Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2

Ngày 09/01/2015 08:38 AM (GMT+7)

Căn hộ tầng bốn nhỏ được cặp vợ chồng trẻ cho tu sửa lại để có chỗ cho con trai vui đùa.

Nhờ những cải tạo thông minh, gia đình nhỏ ba người gồm hai vợ chồng và một bé trai sống cực kì thoải mái trong không gian 60m2 ở giữa lòng thành phố New York. Trước đây, anh David Friedlander và chị Jacqueline Schmidt sống trong một căn hộ 46m2 ở Park Slope, Brooklyn, New York. Tuy nhiên, sau khi biết tin mình sắp làm cha mẹ trẻ, cặp vợ chồng trẻ quyết định chuyển chỗ ở để bé chào đời trong điều kiện sống tốt hơn.

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 1

Tìm kiếm một căn hộ với giá cả phải chăng ở New York không hề dễ dàng, đặc biệt là vài năm trở lại đây. Bất lực ở thị trường bất động sản thành phố, đôi vợ chồng đã quyết định di chuyển đến vùng ngoại ô thành phố ở Beacon, hạt Dutchess, New York. Tuy nhiên, họ nhanh chóng cảm thấy buồn chán và bị cô lập khi phải rời xa người thân, bạn bè và các khu vui chơi giải trí.

Hai người quyết định một lần nữa tìm kiếm nhà trong phố và lần này vận may đến với họ. Một ngôi nhà nhỏ ở tầng 4 với hai phòng ngủ ở khu phố Windsor Terrace có giá khá thấp. Tuy ngôi nhà nhìn ra công viên Prospect, có tầng hầm đậu xe và tập trung nhiều trường học tốt nhất trong khu vực, nhưng có giá thấp hơn hẳn thị trường 40% là do hình dạng méo mó cũng như xuống cấp của ngôi nhà. Chị Jacqueline nói: "Một nơi kinh khủng" khi nhìn thấy các lớp sơn bong tróc, những mảng tường trên trần nhà rơi rụng. Hai vợ chồng vẫn chấp nhận mua vì họ biết mình có thể cải tạo lại nó.

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 2

Tháng 10/2013, đôi vợ chồng nhận nhà và bắt tay vào công cuộc cải tạo. Bốn tháng sau đó, cả gia đình đã chuyển vào sống trong một ngôi nhà nhỏ tràn ngập ánh sáng. Chỉ có cửa trước và cửa sổ là không thay đổi, còn lại các bức tường đã được đập, phòng tắm nhỏ lại, nhà bếp lớn nay chỉ còn là một góc bếp, phòng ngủ chuyển sang sử dụng giường âm tường nhỏ gọn. Một cánh cửa trượt được đặt riêng để che khuất không gian riêng tư khi cần thiết còn bình thường sẽ mở thông để có chỗ cho bé chơi đùa. Từng là một hoa sĩ viết sách và vẽ tranh minh họa cho trẻ em. chị Jacqueline có con mắt thẩm mỹ tuyệt vời để biến ngôi nhà dột nát trở thành một tổ ấm sang trọng với tiêu chí "ít mà chất".

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 3

Cửa trượt được sử dụng để tiết kiệm không gian

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 4

Nội thất trong nhà nhỏ đều sử dụng tông màu sáng để tạo cảm giác thoáng đãng

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 5

Giường tầng dành cho khách

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 6

Chiếc nôi an toàn của bé khi còn nhỏ

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 7

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 8

Chiếc giường gấp của hai vợ chồng vào ban ngày được cất gọn trong tường

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 9

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 10

Phòng bếp tồi tàn trước đây giờ trông sang trọng hơn 

Nhà ba người chỉ cần ở trong nhà nhỏ 60m2 - 11

Chị Jacqueline đã cho ốp đá cẩm thạch xuyên màu sáng xuyên suốt cả căn phòng

Theo JoeyN (ApartmentTherapy) (Khám Phá)