Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất "hộp"

Ngày 05/04/2018 16:19 PM (GMT+7)

Ai bảo cứ nhà rộng mới đẹp và tiện nghi, nhìn ngôi nhà 50m² này bạn sẽ phải “ngỡ ngàng” vì không gian sống quá đẹp, tiện nghi và hiện đại mà nhiều ngôi nhà to rộng chưa chắc đã có được.

Diện tích 50m2 đối với nhiều người là một không gian khá nhỏ, khó có thể thiết kế cho cả gia đình 4, 5 người ở? Tuy nhiên, ngôi nhà trắng muốt hiện đại này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn và minh chứng cho việc: không phải cứ nhà rộng mới đẹp.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 1

Nhà để xe cũ nát "lột xác" ngoạn mục thành ngôi nhà mơ ước của mỗi gia đình.

Không gian 50m2 này vốn dĩ trước đây là một nhà để xe đồng thời là kho chứa đồ, được xây dựng từ tận những năm 1950. Sau một thời gian dài chẳng ai ngó ngàng tới, năm 1970, căn nhà này được cải tạo lần đầu tiên khi được một họa sĩ thuê làm studio trưng bày nghệ thuật, lúc này ngoài không gian làm việc, căn nhà còn có thêm phòng ngủ và phòng tắm nhỏ.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 2

Nhà kho này được xây dựng từ những năm 1950, bị bỏ hoang khá lâu.

Năm 2014, căn nhà nhỏ lại thuộc sở hữu của một người chủ khác, trở thành một phòng thu, nơi chủ nhân ngôi nhà gặp gỡ bạn bè và người thân sau những lần đi xa trở về. Lần cải tạo gần đây nhất, và cũng là thời điểm căn nhà được cải tạo một cách ngoạn mục nhất là vào năm 2017, nhà để xe cũ nát ngày nào đã lột xác hoàn toàn thành ngôi nhà tuyệt đẹp và đầy đủ tiện nghi cho cả một gia đình.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 3

Ngôi nhà đã từng được cải tạo 2 lần thành phòng thu và phòng trưng bày nghệ thuật.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 4

Nhưng sự thay đổi ngoạn mục nhất là vào năm 2017 khi được cải tạo thành nhà ở tiện nghi cho cả gia đình.

Quả thực, để biến diện tích 50m2 thành không gian sống rộng rãi cho một gia đình không hề dễ dàng, chưa kể không gian còn phải tiện nghi khi sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ.

Chủ nhà đã vô cùng khéo léo khi thiết kế lại căn nhà, anh lựa chọn gam màu chủ đạo là màu trắng – “vị cứu tinh” cho những không gian nhỏ hẹp và lại không bao giờ sợ lỗi mốt. Vì căn nhà trước đây khá tối tăm nên chủ nhà bổ sung nhiều cửa sổ tận dụng ánh sáng tự nhiên, đồng thời “ăn gian” diện tích cho nhà nhỏ, từ cửa sổ quanh nhà, cho đến những cửa sổ sáng trên trần nhà độc đáo.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 5

Gam màu chủ đạo là trắng, với những kệ gỗ sáng màu hiện đại.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 6

Kệ bếp thiết kế rất độc đáo, trải dài dọc theo chiều dài của ngôi nhà với các ngăn tủ nhỏ tiện ích.

Đặc biệt và nổi bật nhất trong căn nhà phải kể đến thiết kế nội thất gỗ thông minh và hiện đại, sàn nhà, cho đến khung cửa sổ, tủ chứa đồ, bàn ghế, bậc thang,… đều sử dụng gỗ sáng màu, hài hòa với tổng thể gam màu trắng. Không gian rộng nhất là phòng khách, cũng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình.

