngủ và phòng tắm được làm bằng nan gỗ thưa, cho phép ánh sáng và không khí lưu thông uyển chuyển. Đây cũng là nơi cái cây đón được ánh nắng mặt trời.

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 10

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 11

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 12

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 13

Nhà 27m2 tinh tế trong ngõ nhỏ Sài Gòn - 14

Xem thêm ý tưởng thiết kế thông minh cho nhà nhỏ:

'Choáng mắt' vì căn hộ 16m2 quá tiện ích

Nhà 20m2 mỹ mãn cho vợ chồng 'hoàn cảnh'

Thích thú căn hộ 34m2 không thể 'xịn' hơn

Nhà Tây Hồ "độc, lạ" xây hết 300 triệu

Căn hộ 32m2 nhỏ xinh cho nàng độc thân

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng

(Khampha.vn)