Nhà bếp thiết kế vô cùng độc đáo, với các tủ gỗ gắn sát tường, kéo dài dọc theo hình dạng căn nhà và các cửa sổ. Việc bố trí kệ bếp gần cửa sổ cũng giúp ngôi nhà dễ thoát mùi trong quá trình nấu nướng. Nếu tinh ý bạn có thể thấy, kệ bếp này đồng thời được kết hợp với kệ để giày ngay cửa chính ra vào tiện lợi.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 7

Bếp bố trí ngay sát những cửa sổ quanh nhà, khi nấu nướng cũng không bị cảm giác ám mùi hay bí bách.

Kệ nội thất gỗ lớn thứ hai vừa được sử dụng như “ghế ngồi” lại có thể kiêm luôn kệ để đồ, dưới gầm vẫn là những ngăn nhỏ chứa đồ dùng tiện ích. Kệ này trải dài song song với kệ bếp, nhưng nối liền tới cầu thang lên gác lửng, những bậc cầu thang “2 trong 1” có thể sử dụng như một giá sách nhỏ hoặc để đồ trang trí.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 8

Kệ gỗ thứ 2 song song với kệ bếp, nối liền với cầu thang dễ lên tầng lửng.

Giữa 2 kệ gỗ là một cánh cửa dẫn vào phòng ngủ có cửa sổ tràn ngập ánh nắng. Trong phòng là tủ gỗ chứa đồ với các ngăn kéo tiện ích và gọn gàng ngay bên dưới. Không gian cũng khá đủ rộng rãi để bé có thể thoải mái vui đùa trong phòng mà không hề có đồ vật nguy hiểm gì xung quanh. 2 bậc thang chéo trong góc phòng, vừa có thể sử dụng làm “kho lưu trữ” đồ gọn gàng, vừa làm ghế ngồi nếu cần.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 9

Phòng ngủ có cửa sổ tràn ngập ánh sáng tự nhiên...

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 10

tuy nhỏ nhưng nội thất chẳng thiếu thứ gì, lại rất an toàn cho trẻ nhỏ.

Bên cạnh phòng ngủ là phòng tắm nhỏ, sâu bên trong là nhà tắm kính, tránh nước bắn lên các đồ vật gỗ hay trang thiết bị khác trong phòng tắm.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 11

Nhà vệ sinh được tách ra làm 2 không gian nhỏ, nhà tắm kính và khu vực sinh hoạt khác bên cạnh.

Không gian như được nới rộng ra phần nào khi gia chủ tận dụng khoảng trống phía trên nhà thiết kế một phòng nhỏ trên tầng lửng. Trần nhà trong căn phòng này được bố trí những cửa sổ lớn, ngay dưới đó là góc làm việc yên tĩnh, bên cạnh còn có một kệ gỗ lớn có thể dùng làm giường ngủ khi cần thiết.

Còn gì lý tưởng hơn khi được nghỉ ngơi trong phòng ngủ có cửa sổ trần vừa sáng sủa, thoáng đãng vừa để ngắm sao lãng mạn.

Nhà 50m² mà rộng rãi như nhà trăm m², gia đình trẻ ở thoải mái nhờ dùng nội thất amp;#34;hộpamp;#34; - 12

Đặc biệt nhất là căn phòng nhỏ trên gác lửng.

Nhờ lựa chọn thiết kế hợp lý, sử dụng nội thất thông minh, “2 trong 1”, ngôi nhà nhỏ với diện tích khiêm tốn 50m2 trở nên đẹp mắt, rộng rãi và trở thành không gian sống đáng mơ ước cho nhiều gia đình.

Dân mạng phát cuồng ông bố siêu nhân 5 năm miệt mài xây nhà cho vợ con không thuê thợ
Ròng rã 5 năm trời, bố Nhiên chỉ tranh thủ chiều tối để làm, cặm cụi đặt từng viên gạch đổ móng, xây nhà. Cuối cùng ngôi nhà cũng hoàn thành trong...
Theo Ngọc Quỳnh ( Sina)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những bí quyết tuyệt vời cho nhà chật

Video chọn lọc